Kỹ thuật nuôi cá xiêm tuyệt đẹp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Kỹ thuật nuôi cá xiêm tuyệt đẹp

06/08/2015 12:00 AM
991

Cách ép cá xiêm va cách chăm sóc cá con hiệu quả!!!!!!!!

Cá xiêm là 1 giống cá rất dễ ép đẻ! Bạn có thể chọn 1 con đực va 1 con mái khác loại.Nhưng bạn nên nhớ chọn 1 con đực cồ, con mái nhỏ hơn con đực 1 chút.Sau do kiếm bể ép,, có thể là 1 cái 1 xô hay 1 cai lu cũng được.


Cách ép cá xiêm
*Cho con đực va cái trong 2 cai lọ, để cự bóng với nhau khoảng 1 tuần là thích hợp nhất.Sau khi cự bóng ,bắt con đực và con mái bỏ vào.
*Kiếm 1 chiếc lá có thể nổi và tạo được 1 khoảng trống bên trong(tức là hơi phồng 1 tí).Bỏ vào bể
*Ban đầu, cá đực sẽ dí cá mái cho tới khi cá đực chịu cá mái thi mới thui.Cá đực sẽ về vị trí chiếc lá để tạo tổ bọt .Sau đó, độ chừng 1 ngày sau, cá đực và cá cái sẽ ở trong tổ bọt.Lúc nay lúc cá đực và cá cái sẽ ép nhau.Trứng rơi xuống, sẽ được cá đực và cá cái lượm mang về tổ bọt.
*Sau khi ép và lượm trứng xong, cá cái sẽ bị cá đực đuổi ra khỏi tổ bọt, cá cái
sẽ nằm ép sát vào 1 góc.Lúc này, ta vớt cá mái ra và để cá đực ở lại nuôi con cho đến khi cá con nở(cho cá cha ăn thường xuyên ,nếu thức ăn là trùn chỉ thì nên cho ăn vừa đủ,nếu còn dư ta nên vớt ra ngay để tránh tinh trạng trùn chỉ quấn lấy trứng bi rơi)

Cách chăm sóc cá con:
*Cá mới đẻ rất nhỏ, hơi khó thấy.Ban đầu, cá con mới nở sẽ chúc đuôi xuống dưới,, lúc này cá cha sẽ đi kiếm những chú cá con bơi ra khỏi tổ bọt để đem chúng về.Chúng ta cho cá cha ăn bình thường, còn cá con sẽ được cá cha nuôi dưỡng 1 cách đặc biệt(ngậm cá con vào miệng để cá con ăn chất bột trong miệng cá cha tiết ra).
*cho cá con ăn trùn chỉ,con mẻ(cách làm thi vô google seach la ra)... hoặc atemia nếu có.Đến ngày thứ 12 thì nên vớt cá cha ra để cá con sống riêng,cho bèo tấm hoặc rong rêu tạo môi trường sống cho cá con.
*Khi cá con to bằng hột lúa hay đầu đũa thì cho vao bể nuôi lớn(cá con phát triển nhanh hơn khi ở trong hồ lớn).Cho cá con ăn lăng quăng hoặc trùn chỉ và cứ nuôi như thế cho đến khi cá con lớn

***gợi ý về cách tạo thức ăn cho ca bột bằng trứng:***
-Luộc 1 quả trứng gà, lấy lòng đỏ.Bỏ 1 ít vào 1 li nước,, bóp cho nhuyễn.Cho cá con ăn mỗi ngày 3 cữ.mỗi cữ 2- 3 giọt.Phần còn lai bỏ vào tủ lạnh để dành xài tiếp.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
lam sao biet nguon nuoc nuoi ca khong co mam benh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cách nuôi cá con thiô phải làm sao.sao em nuôi nó cứ chết hoài
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý