Cách chữa mốc ở quần áo bằng các mẹo đơn giản

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chữa mốc ở quần áo bằng các mẹo đơn giản

07/08/2015 12:00 AM
286

Sau đợt mưa phùn dài ngày vừa qua, nấm mốc trên quần áo là một vấn đề khiến nhiều bà nội trợ đau đầu. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ dưới đây, các mẹ sẽ hoàn toàn không phải vứt bỏ chiếc áo quần yêu thích của mình chỉ vì nấm mốc.

Nếu có nấm mốc trên quần áo, nhiều khả năng đó là do nó bị phơi ngoài thời tiết ẩm hoặc bị ẩm quá lâu. Phơi quần áo ngay khi giặt xong là cách tốt nhất để ngăn ngừa nấm trên quần áo. Nhữngmẹo tẩy mốc quần áo dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ khá nhiều trong việc giữ quần áo luôn bền đẹp.

Những mẹo tẩy mốc quần áo hiệu quả sẽ giúp các bà nội trợ giữ áo quần như mới

Những mẹo tẩy mốc quần áo hiệu quả sẽ giúp các bà nội trợ giữ áo quần như mới

Dùng dấm tẩy vết mốc trên áo mưa

Áo mưa vừa dùng không làm sạch và phơi khô ngay rất dễ bị mốc màu thâm đen, có mùi hôi khó chịu. Các mẹ dùng xà bông chải sẽ không sạch, nhưng chỉ cần dùng vải mềm thấm giấm thanh, lau qua sẽ hết mốc.

Mẹo tẩy mốc quần áo hiệu quả là dùng vải mềm thấm một ít dấm lau lên chỗ bị mốc

Mẹo tẩy mốc quần áo hiệu quả là dùng vải mềm thấm một ít dấm lau lên chỗ bị mốc

Những nơi có vết mốc mới xuất hiện, trước tiên các mẹ dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy. Còn đối với những vết mốc cũ, các mẹ cần bôi dung dịch amoniac, để một lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được.

Oxi già

Oxy già là công cụ để tẩy trắng quần áo rất tuyệt vời. Đổ oxy già vào máy giặt, sau đó ngâm đồ từ 20 – 30 phút rồi bắt đầu cho máy chạy. Oxy già không những giúp tẩy trắng quần áo mà còn không để lại mùi như thuốc tẩy.

Chanh tẩy vết mốc hiệu quả

Tẩy vết thâm li ti, vết mốc trên quần áo: Bạn thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch.

Dùng nước cốt chanh thấm vào vết mốc rồi đem phưoi là mẹo tẩy mốc quần áo đơn giản, dễ làm

Dùng nước cốt chanh thấm vào vết mốc rồi đem phưoi là mẹo tẩy mốc quần áo đơn giản, dễ làm

Dùng baking soda (bột nổi)

Khi quần áo bị mốc, hãy hoà tan nước giặt với nước ấm. Cho baking soda với tỷ lệ 1 thìa cà phê/2-3 chiếc quần, áo. Sau đó, ngâm khoảng 5-10 phút rồi vò sạch các khu vực bị mốc. Xả quần áo với nước sạch rồi phơi khô ngoài ánh sáng mặt trời.

Khoai tây

Dùng khăn hơi ẩm lau nhẹ bề mặt để làm bay đi những vết mốc dày. Cắt khoai tây thành lát mỏng, xoa vòng tròn nhẹ nhàng trên khu vực bị mốc. Khi miếng khoai tây chảy hết nhựa, bạn tiếp tục thay miếng khác cho đến khi vết mốc mờ đi và dần dần biến mất.

Lưu ý không chà quá mạnh và quá lâu trên cùng một vết mốc. Sau đó, dùng khăn bông ẩm lau sạch bề mặt da và để sau khoảng 30 phút thì bạn tiếp tục nhúng một góc nhỏ khăn bông vào lòng trắng trứng rồi xoa lên bề mặt da. Thế là đồ da của bạn đã láng bóng trở lại và không còn vết mốc nào nữa.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý