Ý nghĩa của hoa bằng lăng tím là gì?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của hoa bằng lăng tím là gì?

06/08/2015 12:00 AM
1,224

Hè về, tô điểm cho vẻ đẹp thành phố Cảng không chỉ có những gốc phượng đỏ cháy như đốm lửa, mà còn có sắc tím dịu dàng, tươi tắn của hoa bằng lăng. Tuy không mang vẻ đẹp rực rỡ như hoa phượng nhưng bằng lăng có sức hút riêng, sắc tím bằng lăng trên từng góc phố như làm dịu đi một trưa hè nắng gắt…

t1

Hoa bằng lăng có nguồn gốc từ Ấn Độ, tên tiếng Anh của loài cây này là Rose of India (Hoa hồng Ấn Độ), Pride of India (Niềm tự hào của nước Ấn) hay Queen’s Flower mang ý nghĩa nữ hoàng của những loài hoa. Do hoa bằng lăng có sắc hồng tím rất đẹp nên loài cây này thường được trồng làm cây cảnh quan đô thị.

t3

Lá bằng lăng có màu xanh lục, dài từ 8 đến 15 cm, rộng từ 3 đến 7 cm, hình oval hoặc elip, rụng theo mùa. Hoa màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành chùm dài từ 20 đến 40 cm, thường thấy vào giữa mùa hè.

Mỗi bông hoa có 6 cánh, mỗi cánh dài chừng 2 đến 3,5 cm. Quả lúc tươi màu tím nhạt pha xanh lục, mềm. Quả già có đường kính 1,5 đến 2 cm, khô trên cây.

t4

Đã từ lâu, người ta ví hoa bằng lăng là loài hoa chung thủy, sự ngây thơ của màu tím đã tượng trưng cho tình đầu của thuở học trò. Hoa Bằng lăng tím thường nở vào mùa hè, cũng là báo hiệu mùa chia tay, kết thúc năm học.

t

Phố Cầu Đất nổi tiếng trồng nhiều bằng lăng.

Cứ độ hè về, cả dọc phố bừng lên màu tím ngắt của những những cây hoa bằng lăng nở rộ.

t6
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý