Nam giới có cần tiêm phòng Rubella?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Nam giới có cần tiêm phòng Rubella?

18/04/2015 01:46 PM
344

Hỏi: Ngày 2/7/2011 em tiêm vacxin Thủy đậu (Okavax). Ngày 15/7/2011 em tiêm vacxin HPV. Ngày 6/8/2011 em tiêm vacxin Sởi - Quai bị - Rubella (Priorix). Theo lịch hẹn đến ngày 20/8/2011 em phải tiêm nhắc lại vacxin HPV, nhưng em quên tiêm. Bác sĩ cho em hỏi nếu không tiêm 2 mũi nhắc lại HPV thì có sao không? (Em tiêm theo liều Ngày 0, tháng thứ nhất, tháng thứ 4). Ngày 22/10/2011 em cưới, nếu có bầu thì thai nhi có ảnh hưởng gì không ạ? Em có cần đi xét nghiệm gì không ạ? Người yêu em đã tiêm vacxin Thủy đậu, người yêu em có cần phải tiêm vacxin Sởi - Quai bị - Rubella không ạ? Mong được bác sĩ giải đáp giúp em. Chân thành cám ơn! Mong nhận được câu trả lời của sác sĩ!

Nguyen Nhung

Trả lời: Bạn đã tiêm vắc xin HPV mũi 1, nếu không tiêm tiếp 2 mũi sau thì coi như là bạn chưa tiêm vì liều lượng kháng thể chưa đủ giúp bạn để phòng tránh bệnh và khả năng bạn bị bệnh là vẫn có thể. Nếu bạn có bầu sau khi cưới thì không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Để cẩn thận bạn có thể đi xét nghiệm kháng thể của vắcxin bạn đã tiêm xem đã đủ liều lượng chưa, nếu chưa đủ (và chưa có thai) thì bạn cần tiêm nhắc lại. Chồng bạn cũng nên tiêm phòng Sởi - quai bị - Rubella để phòng tránh bị bệnh.
 
---

Hỏi: Em tiêm phòng cúm Rubella – sởi và thủy đậu ngày 18/5. Vậy đến ngày 12/8 là ngày rụng trứng và khi quan hệ vợ chồng em không dùng bao cao su. Vậy nếu em có thai thì có nghĩa là thai đã được 1 tháng. Vậy như thế có an toàn không?

Thủy Trường học

Trả lời: Bạn có thai vào thời điểm này thì không ảnh hưởng gì đến thai nhi.
 
---
 
Hỏi: Tôi có tiêm phòng sởi - quai bị - Rubella trước khi có thai khoảng 6-7 tháng. Hiện tại tôi đã có thai được 17 tuần, trong 3 tháng đầu tôi không bị cúm, không phát ban hay sốt mà chỉ bị ho và viêm họng khoảng hơn 2 tuần, tôi không uống kháng sinh hay bất kỳ loại thuốc nào mà chỉ dùng nước muối để vệ sinh họng. Các lần đi siêu âm thai đều phát triển tốt không có vấn đề gì. Cho tôi hỏi liệu con tôi có khả năng bị dị tật gì không?

Rau Mui

Trả lời: Theo như thông tin bạn cung cấp thì khả năng dị tật thai nhi của bạn tính đến thời điểm hiện tại là thấp. Tuy nhiên có nhiều dị tật không phải chỉ do Sởi quai bị Rubella gây ra mà có thể do những tác nhân khác nữa. Do vậy bạn nên làm xét nghiệm triple test ở tuần thai 17, 18 tuần và siêu âm 22 tuần để khảo sát hình thái học thai nhi.
 
---

Hỏi: Vợ tôi đi tiêm phòng Rubella hôm 17/6/2011 nhưng đến ngày 22/8/2011 thì phát hiện có bầu được 4 tuần 4 ngày. Vậy xin hỏi bác sĩ là có bị ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Đỗ Huy Hoàng

Trả lời: Vợ bạn có thai sau khi tiêm phòng được 1 tháng thì không ảnh hưởng gì, bạn có thể yên tâm.
 
---

Hỏi: Nếu em bị Rubella rồi mà tiêm tiếp vắcxin thì bao lâu mới có thể có em bé được? Như thế có sao không?

Tran Thi Huyen Trang

Trả lời: Nếu bạn đã bị Rubella rồi thì không cần phải tiêm phòng vắcxin Rubella nữa vì sau khi bị Rubella bạn đã có kháng thể chống lại bệnh rồi và có thể có thai sau 3 tháng bị bệnh.
 
---

Hỏi: Hiện tại em đang mang thai ở tuần thứ 8, em đi siêu âm thì thai nhi khỏe mạnh không có vấn đề gì nhưng em băn khoăn là vào ngày 3/5 em tiêm mũi vắc xin tổng hợp Rubella – sởi – quai bị. Đến ngày 15/5 em vẫn bị phát ban nhưng không sốt và bị khoảng 3 ngày là khỏi và kỳ kinh cuối của em là ngày 19/6 (kinh nguyệt của em không đều, các tháng đều bị quá lên từ 8-10 ngày, tháng 5 là ngày 13/5 và tháng 4 là ngày 6/4). Đến tháng 7 em thấy quá kỳ kinh nhưng cũng không để ý do kinh nguyệt thường xuyên không đều. Đến đầu tháng 8 thấy người mệt mỏi em thử que thử vào ngày 7/8 thì thấy có 2 vạch và đi siêu âm thì thai đã được 5 tuần 5 ngày rồi và từ đó đến giờ thai phát triển bình thường. Em băn khoăn không biết là thai của mình có bị ảnh hưởng gì không, xin các bác sĩ tư vấn cho em vì điều kiện em ở tỉnh xa chưa đến HN khám kỹ lại được nên em cũng rất lo. Mong sớm nhận được tư vấn của các bác sĩ.

Hong Van

Trả lời: Theo như thông tin bạn cung cấp thì việc bạn bị phát ban không ảnh hưởng gì đến thai nhi.
 
---
 
Hỏi: Tôi có bạn gái vừa lấy chồng. Cách đây gần 03 tháng có tiêm phòng Rubella, sởi, quai bị (3 trong 1). Bác sĩ dặn sau 3 tháng mới được có thai. Nhưng bạn tôi kiêng được 2 tháng 10 ngày thì có. Đến nay thai được gần 3 tuần rồi. Xin tòa soạn cho biết như thế thì có ảnh hưởng đến thai nhi không? Thai có bị nhiễm Rubella không?

Giang Trần

Trả lời: Theo khuyến cáo thì nên để sau 3 tháng tiêm phòng mới nên có thai nhưng trên thực tế thì sau 1 tháng là có thể có thai được.
 
---
 
Hỏi: Em 25 tuổi còn ông xã em 35 tuổi, chúng em dự định năm tới có bé nên em có đi tiêm ngừa Rubella, sởi, quai bị mũi tiêm 3 trong 1 vào ngày 10/8, bác sĩ có dặn em là phải sau 6 tháng mới được có thai, có người lại nói là sau 2 tháng thì có thai được rồi. Em đang phân vân vì cuối năm nay ông xã em phải đi công tác xa 5 năm mới về. Vợ chồng em rất mong muốn là có thai trong thời gian sớm nhất nếu có thể. Vậy nếu sau 2 tháng em có thai thì con em có bị nhiễm Rubella không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Thanh Pham

Trả lời: Bạn có thể có thai sau 2 tháng tiêm phòng.
 
---
 
Hỏi: Tôi đọc trên mạng thấy có thông tin là có loại vacxin Rubella có thể có bầu sau 1 tháng. Tôi muốn biết chính xác, vì tôi đã gọi điện trực tiếp đến phòng khám Trần Bình và Sơn Tây. Bác sĩ ở đây đều khẳng định là chỉ có vacxin có bầu sau 3 tháng. Một tháng nữa tôi cưới và muốn có bầu luôn. Mong bác sĩ bớt chút thời gian giải đáp giúp.

Huyen Thanh

Trả lời: Theo khuyến cáo thì sau tiêm phòng 3 tháng có thể có thai nhưng trên thực tế thì sau 1 tháng là có thể có thai được (và hiện nay thường dùng mũi tổng hợp Sởi - quai bị - Rubella). Bạn không nên tiêm phòng ở phòng khám mà nên đến các trung tâm y tế dự phòng uy tín để tiêm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Toi moi di tiem phong tong the soi quai bi va rubela xong ve quen mat.da quan he voi vo, vo dag co thaj duoc 21tuan.BS cho e hoj the thj co anh huong gj den thaj nhj khong
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
dan ong tiem phong soirubella co anh huong den sinh con khon xin bac si cho biet
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
toi muon sang loc thai len den benh vien nao xin bac si cho biet
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Khi em trong thời gian rụng trứng quan hệ thì chồng em bj bệnh quai bị và tháng đó em có bầu luôn, bây gio em có bầu được 4 tuần rồi. cho em hỏi liệu tinh trùng của chồng em trong thời gian đó có ảnh hưởng j không và dị tật thai nhi không , em đã có con 4 tuổi rồi mà thời gian đó 2 bố con cùng quai bị nhưng em lại không bị ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý