Cách chọn mua ti vi màn hình phẳng phù hợp, bền đẹp, sắc nét

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn mua ti vi màn hình phẳng phù hợp, bền đẹp, sắc nét

12/08/2015 12:00 AM
240

Trước đây khi cuộc sống con người còn nhiều khó khăn thì việc sở hữu một chiếc tivi trong gia đình được coi là điều hết sức xa xỉ. Tuy nhiên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay thì nhu cầu của con người cũng ngày càng được nâng cao hơn. Đã qua thời kì chiếc ti vi nhỏ màn hình gương lồi của những năm về trước, bây giờ mọi người sẽ chọn mua các loại tivi bền, đẹp với màn hình siêu phẳng, hình ảnh và âm thanh cực kỳ rõ nét. Vậy làm thế nào để bạn mua được một chiếc tivi màn hình phẳng bền đẹp, câu trả lời sẽ có trong bài viết này của chúng tôi.

1. Chọn mua tivi bền - đẹp không nên phụ thuộc vào kích thước

Nhiều người cho rằng để chọn mua tivi bền-đẹp thì trước hết chúng phải có kích thước lớn tuy nhiên thực chất không phải như vậy. Các hãng sản xuất luôn đưa ra một giới hạn nhất định dành cho ti vi. Kích thước của một chiếc ti vi của bạn nên bằng 1/5 hoặc 1/3 lần khoảng cách ngồi xem.

Kích thước không phải là yếu tố quyết định khi chọn mua tivi bền-đẹp

Kích thước không phải là yếu tố quyết định khi chọn mua tivi bền-đẹp

Điều kiện ánh sáng cũng là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm. Nếu căn phòng của bạn tối hoặc ánh sáng ở mức vừa phải thì bạn có thể lựa chọn loại tivi với các chức năng hiện đại, còn nếu căn phòng quá sáng thì bạn nên chọn mua tivi bền-đẹp tích hợp màn hình chống chói, có độ sáng cao chẳng hạn như màn hình LCD. Tránh sử dụng màn hình bằng kính vì nó sẽ phản chiếu ánh sáng làm cho chúng ta không nhìn được hình ảnh.

2. Lưu ý đến vị trí để tivi

Ngoài việc chọn mua tivi bền-đẹp thì bạn cũng phải quan tâm đến vị trí để tivi, đảm bảo một không gian thông thoáng, dễ thoát nhiệt. Trường hợp bạn để ti vi ở khu vực ẩm ướt và bụi bặm bám vào sẽ dễ làm hư hỏng linh kiện cũng như làm giảm tuổi thọ của tivi

Bạn cũng không được để tivi ở gần nơi có cây cảnh vì khi cây quang hợp, hơi nước bốc lên sẽ làm cho tivi dễ bị ẩm, ngoài ra đèn hình của tivi còn phát ra những tia phóng xạ làm hại tế bào cây, như vậy dù bạn có chọn mua tivi bền-đẹp thì nó cũng không có ý nghĩa gì. Đặc biệt lưu ý bạn cũng không để tivi ở khu vực có ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì như vậy nhiệt độ của màn hình sẽ tăng cao, ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh sau một thời gian sử dụng.

Để tivi bền đẹp thì bạn cũng phải quan tâm đến vị trí để tivi

Để tivi bền đẹp thì bạn cũng phải quan tâm đến vị trí để tivi

3. Hạn chế những chấn động để tivi bền đẹp hơn

Khi chọn mua tivi bền-đẹp siêu phẳng bạn sẽ thấy kích thước của nó khá mỏng chính vì vậy nếu như có những chấn động mạnh, chúng sẽ rất dễ bị nứt màn hình, bong tróc lớp phốt pho… Đặc biệt nếu như có tiếng động mạnh phát ra ở gần nơi để tivi thì cũng làm ảnh hưởng đến hệ thống phát thanh. Phải đảm bảo nguồn điện cho tivi luôn ổn định, trường hợp nếu nguồn điện quá cao hoặc quá thấp thì nó cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi không hề nhỏ.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi để giúp bạn chọn mua tivi bền-đẹp đồng thời biết thêm những lưu ý nhỏ để sử dụng tivi hiệu quả hơn. Nếu như còn có vấn đề gì cần được giải đáp thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý