Cách chữa mốc ở quần áo cực dễ nhé

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chữa mốc ở quần áo cực dễ nhé

07/08/2015 12:00 AM
674

Nắm bắt một vài mẹo nhỏ để tẩy sạch những vết mốc hay mùi mốc trên trang phục là kỹ năng rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Mồ hôi ra nhiều sẽ rất dễ để lại những vết ố vàng trên quần áo. Làm thế nào để loại bỏ chúng

Một số trường hợp bị mốc quần áo và cách tẩy

- Vào những ngày mưa, quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu. Bạn hãy hoà một ít giấm và sữa bò vào nước, sau đó giặt lại quần áo, mùi mốc sẽ không còn nữa.

- Đối với vết mốc mới xuất hiện, trước tiên bạn dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy trực tiếp lên vùng có vết mốc.

- Đối với những vết mốc cũ, bạn cần bôi dung dịch amoniac, để một lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó ngâm trong dung dịch NaHSO3 rồi dùng nước sạch giặt lại là được.

- Để khử mốc trên đồ len, nhung có vết mốc, ta treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió, sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc.

- Nếu quần áo hoặc ra giường sau khi cất giữ có chỗ bị mốc ố vàng, bạn có hãy xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 tiếng đồng hồ, sau đó giặt như bình thường sẽ khử được vết mốc ố vàng.

- Áo mưa vừa dùng không làm sạch và phơi khô ngay sẽ dễ bị mốc màu thâm đen, có mùi hôi khó chịu. Dùng xà bông chải sẽ không sạch, nhưng chỉ cần dùng vải mềm thấm giấm, lau qua sẽ hết mốc ngay.

- Tẩy vết thâm li ti màu đen, vết mốc trên quần áo: Bạn thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch sẽ khử được chấm mốc đó.

- Tẩy vết bẩn do mồ hôi dính trên quần áo: Bạn hãy ngâm quần áo có vết bẩn do mồ hôi dính vào giấm đun sôi để ấm chừng nửa giờ, sau đó giặt lại bằng xà bông sẽ khử được vết mốc.

Chúc các bạn thành công.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý