Cách chọn thắt lưng nữ chuẩn theo dáng người

seminoon seminoon @seminoon

Cách chọn thắt lưng nữ chuẩn theo dáng người

12/08/2015 12:00 AM
169

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu thắt lưng khác nhau dành cho chị em. Có những loại chỉ vài chục ngàn nhưng có những chiếc có giá tận vài triệu, vài chục triệu thậm chí hơn thế. Câu hỏi đặt ra là, thân hình của bạn phù hợp với loại thắt lưng nào? Liệu có phải cứ sử dụng thắt lưng đắt tiền là bạn trông sẽ đẹp hơn không? Hãy cùng tham khảo bí quyết chọn thắt lưng phù hợp với dáng người của bạn nhé!

Trước hết, bạn nên biết rằng, cũng giống như những loại phụ kiện khác, thắt lưng có thể làm nổi bật những ưu điểm trên cơ thể bạn và ngược lại phân tán sự chú ý khỏi những điểm bạn thiếu tự tin trên cơ thể mình. Và để lựa chọn được những chiếc thắt lưng phù hợp nhất với mình, chắc chắn bạn sẽ phải thử nghiệm với những chiếc thắt lưng với bề rộng và phong cách khác nhau.

Tuy nhiên, hầu hết các loại thắt lưng có bề rộng (bản to) trung bình khoảng 3 - 5 cm sẽ dễ dàng phù hợp với mọi vóc dáng. Nếu bạn có cao ráo nên chọn thắt lưng skinny (thắt lưng bản nhỏ) trong khi đó những người thấp nên chọn những loại thắt lưng to bản hơn.

Đối với những phụ nữ có vóc dáng cao, việc thắt dây lưng ở đâu là điều vô cùng quan trọng. Hãy đeo chúng dưới rốn khoảng 5 cm để đạt được hiệu quà thẩm mỹ cao nhất.

Nếu bạn hơi thấp, hãy cố gắng sử dụng thắt lưng xuyệt tông với màu của trang phục để tránh tạo ra sự phân chia trang phục và vì thế càng khiến bạn bị thấp hơn.

Nếu bạn có thân hình quả lê, hãy sử dụng thắt lưng để tạo điểm nhấn cho vòng eo của bạn. Tránh sử dụng những chiếc thắt lưng bản lớn vì sẽ càng làm lộ khuyết điểm eo to của bạn. Chọn những chiếc thắt lưng có bề rộng dưới 2 cm sẽ là hiệu quả nhất với những người có vóc dáng quả lê.

Với dáng người quả táo, bạn cần chọn thắt lưng để tạo sự cân bằng cho phần giữa của cơ thể. Một chiếc thắt lưng với bề rộng vừa phải đeo bên dưới lưng một chút sẽ rất phù hợp. Tránh đeo thắt lưng ngay dưới chân ngực vì càng làm lộ phần ngực của bạn to hơn phần hông. Hãy chọn những chiếc thắt lưng bằng da với những đường may chần hoặc đính nạm để tôn dáng nhé những bạn gái có thân hình quả táo.

Nếu bạn có dáng người đồng hồ cát, những chiếc thắt lưng đơn sắc bản nhỏ sẽ là "tri kỉ" với bạn. Những gam màu tối như xanh navy, nâu, tím than sẽ giúp bạn tôn lên vóc dáng cân đối của mình cực kì tốt.

Nếu bạn có dáng người hình chữ nhật, hãy đeo thắt lưng ngay dưới chân ngực để giúp vòng một của bạn trông có vẻ lớn hơn đồng thời giảm sự chú ý vào vòng eo thẳng đuột của bạn.

Một chiếc thắt lưng bản to ở giữa lưng cũng sẽ tạo cảm giác thân hình bạn mảnh mai và bớt béo hơn. Chất liệu da và màu tối có tác dụng giúp bạn "giảm béo" hơn cả.

Nếu bạn sở hữu hình dáng cơ thể giống hình tam giác ngược thì những chiếc thắt lưng bản rộng đeo ở vòng hông sẽ khiến bạn cân đối hơn. Bạn cũng nên tránh những trang phục có quá nhièu chi tiết đồng thời nên chọn trang phục cho nửa thân dưới sáng màu và nửa thân trên tối màu.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý