Cách chữa mụn nhọt ở nách nhanh khỏi nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chữa mụn nhọt ở nách nhanh khỏi nhất

14/08/2015 12:00 AM
894

Mụn nhọt ở nách được hình thành có thể do bạn nhổ lông không đúng cách. Hoặc bạn dùng dao cạo để loại bỏ vùng lông đó. Chính việc này đã làm cho vùng da dưới nách bị tổn thương.

Hậu quả là bạn sẽ thấy nổi đỏ hoặc nổi cục lại ở vùng da dưới nách. Nếu bạn nặn ra sẽ thấy có những sợi lông xoắn tít ở vùng bị sưng đó. Đó chính là mụn nhọt chứ không phải mụn trứng cá như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Cách phòng tránh

- Chú ý giữ vệ sinh thân thể như giặt quần áo, thường xuyên tắm rửa, đặc biệt là về mùa hè, sau khi lao động nơi bụi bẩn; nên rèn luyện thân thể, ăn uống đủ chất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

 

 - Khi ra ngoài trời phải đội mũ rộng vành, đeo khẩu trang, đeo kính râm, tránh tụ tập đông người.
- Bạn cũng không nên ăn uống các đồ cay nóng, các loại nước uống có chứa chất kích thích như uống rượu, hút thuốc, ăn ớt, hạt tiêu, hành tỏi sống, cà phê…
 

 - Nên tăng cường ăn nhiều rau quả có tính mát như dưa hấu, dưa chuột, bí đao, rau đay, mồng tơi, cua đồng, mướp đắng, chanh, cam, thanh long…Phương pháp trị mụn nhọt ở nách

- Không nặn mụn hoặc chích mụn nhọt vì nó sẽ làm cho vùng da dưới nách của bạn thêm sưng và lâu lành hơn. Mặt khác nó có thể làm lây mụn sang vùng da lành  khác.
- Rửa sạch bằng nước từ 2 – 3 lần/ngày.
- Chườm một khăn bông nhúng vào nước muối ấm lên vùng da bị mụn nhọt. Bạn nên chườm trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút để giúp mụn nhọt có thể vỡ ra và nhanh ráo hơn.
- Mặc áo rộng rãi thoáng cho vùng da bị mụn nhọt ở nách. Bạn nên nhớ tránh mặc bó sát vì sẽ khiến mụn nhọt lâu lành và gây cảm giác đau ở vùng da đó.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý