Những việc phải làm khi thai nhi quá ngày

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Những việc phải làm khi thai nhi quá ngày

18/04/2015 01:45 PM
295

Trường hợp quá ngày dự sinh mà em bé không chào đời không phải là chuyện hiếm. Có những người còn mang bầu đến 10, 11 tháng và người ta thường gọi là chửa trâu. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng nếu cứ để chửa thế sẽ rất nguy hiểm đến mẹ bầu và đặc biệt là thai nhi vì lúc này nước ối đã hết chất dinh dưỡng cung cấp cho bé. Vậy việc cần làm đối với mẹ bầu trong trường hợp này là gì?

1. Nói chuyện ngay với bác sĩ

Bạn chưa thể có đủ kiến thức về chuyện sinh nở, vì vậy nếu đã quá ngày dự sinh mà em bé không chịu chào đời, bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được khám bệnh và chuẩn đoán tình hình. Trong trường hợp mang bầu đến 40-41 tuần mà thai nhi thuận lợi, bác sĩ sẽ chỉ định bạn được sinh mổ ngay hoặc có những biện pháp can thiệp để được an toàn cho mẹ và bé.

2. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Tháng cuối thai kỳ có thể bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi do bụng bầu quá nặng nề và không thể ngủ ngon cũng như những áp lực sắp sinh nở. Vì vậy, việc tiếp tục bổ sung dưỡng chất và vitamin là rất cần thiết. Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn, vì vậy bạn cũng nên sắm cho mình chiếc gối ôm phù hợp để tiếp tục những ngày mang bầu quá hạn này.

3. Chuẩn bị sẵn sàng sinh em bé

Bây giờ là thời điểm tốt nhất để bạn chuẩn bị sẵn sàng hành lý đi bệnh viện. Đương nhiên, việc chuẩn bị đồ đạc đã được thực hiện từ 1-2 tháng trước nhưng đây mới là lúc cần thiết nhất. Trong trường hợp bạn quá ngày dự sinh một thời gian, bác sĩ có thể yêu cầu bạn nhập viện để sinh mổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn cần sẵn sàng tinh thần đấy nhé!

4. Hãy thư giãn và học thiền

Bạn đừng quá lo lắng vì việc em bé chưa chào đời vì đây là hiện tượng khá phổ biến ở hầu hết mẹ bầu. Tốt hơn hết là bạn vẫn nên thư giãn và học thiền để tâm lý được thoải mái nhất. Việc quá lo lắng cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi và của chính bạn đấy!

5. Học những bài kích thích sinh nở tự nhiên

Có rất nhiều cách để kích thích sinh nở tự nhiên như ăn nhiều dứa và cà tím hoặc sử dụng những loại trà thảo dược như trà quế.

Bạn cũng có thể đi bộ hoặc tập những môn thể thao nhẹ nhàng phù hợp với bà bầu những tháng cuối để việc sinh nở dễ dàng hơn. Tất cả những phương pháp này bạn cần hỏi trực tiếp bác sĩ trước khi thực hiện.

6. Kiểm tra sự chuyển động của thai nhi

Đây là việc làm rất quan trọng đặc biệt là khi em bé đã quá ngày dự sinh. Kiểm tra sự chuyển động của thai nhi cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa sản. Nếu bạn phát hiện bất cứ dấu hiệu nào bất thường về thai kỳ như em bé không chuyển động hoặc chuyển động kém, bạn cần thông báo ngay cho bác sĩ.

7. Quan sát các dấu hiệu sinh nở

Trong thời gian chờ đợi bé chào đời, việc quan trọng nhất bạn cần làm là theo dõi những dấu hiệu sinh nở. Bạn cần tham khảo sách báo để biết được dấu hiệu chuyển dạ như những cơn co thắt vùng chậu, vùng lưng; vỡ ối để biết khi nào mình sắp sinh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
em man,g thai da den ngay nhung cho mai ma khong thay co dau hieu gi.gan day con em rat it cu dong hay chi nhe mot chut la thoi.em dang rat lo khong biet co sao khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý