Kỹ thuật trồng hoa bách nhật cực đơn giản

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Kỹ thuật trồng hoa bách nhật cực đơn giản

11/08/2015 12:00 AM
290

Tên khoa học là Gomphrena globasa thuộc họ rau rền. Cây này được gọi là hoa cúc nhưng thực chất bách nhật lại không phải là hoa cúc. Cây cho hoa chủ yếu vào mùa hè và thu, riêng ở Nam Bộ có thể cho hoa quanh năm.

Cây rất dễ sống, không kén đất, không cần nhiều phân và đất khô khan mà chỉ cần nhiều nắng. Có thể mọc rất tốt ở những nơi hoang dại như kẽ ngách, chân tường, vv Bách nhật có hai màu chủ yếu là trắng và tím, hiện nay còn có thêm màu hồng và đỏ đậm rất đẹp. Hạt cúc Bách nhật sau thu hoạch có thể đem phơi khô, gieo xuống nền đất ẩm, chỉ 4-5 ngày sau là có thể lại mọc trở lại. Nếu lấp đất quá dày hạt sẽ bị trẩm. Cây con từ 20-25 ngày có thể đem trồng, mật độ 40-45 cm. Sau 75-80 ngày cho hoa nở xơ xác nhưng rất bền, và tươi lâu.

Hoa cúc bách nhật không phai sắc thích hợp để làm hoa khô.
Cúc bách nhật còn có tên khác: Bách nhật hồng, thiên nhật hồng.
Màu sắc: trắng, đỏ, đỏ tía.
Cây cúc bách nhật là loại cỏ một năm thuộc họ Rau dền.
Đường kính hoa cúc bách nhật: 2 cm
Chiều cao thân: 15 – 50cm
Nguồn gốc cúc bách nhật: Vùng nhiệt đới nước Mỹ.

Cây hoa cúc bách nhật là thực vật hoang dã mọc trong vùng nhiệt đới, có 100 chủng loại. Thời gian hoa nở từ tháng 6 – 10. Hoa cúc bách nhật hình tròn nở ở đầu cành. Cũng như tên gọi, cây cúc bách nhật thường xuyên nở hoa. Sau khi hoa khô không hề phai sắc vì thế hoa cúc bách nhật được dùng làm hoa khổ để trang trí. Hoa cúc bách nhật là loại cây chịu nóng.

Chú ý

Bón phân khi lá phát triển không tốt.
Nếu bón quá nhiều phân hoa sẽ nở không đẹp, vì thế chỉ bổ sung phân khi màu lá bất thường. Có thể phun thuốc trừ sâu để phòng bệnh nhện đỏ.
Điểm quan trọng
Đặt cây cúc bách nhật ở nơi có ánh nắng.
Tưới nước để tránh cây bị  khô.
Phun thuốc trừ sâu để phòng bệnh nhện đỏ cho cây.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý