Ý nghĩa của hoa Mimosa và câu chuyện về loài hoa này

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa của hoa Mimosa và câu chuyện về loài hoa này

06/08/2015 12:00 AM
369
Nếu bạn đã từng đến đà lạt, chắc hẳn bạn sẽ thấy thích thú cái không khí se lạnh cùng với phong cảnh thơ mộng nơi đây. Đặc biệt là nhiều loài hoa quý mà chỉ có ở đà lạt.
Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa riêng và một chuyện tình lãng mạn dành riêng cho nó. Có người thích hoa hồng vì vẻ đẹp kiêu sa và nó tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt, đằm thắm.
Riêng tôi lại thích loài hoa Mimosa ngay lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó. Có người cho rằng hoa Mimosa tượng trưng cho một tình yêu chung thủy. Và khi người con gái tặng cho người con trai loài hoa này. Bạn có biết điều đó có ý nghĩa là gì không?
BẠN ĐANG TỎ TÌNH VỚI NGƯỜI TA ĐÓ
Quả là một cách tỏ tình dễ thương đúng không các bạn ?
Tôi kể cho bạn nghe câu chuyện tình về loài hoa này nhé :
Mimosa có tên khoa học là Acacia Podalyriaefolia Cunn Mimosaceae, nguồn gốc từ Australia nhập về Đà Lạt.
Chuyện kể rằng: Ngày xưa, ở vùng đất Australia tươi đẹp nằm giữa biển khơi đầy nắng ấm có một đôi tình nhân yêu nhau say đắm, chàng là con của một ngư dân, có thân hình vạm vỡ, nước da đen bóng và một trí thông minh tuyệt vời. Nàng là con gái cưng của một gia đình quý tộc đẹp rực ỡơ, đài các, yêu màu vàng và được Chúa ban cho một tấm lòng nhân hậu. Họ đã trao nhau những nụ hôn say đắm và cả cuộc đời trên cảng biển Sydney thơ mộng.
Nhưng rồi, gia đình nàng lại ép gả cho một Công tước Hoàng gia. Sau bao phen phản đối kịch liệt không thành, nàng đành chấp nhận lên xe hoa. Chàng buồn phiền từ giã biển khơi, bỏ nghề chài lưới, lên một vùng núi cao hiểm trở làm nghề giữ rừng để tìm quên mối tình tuyệt vọng. Khi đặt chân đến nơi, thì một trận hỏa hoạn dữ dội xảy ra. Một mình chàng bất chấp hiểm nguy để cứu những cánh rừng xanh và những con Kanguroo tội nghiệp. Và rồi, ngọn lửa quái ác kia đã làm chàng ngất xỉu và thiêu sống chàng.
Khi hay tin chàng trai bỏ thành phố biển lên ngàn tìm quên mối tình đầu dang dở, trong đêm tân hôn cô gái đã bỏ trốn để tìm người yêu. Nhưng, hỡi ơi! khi gặp được thì nàng không còn tin vào mắt mình nữa vì nhìn thấy thân xác chàng bên đống tro than của cánh rừng bị cháy.
Nàng quỳ xuống và gục chết bên người yêu. Từ đó, trên vùng núi cao của đất nước Australia thơ mộng - nơi cặp tình nhân đã chết cho tình yêu xuất hiện một loài cây thân mộc, lá màu xanh biếc, lấp lánh hoa vàng thơm mát. Thổ dân địa phương đặt cho loài cây này một cái tên thật đẹp: Mimosa!
Truyền thuyết về hoa mimosa là vậy. Ngày nay, khi các cặp tình nhân tặng hoa Mimosa cho nhau để khẳng định sự chung thuỷ, luôn hướng về người mình đem lòng yêu thương.
Từ đó, những cô gái Đà Lạt thường hay ép vào trong vở hoa mimosa để tặng cho người yêu để bày tỏ sự trong trắng, chung thủy.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý