Cách khắc phục USB bị ẩn file trở lại bình thường đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách khắc phục USB bị ẩn file trở lại bình thường đơn giản

06/08/2015 12:00 AM
679

Bạn có thể cho hiện lại file ẩn bằng cách vào Control Panel mở biểu tượng Folder Options > chọn thẻ View > chọn Show hide file and folders và hủy chọn Hide protected operating system files [Recommended] rồi nhấn OK. Tuy nhiên, nếu tới bước khi mở Folder Options > chọn Show hide file and folder mà thấy dữ liệu tự động bị ẩn [bị đặt thuộc tính Hidden hoặc System].

Hủy dấu check Hide protected operating system files [Recommended] mà không hủy được. Thuộc tính System thì Windows đã bỏ không cho sử dụng, mặc dù thuộc tính này của file vẫn tồn tại. Vì vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách mở cửa sổ Explorer rồi chuyển đến chỗ có chứa các file ẩn, nhấn chuột phải vào đâu đó trên vùng trống của cửa sổ Explorer.

Tại menu bật ra, chọn New / Shortcut. Một cửa sổ Creat Shortcut sẽ xuất hiện. Tại ô Type the location of the item, bạn copy và dán dòng sau đây vào đó: 
attrib.exe -s -r -h Nhấn Next. Tại ô Type a name for this shortcut, ta đặt tên cho Shortcut, giả sử là showfile chẳng hạn. Ta sẽ có một file shortcut mang tên là Showfile.lnk. Sau đó, bất cứ file hay folder nào bị đặt thuộc tính "không bình thường" [bị Read Only, bị Hidden, bị System] chúng ta cứ kéo file hoặc folder đó thả vào biểu tượng của Shortcut Showfile là xong. 


Hoặc vào menu Start [Search] > RUN gõ Regedit và nhấn Enter để mở công cụ Registry Editor điều hướng tìm đến nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Explorer / Advanced / Folder / Hidden.

Tại đây, sau khi click mở rộng mục Hidden thì có 2 nhánh là NOHIDEN và SHOWALL thì bạn nhấn vào từng nhánh rồi chọn Modify > và nhập tham số cho nó là 2. Sau đó quay trở lại nhấn trỏ phải chuột vào mục Hidden > chọn Permission rồi đánh dấu kiểm vào ô deny và nhấn OK. Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực. 


Trường hợp thao tác nêu trên vẫn không khôi phục được thì khi ấy bạn có thể dùng phần mềm chuyên dụng tự động phát hiện và diệt virus Autorun có tích hợp tính năng giúp người dùng Fix lỗi các chức năng bị khóa trong Windows.

Chương trình AE tương thích với mọi Windows, tải về tại http://download.cnet.com/Autorun-Eater/3... Sau khi cài đặt và kích hoạt biểu tượng của AE chạy thường trú trên khay hệ thống.

Để khai thác hết tính năng của phần mềm Autorun Eater, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng này và chọn tiếp một trong các nội dung như Scan Drive A/B [quét virus autorun trên đĩa mềm], Pause/Unpause [tắt/mở tính năng kiểm tra tự động của chương trình], Scan Priority [chọn mức ưu tiên khi kiểm tra là Normal hoặc High], Autorun Backup [xem các file lạ bị xóa ở đây và khôi phục lại nếu cảm thấy chúng an toàn], Scan Results [thông báo kết quả các đợt kiểm tra file autorun.inf của chương trình], Remove Billy From System Startup [không cho chương trình tự động kích hoạt khi vào Windows], Add Billy To System Startup [cho phép chương trình tự động kick hoạt khi vào Windows]. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp tính năng Registry Fix giúp ta sửa chữa một số lỗi thường gặp khi máy bị nhiễm virus autorun như: Fix Task Manager [cho hiện lại Task Manager], Fix Regedit [cho hiện lại Registry Editor], Fix Folder Options [cho hiện lại hộp thoại Folder Options]. 


Hoặc nên dùng đĩa cứu hộ Hiren's BootCD http://www.hiren.info/pages/bootcd mua đĩa này ngoài thị trường chỉ chừng 10.000ĐVN rồi cho vào ổ đĩa quang khởi động máy lại > Tại menu khởi động của Hiren's BootCD > bạn nhấn chọn vào dòng chữ Mini Windows XP (Mini Windows 7) > Sau khi vào môi trường boot này thì hãy USB vào máy tính > Sau đó nhấn liên kết chuột vào biểu tượng Explore Windows > chọn ổ đĩa USB > là bạn sẽ xem được các file ẩn cũng như có thể xóa [nhấn shift+delete] vào các tập tin autorun.inf và tập tin page.pif do virus gây hại ngụy tạo. Đồng thời cũng tại môi trường boot này bạn có thể Format USB diệt sạch virus vừa an toàn cứu được dữ liệu mà lại nhanh hơn theo cách thông thường > bằng cách sau khi mở ổ USB thì tiến hành cứu dữ liệu > nhấp chọn copy từng tập tin [nhấn tổ hợp phím Ctrl+C] rồi Past dán [nhấn tổ hợp phím Ctrl+V] vào ổ đĩa cứng khác, Sau khi lần lượt copy hết các tài liệu có trong USB thì hãy tiến hành Format. click trỏ phải chuột vào ổ đĩa USB > menu ngữ cảnh bật ra hãy rê chuột vào chọn Format > và click chuột đánh dấu kiểm vào ô có chữ Quick Format rồi nhấn nút Start và chờ một lát để Windows thực thi khi ấy bạn sẽ thấy dòng màu xanh chạy hết thì hãy nhấn nút Close. Sau khi Format xong, nếu cẩn thận bạn cũng có thể Format một lần nữa rồi bắt đầu chép các tài liệu khi nãy về lại ổ đĩa USB là xong. 


Hoặc sau khi diệt virus bạn cũng có thể dùng phần mềm:

FixAuto http://www.download.com.vn/phan+mem+viet... 


Hoặc dùng phần mềm Re-Enable Portable:

http://www.download.com.vn/re-enable-portable-2-0-0-1/download 


Hoặc dùng phần mềm USB Show:

http://www.download.com.vn/usb-show/download

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý