Cách chọn kính mắt xịn chuẩn nhất cho bạn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn kính mắt xịn chuẩn nhất cho bạn

11/08/2015 12:00 AM
333

Cách chọn kính mắt xịn và phân biệt hàng nhái chuẩn nhất

Bí quyết chọn kính mắt xịn và phân biệt hàng nhái chuẩn nhất bằng bằng mã số cây kính, kiểu dáng, sự tinh xảo, giá cả, chất liệu, bao bì đóng gói..

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ phù hợp

Cách chải mascara không bị lem và vón cục

Hướng dẫn chọn kính mắt xịn và phân biệt hàng nhái chuẩn nhất

Vào những ngày hè nắng gắt, kính mát không chỉ chắn các tia UV gây hại cho mắt mà còn là một món phụ kiện trang sức tăng thêm giá trị cho người sử dụng.Do đó người tiêu dùng cần phải lựa chọn những loại kính mắt mát có chất lượng tốt để tránh gây tổn hại cho mắt sau này.

Cách chọn kính mắt xịn và phân biệt hàng nhái chuẩn nhất

Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng nhái trôi nổi trên thị trường với chất lượng kém không có khả năng bảo vệ mắt cho bạn gây ra việc “tiền mất tật mang” đã mất tiền mua kính bảo vệ mắt mà kính lại hoàn toàn không ngăn được tia UV.Vậy hãy cùng chúng tôi phân biệt kính mắt xịn và hàng nhái khác nhau như thế nào nhé.

Mắt kính hàng nhái bao gồm loại “rẻ tiền” và loại nhái “cao cấp”

– Loại nhái rẻ tiền thì việc phân biệt rất dễ dàng bằng mã số cây kính, kiểu dáng, sự tinh xảo.

– Loại hàng nhái “cao cấp” thì vấn đề rất nan giải vì nếu chỉ nhìn kiểu dáng bên ngoài và mã số cây kính, người tiêu dùng không thể phân biệt được nếu không phải là giới chuyên môn hoặc chưa qua sử dụng một thời gian.

Để bảo vệ và xây dựng thương hiệu, mắt kính chính hãng luôn được kiểm định khắt khe nhằm đảm bảo an toàn thị lực. Khác với những sản phẩm copy hay hàng nhái được sản xuất lén lút từ cơ sở nhỏ với mục tiêu hàng đầu là lợi nhuận nên chất lượng không được đảm bảo mặc dù hình thức kiểu dáng bên ngoài rất bắt mắt.

1. Mắt kính xịn và nhái khác nhau giá cả

Kính mát chính hãng của Gucci, Prada, Chanel… có giá từ vài triệu đồng/chiếc trở lên. Vì thế, chỉ với vài trăm ngàn, bạn không thể sở hữu kính mát của những thương hiệu nổi tiếng. Cho dù người bán hàng nói thế nào, chắc chắn đó là sản phẩm làm nhái.

2. Chất liệu khác nhau giữa mắt kính xịn và giả

Theo ThS.BS Trần Thế Hưng, Bệnh viện Đại học y Hà Nội: Kính polaroid hay còn gọi là kính phân cực, tức họ sử dụng chất liệu có thể khắc phục tình trạng chói lóa khi dùng kính, nhất là mùa hè.

Nhìn bề ngoài, mắt kính phân cực cũng giống như kính mát thông thường nhưng bên trong được gắn thêm màng lọc có tính năng ngăn chặn những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ mặt phẳng như hồ nước, mặt biển, xa lộ giúp nhìn hình ảnh rõ nét hơn. Đồng thời, kính cũng sẽ lọc được khoảng 80% tia sáng chói nên được gọi là kính chống nắng.

Để kiểm tra kính có màng lọc này hay không, bạn có thể đeo và nhìn ra đường nhựa, nếu không thấy bóng như có lớp nước trên là kính thật. Hoặc bạn đeo và nhìn hơi nghiêng vào màn hình LCD (như máy rút tiền) vẫn thấy rõ nét trong khi bằng mắt thường hoặc kính thường sẽ bị lóa và tối, chứng tỏ đó là kính thật.
Nhãn hiệu

3. Nên chọn các mắt kính có hãng nổi tiếng.

Dấu hiệu để nhận biết kính mắt hàng nhái là logo và nhãn hiệu. Nếu để ý một chút, bạn có thể dễ dàng phát hiện logo hoặc nhãn một số sản phẩm chỉ “nhại” theo hàng chính hãng. Kiểu như “D&C” thành “DC”, hay “Chanel” thành “Channel”…

Nhiều người cho rằng bạn nên xem trước những mẫu thiết kế kính mát trên website của hãng hoặc trên tạp chí giới thiệu sản phẩm. Hàng nhái mặc dù trông giông giống hàng thật nhưng hiếm khi giống y hệt.

4. Kính xịn và nhá phân biệt qua bao bì đóng gói

Sản phẩm cao cấp thể hiện sự sang trọng ở bao bì đóng gói khi khách mua hàng. Hộp chứa kính, túi đựng đều được chế tác tinh tế, sang trọng với logo in dấu. Ngược lại, hàng nhái thường đặt trong những chiếc hộp hoặc túi sơ sài, không có logo hoặc logo “nhại”.

Kính mát chính hãng đều được dán tem barcode (tem có in mã số) trên gọng kính. Mã số trên barcode phải trùng khớp với mã số trên gọng kính. Ngoài ra, kính “xịn” được dán tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp và mỗi chiếc kính mát chính hãng đều đi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng.

Thứ nhất: Trên mỗi chiếc mắt kính chính hàng đều được dán một tem Barcode trên càng kính, mã số kính trên Barcode phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên của Barcode là tên của đại lý bán sản phẩm mắt kính chính hãng.

Thứ hai: Tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp được dán lên phía bên phải của Barcode và phía trên tem có in nhãn hiệu của mắt kính. Mặt sau của tem và Barcode là giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc.

Thứ ba: Mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo và tên của công ty phân phối độc quyền các nhãn hiệu mắt kính quốc tế. Mặt sau của thẻ là Barcode với mã số kính trùng khớp với mã số trên càng của chiếc kính.

20 mẹo phân biệt kính mắt xịn và hàng nhái chuẩn nhất

Người dân các nước Tây Âu sử dụng kính mắt ngoài tính năng làm đẹp cho khuôn mặt, còn bảo vệ đôi mắt mỗi khi ra đường, trong khi Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nóng ẩm, cường độ ánh sáng mạnh dễ gây ra các bệnh về mắt nếu không biết chăm sóc mắt đúng cách.Vấn đề được đặt ra là phòng bệnh hơn chữa bệnh, chỉ cần có thói quen đeo kính thì có thể ngăn ngừa được các bệnh về mắt.Người tiêu dùng cần lưu ý đến cách bảo quản mắt kính và chỉ mua sản phẩm có dán tem bảo chúng của nhà phân phối uy tín tránh tác hại cho mắt.
Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn phân biệt mắt kính xịn và hàng nhái

1.Giá : Chênh lệch từ 1/10- 2/3 giá của sản phẩm thật
2.Tem, nhãn : Không có thông tin
3.Tem bảo hành : Không có thông tin
4.Hộp : Nguyên liệu không tốt, lớp đẹm bên trong bị tróc
5.Khăn lau : Nguyên liệu không tốt hoạc không có
6.Độ vừa vặn : Không chuẩn
7.Kích cỡ gọng kính : Nhỏ hơn, lớn hơn với cùng một kiểu dáng
8.Mã số được in mtj sau trên đỉnh của tỷòng kính mát hoặc tròng kính gọng : Không có thông tin
9.Chất lượng tròng kính : Khó chịu, không thoải mái, chói, mỏi mắt, hình ảnh và màu sắc không thật, bị lăm nhăm, chảy màu, không đổi màu, tròng kính mỏng và mềm
10.Nhãn hàng hóa từ nhà cung câp : Không có thông tin
11.Bản lề : Độ đàn hồi không tốt, không đều 2 bên, nhựa đống cục nơi bản lề
12.Ve mũi : Kỹ thuật in không tốt, ve mũi lỏng và cúng, dễ chuyển sang màu vàng trong thời gian ngắn
13.Gối kính : Không nhẹ nhàng, không cân bằng, nhựa bị bong chóc
14.Logo : Không cân bằng không sắc nét
15.Lớp phủ, xi mạ : Không bóng, tróc xi
16.Sự kết hợp màu giữa càng trái và phải : Có một chút không đều màu
17.In ấn bêm trong càng kính : Có hoặc không có mã số, mã màu, kích cỡ, dễ dàng mất chữ và không rõ nét
18.Đã : Chỉ có lỗ hoặc bằng thủy tinh (dễ dàng sứt ra) hoặc không phải đá Swarvski
19.Đánh bóng gọng nhựa : Không sạch và bóng láng như hàng thật, nhựa bị lăm tăm, bong chóc và lồi lõm
20.Đuôi càng : Độ điều chỉnh không tốt, không vừa avựn, không thoải mái- bị giựt tóc khi tháo kính ra

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý