Hướng dẫn trồng hoa địa lan cho cây xanh tốt

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn trồng hoa địa lan cho cây xanh tốt

12/08/2015 12:00 AM
592

Cây địa lan lai có tên khoa học: Cymbidium hybrid, thuộc họ: Phong lan. Các loài địa lan làm cảnh hiện nay thường là loài địa lan lai. Cây địa lan là cây thân thảo, có thể trồng ở ngoài trời và cả trong bóng râm làm cây cảnh hoa.

Một số loài địa lan thường thấy: địa lan tím lá nhỏ, địa lan tím, địa lan trắng, địa lan vàng…

cay dia lan

Cách trồng cây địa lan:

Nhân giống bằng cách chiết cành.

Đất trồng cần có độ thoát nước tốt, hàm lượng dinh dưỡng cao, chống thối rễ, độ thông thoáng tốt. Tiêu chuẩn của chất trồng sử dụng là một hỗn hợp của vỏ thông, than củi và đá.

Đá phải chuẩn được rửa sạch, chọn đá nhỏ cỡ sỏi hạt đậu.

cay dia lan

Chăm sóc cây địa lan:

Ánh sáng: Mùa hè nên trồng cây nơi có bóng râm, che bóng khoảng 50-70%. Mùa đông nên che sáng ở mức 20-50%. Thiếu ánh sáng cây sẽ yếu ớt nhưng ánh sáng quá mức sẽ hư hại lá cây.

Nhiệt độ: Nhiệt độ lí tưởng là 20-30 độ C. Các giống cây khác nhau thường sẽ có ngưỡng nhiệt độ khác nhau. Vào mùa hè, nên tăng độ thông thoáng, phun sương hay hơi mát để tăng độ ẩm và giảm nhiệt độ cho cây.

cay dia lan

Độ ẩm: Trồng cây trong nhà nên sử dụng các khay nước đặt ở dưới đáy chậu cây. Trồng cây ngoài trời, sử dụng mái che thuận tiện cho việc che sáng kết hợp tưới và phun sương ẩm cả ngày. Tránh để rễ cây chạm vào nước hoặc ngâm nước sẽ gây thối rễ khiến cây chết.
Các cây địa lan đều ưa sự thông thoáng, kém thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển, sâu bọ phá hoại và chất trồng chóng hoại mục.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý