Cách chọn mua ti vi màn hình phẳng phù hợp với gia đình

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn mua ti vi màn hình phẳng phù hợp với gia đình

12/08/2015 12:00 AM
194

Để chọn được một loại TV phù hợp, bạn cần hiểu và xem xét nhiều yếu tố khác nhau như sau:

Thứ nhất, hiểu được sự khác biệt giữa các loại TV

Hiện nay có ba loại TV màn hình phẳng phổ biến nhất là plasma, LED và LCD. TV Plasma tạo ra một hình ảnh bằng các điện tích kết hợp; TV LCD được cấu tạo từ tinh thể lỏng nén giữa hai tấm kính và được hỗ trợ bởi một bóng đèn huỳnh quang; trong khi đó, TV LED cũng có cấu tạo tương tự như màn hình LCD nhưng thay vì sử dụng đèn huỳnh quang, nó sử dụng hàng trăm đèn LED khác nhau phân bố một cách đều đặn.

Thứ hai, so sánh tỷ lệ tương phản

Tỷ lệ tương phản của màn hình TV

Độ tương phản của màn hình mô tả khả năng của TV trong việc hiển thị hình những vùng ảnh sáng và tối cùng một lúc. Tỷ lệ tương phản cao sẽ tốt hơn bởi chất lượng hình ảnh hiển thị sẽ cao hơn. Nếu TV của bạn có một tỷ lệ tương phản kém, bạn sẽ bị mất nhiều chi tiết trong những cảnh quá sáng hay quá tối. Do đó, nó có thể là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định của bạn. Nói chung, TV plasma có tỷ lệ tương phản tốt nhất, TV màn hình LED đứng ở vị trí thứ hai và vị trí thứ ba là của TV màn hình LCD.

Thứ ba, xem xét tốc độ xử lý chuyển động nhanh

Khả năng xử lý chuyển động nhanh

Nếu bạn yêu thích những chương trình có tốc độ nhanh như xem các môn thể thao thì một chiếc TV plasma có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn vì chúng hiển thị các chuyển động nhanh một cách rất mượt mà, không bị giật hay bị đứng hình. Tuy nhiên, màn hình LCD và LED cũng đã được cải thiện yếu tố này rất nhiều trong thời gian gần đây để đáp ứng tốt đối với những chuyển động hình ảnh nhanh và cũng có thể là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Thứ tư, xem xét chi phí năng lượng

Chi phí năng lượng

TV LCD thường chỉ yêu cầu một đèn nền huỳnh quang duy nhất, trong khi TV plasma đòi hỏi tất cả các sub-pixel được thắp sáng riêng. Nói chung, chi phí năng lượng để sử dụng một chiếc TV plasma trong một năm sẽ nhiều hơn khoảng 50% so với một chiếc TV LCD. Tuy nhiên thì màn hình LED mới là loại màn hình sử dụng ít năng lượng nhất, ít hơn khoảng 40% so với TV LCD.

Thứ năm, xem xét giá cả

Xem xét giá cả TV

Nói chung, màn hình LCD là lựa chọn hợp lý nhất về giá, thậm chí nó có thể là lựa chọn duy nhất cho bạn nếu xét ở phạm vi kích thước màn hình nhỏ. TV Plasma thường đắt hơn so với màn hình LCD. Màn hình LED là công nghệ màn hình TV mới nhất nên thường khó để tìm kiếm và có giá đắt nhất trong tất cả các loại TV. Do đó, tùy thuộc vào ngân sách và khả năng chi trả cho nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp về giá cả.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý