Top 6 triệu chứng nên cẩn trọng trong thai kỳ

seminoon seminoon @seminoon

Top 6 triệu chứng nên cẩn trọng trong thai kỳ

18/04/2015 02:05 PM
137

Khi gặp những triệu chứng này, bạn nên đi khám hoặc gọi điện cho bác sĩ khoa sản ngay lập tức:

1. Nôn ói nặng

Nôn ói là triệu chứng phổ biến khi mang thai. Nó làm bà bầu khá khó chịu nhưng lại không gây hại cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nếu bạn bị nôn ói ở mức độ nặng, cả ngày không ăn được gì cộng với triệu chứng sốt nhẹ thì cần đi khám ngay lập tức. Bà bầu cũng nên quan tâm đến chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý để giảm bớt khó chịu do ốm nghén gây ra.

2. Đau bụng dữ dội

Bất ngờ đau bụng dữ dội và kèm chảy máu âm đạo trong 12 tuần đầu khi mang thai thì rất có thể bạn đang mang thai ngoài tử cung hoặc gặp vấn đề bất thường về nhau thai. Trong suốt thời gian bầu bí, nếu bạn gặp những cơn đau nặng cộng với triệu chứng chuột rút thì cần báo ngay cho bác sĩ khoa sản.

3. Xuất hiện chất lỏng ở âm đạo cùng những cơn co thắt mạnh

Nếu chất lỏng này xuất hiện cùng những cơn co thắt trước tuần thai thứ 37 thì rất có thể bạn sắp sinh non. Nên đến bệnh việc ngay trong trường hợp này.

4. Chảy máu âm đạo

Chảy máu âm đạo trong thời gian mang thai xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng nếu triệu chứng này đi kèm với chuột rút, đau bụng dữ dội và sốt nhẹ thì rất có thể bạn đang gặp vấn đề xấu về nhau thai, sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung. Cần kiểm tra với bác sĩ khoa sản ngay lập tức.

5. Nhức đầu kèm sưng phù chân tay

Nếu chứng đau đầu nhẹ xảy ra trong 3 tháng đầu mang thai thì không có vấn đề gì nghiêm trọng vì đó là triệu chứng của bệnh ốm nghén. Tương tự như thế dấu hiệu sưng phù chân trong 3 tháng cuối thai kỳ cũng không ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu những cơn đau đầu vẫn tiếp diễn ở giai đoạn 2, 3 thì bạn cần đặc biệt chú ý. Bạn cũng cần đền gặp bác sĩ ngay khi khắp người từ chân, tay, mặt đều bị sưng phù nặng nề trong thời gian mang thai vì rất có thể bạn đang bị tiền sản giật – một chứng bệnh vô cùng nguy hiểm với bà bầu.

6. Thai nhi không chuyển động

Trong trường hợp bạn không nhận thấy dấu hiệu chuyển động của thai nhi (từ 21 tuần trở lên) trong một ngày, rất có thể em bé của bạn đang gặp vấn đề. Hoặc nếu em bé di chuyển ít hơn bình thường, bạn nên đến bệnh viện để được khám kịp thời.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý