Hướng dẫn làm thức ăn chào mào đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm thức ăn chào mào đơn giản

06/08/2015 12:00 AM
466

Chào anh em !
Hướng dẫn anh em cách làm cám chào mào đơn giản nhất từ cám Ba Vì. Công thức này được chia sẻ từ anh em chơi chim chào mào lâu năm. Công thức này thấy chim nhanh lên lửa và chơi rất tốt.

+ Chuẩn bị
1. Một gói cám Ba vì 500g (mua 10k hoặc 13k tùy nơi), loại này có tem tròn chống hàng giả nha.

Công thức cám chào mào đơn giản

Cám Ba Vì cho chim cảnh

2. 100 Gram hạt kỳ tử + 2 trái táo tàu,ngâm nước nóng cho mềm rồi xay nhuyễn. 2 loại này có thể mua ở tiệm thuốc bắc hoặc tạp hóa. Kỳ tử và táo tàu giúp kích dục chim trống.

ky tu ket hop voi tao tau giup kich thich chim cang lua

Kỳ tử + táo tàu giúp kích thích chim trống

3. Anh em cho 10 trái ớt cay, cắt ra rồi xay nhuyễn(chú ý lúc cắt hớt không được đi toilet nha, hậu quả ráng chịu Big Grin )

cho chao mao an ot giup cang lua nhanh

Ớt giúp chim nóng và nhanh căng lửa

4. 10 cái lòng đỏ trứng gà (không cần thêm lòng trắng, vì lúc lấy lòng trắng ra vẫn còn sót lại ở lòng đỏ). Có trứng gà ta thì càng tốt.

long do trung ga cho chao mao

Lòng đỏ trứng gà giúp bổ sung đạm cho chim

5. Anh em cho 2 muỗng mật ong vào.Rồi trộn tất cả hỗn hợp trên lại với nhau, để cho cám ngấm với dung dịch trứng, mật ong, kỳ tử, ớt, mật ong.

cach lam cam don gian cho chim

Hỗn hợp cám, kỳ tử, mật ong, ớt, trứng gà

6. Sau khi trộn hết hỗn hợp trên, để cho ngấm khoảng 30 phút rồi anh em bắt đầu sấy khô. Có thể cho vào lò vi ba, hấp cách thủy, cho lên bếp rang hoặc phơi khô.

say cam cho chim

Lò Vi Ba dùng để sấy cám

Anh em chú ý để cám vừa khô, không để cháy hoặc còn nước. Giúp cho cám còn đủ chất và bảo quản được lâu hơn. Nếu anh em có máy đùn cám thì sẽ tạo được cám dạng hột, còn không có thì cám sẽ dạng bột.

Sấy khô anh em cho vào hộp bảo quản và cho chim ăn dần. Công thức cám chào mào thì có rất nhiều loại, tùy vào con chim hợp với loại cám nào thì cho ăn cám đó. Nhưng tất cả công thức cám thì đều bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho chú chim chào mào căng lửa nhanh nhất. Và đặc biệt là tố chất của chú chim. Nếu chim không có tố chất thì dù ăn cám gì cũng vậy. Ngược lại chú chim hay, dù ăn cám gà vẫn chơi hay.

Cảm ơn anh em, chúc anh em có chú chào mào hay!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý