Môi trường ô nhiễm làm tăng nguy cơ sinh non

seminoon seminoon @seminoon

Môi trường ô nhiễm làm tăng nguy cơ sinh non

18/04/2015 01:45 PM
159

Khí thải từ các phương tiện giao thông cùng với các hóa chất độc hại từ xăng dầu là thủ phạm hàng đầu gây sảy thai và sinh non.

Cũng theo kết quả của nghiên cứu này thì chất thải từ ngành công nghiệp cao tăng nguy cơ sảy thai 21%, khí benzen, hóa dầu và dầu diesel là 10%.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nồng độ các chất gây ô nhiễm vào mùa đông cao hơn mùa hè và ở những thành phố ven biển có không khí sạch hơn vùng nội địa.

Tiến sĩ Beate Ritz – trưởng nhóm nghiêm cứu cho hay: “Chúng tôi đã chứng minh được rằng ô nhiễm không khí có liên quan đến việc sinh con nhẹ cân và sinh non”.

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề sinh non do ô nhiễm môi trường là ảnh hưởng của chất PAH có trong không khí. Lưu lượng PHA sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong bụng mẹ bầu.

Các nghiên cứu từ Đại học California đã tìm hiểu 100.000 ca sinh nở trong thành phố có lượng ô nhiễm chất thải lớn và kết quả cho thấy, nồng độ PAH, benzen và động cơ diesel có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Kết quả này đã được công bố trên tạp chí Y tế môi trường của Mỹ.

Tiến sĩ Ritz cũng cho biết thêm: “Một số chất gây ô nhiễm môi trường chủ yếu liên quan đến ngày công nghiệp và quá trình đô thị hóa.”

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý