Trị mụn bằng rau diếp cá hết mụn nhanh lại an toàn

seminoon seminoon @seminoon

Trị mụn bằng rau diếp cá hết mụn nhanh lại an toàn

12/08/2015 12:00 AM
911

Nhiều chị em nói với Hà rằng sau liệu trình trị mụn của bác sĩ da liễu, mặc dù mụn đã giảm hẳn nhưng vết thâm để lại cũng gây “đau khổ” không kém gì mụn. Vết thâm có thể tồn tại trên da nhiều tuần, nhiều tháng hoặc hàng năm trời.

Theo kinh nghiệm của mẹ chồng Hà chia sẻ (và kết quả từ mấy đứa em), Hà thấy sử dụng rau diếp cá là một trong những cách mang lại hiệu quả trị thâm mụn cao hơn cả.

Rau diếp cá trị thâm mụn

Cách làm:

• Các chị mua rau diếp cá về rửa sạch; bỏ cọng lấy khoảng 4-5 lá xắt (thái) nhuyễn rồi giã nát.

• Lau hoặc rửa mặt với nước cho sạch chất nhờn. Dùng nước ấm (40 độ C) càng tốt vì lỗ chân lông sẽ nở ra, hiệu quả càng cao.

•Dùng phần rau đã giã nát này đắp lên những nốt thâm.

•Để trên da khoảng 30 phút sau đó rửa sạch với nước mát (nước mát giúp se lỗ chân lông).

Trong thời gian đắp, rau diếp cá khô lại đồng thời các chị cảm nhận da mình căng hơn.

Lá diếp cá

Nếu chị nào nhầm lẫn giữa "lá diếp cá" và "lá lốt" thì vui lòng xem kĩ hình này, đây là lá diếp cá ạ!

Hiệu quả:

Trong vài ngày đầu tiên, có thể đắp 2-3 lần/ngày đến khi những nốt thâm mờ hẳn. Trường hợp của Hà thì tầm 3-4 ngày là nốt thâm mờ đến khoảng 70%. Khi nốt thâm đã mờ bớt thì các chị nên đắp giãn thời gian ra một chút để da được nghỉ ngơi.

Do rau diếp cá khi giã nát sẽ nhanh bị khô nên các chị dùng bao nhiêu làm bấy nhiêu, làm nhiều quá cũng không để dành tiếp cho lần sau được.

Mách nhỏ:

Không chỉ giảm thâm mụn, rau diếp cá còn có tác dụng trị mụn rất tốt. Việc đắp mặt nạ rau diếp cá như vừa hướng dẫn là cách “tiện cả đôi đường” cho chị nào vừa muốn trị mụn lẫn trị thâm.

Một vài độc giả cũng nhiệt tình chia sẻ với Hà kinh nghiệm trị mụn và thâm bằng rau diếp cá như dưới đây.

“Hi Hà,

Cám ơn Hà đã có những phương pháp chăm sóc da rất hữu hiệu. Phương đã áp dụng tắm bằng dầu Olive và sữa tắm, thấy da không bị khô nữa.

Về phần mụn thì lúc trước Phương bị mụn rất nhiều, nhất là mun bọc. Phương đã giã rau diếp cá đắp lên mặt, để khoảng 30 phút rồi rửa bằng nước ấm, sau đó thoa nghệ vào những nốt mụn. Thực hiện một tuần lễ thấy da hết mụn hẳn và không bị thâm, không bị sẹo. Phương đã áp dụng công thức này được 2 tuần và kết quả rất khả quan." (Chị Phương, sống ở Australia)

Feedback trị thâm diếp cá

“Em chia sẻ cách sử dụng mặt nạ lá diếp cá trị thâm mụn (thêm chút xíu muối trắng): xay lá diếp cá (cho thêm nước sạch đủ để máy có thể xay). Chú ý xay thật nhuyễn, sau đó lọc riêng phần bã và phần nước. Phần bã có thể dùng đắp ngay. Phần nước thì để trong tủ lạnh dùng để “đắp” mặt cho những ngày tiếp theo (có thể để được 3 ngày). Cách này rất hiệu quả với em." (Bạn Bùi Lan Anh)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý