Hóa giải Kim lâu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hóa giải Kim lâu

18/04/2015 02:05 PM
5,157

I. Kim lâu


1. Họa Kim lâu


Tuổi Kim lâu - nhiều người không dám làm nhà, dựng vợ gả chồng vì lo sợ ốm đau, tai nạn, chia tay, chết chóc… 


Từ lá thư bạn đọc

Ông Phạm Ngọc Hiền (đội 11, Trung thượng, Hoằng Hải, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) viết thư về tòa soạn hỏi, hiện nay ở các nơi đang xây dựng nhà ở phát triển nhanh, mạnh. Nhưng tục lệ đi xem thầy về tuổi làm nhà thì mỗi thầy nói một cách khác nhau.


Do đó, người dân hoang mang không biết tin ai để xây nhà cho yên tâm. Cũng như chết trùng tang, làm nhà nếu phạm tuổi kim lâu thì cũng gây ra nhiều thảm họa như người trong gia đình ốm đau, tai nạn, chết chóc... thường xảy ra. Không hiểu tuổi Kim lâu là như thế nào mà ảnh hưởng như vậy?
Ông Hiền cũng chia sẻ rằng, hiện tại ông đang rất lo lắng vì làm nhà ở tuổi 62. Ông thầy phán rằng ông xây nhà phạm vào tuổi Kim lâu, không may mà chết thì rất oan uổng.

Lắm thầy nhiều ma

GS.TSKH Hoàng Tuấn, giám đốc Trung tâm Unesco Nghiên cứu và Ứng dụng văn hóa Á Đông cho biết, các môn "xem ngày tốt xấu" hay "xem tuổi làm nhà", cũng như nhiều môn thuộc nền văn hóa cổ... đều không phải là những môn học chính thống ngày nay. Vì vậy, chúng không được giảng dạy tại các trường học hiện đại. Sự hiểu biết về các môn này trong nhân dân hoàn toàn dựa vào các thầy địa lý, phong thủy... thậm chí là các thầy mo, thầy bói, thầy phù thủy.

Các "thầy" này đều không được đào tạo, mà chỉ dựa vào một vài cuốn sách chép tay mình đọc được hoặc chỉ đơn thuần dựa theo "kinh nghiệm" được truyền miệng, nên mỗi thầy đều có quyền "phán" theo sự hiểu biết hạn chế của mình kèm theo những "suy luận" chủ quan không dựa trên bất cứ nền tảng vững chắc nào về lý luận.

Thực tế, ngay cả hai phương pháp xem ngày có cơ sở lý luận vững chắc và có xác xuất đúng cao là: Lý thuyết "âm dương ngũ hành" cùng sự hoạt hóa hệ can chi, hệ quả về "sinh - khắc" của chúng và "lý thuyết cửu tinh" dựa theo quy luật biến hóa của 9 số Ma Phương - Lạc Thư trong dịch cổ... thì sự chính xác tối đa cũng chỉ đạt khoảng 70 - 75% và không thể hoàn toàn giống nhau.

Còn theo ông Nguyễn Văn Chung, tác giả quyển lịch Vạn niên Việt Nam 1901 - 2103, chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này cho biết, có rất nhiều trường phái nói về tuổi Kim lâu liên quan đến làm nhà. Có trường phái chỉ tính theo tuổi âm. Cũng có trường phái tính cả Kim lâu và Hoàng ốc tốt thì mới được xây nhà.

Theo đó, chỉ có 8 tuổi không kỵ Kim lâu là: Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân. Với 8 tuổi này, nếu Hoàng ốc cũng tốt thì có thể xây nhà. 52 tuổi còn lại trong hoa giáp, nếu phạm Kim lâu, phải kiêng kỵ. Căn cứ trên tuổi rồi dùng 6 đốt của hai ngón tay để tính Hoàng ốc.

Tuy nhiên, theo ông Chung, gần như cách tính tuổi làm nhà và tuổi xây dựng gia đình chỉ là sự áp đặt, chưa thấy rõ tính khoa học hợp lý. Vì vậy, không nên quá lo lắng vấn đề thần bí này.

Kim lâu - nhà vàng, biến thành tai họa

GS.TSKH Hoàng Tuấn khẳng định, việc coi cưới hỏi, làm nhà tuổi Kim lâu gặp tai họa là hoàn toàn nhuộm màu mê tín, không đáng tin cậy. Thực tế, văn hóa cổ coi Kim lâu vốn là một danh từ để chỉ những ngôi nhà xây đúng các "hướng gió mát" thì quý như "nhà vàng" (kim lâu).

Sau này các thuật sĩ đã mê tín hóa thành tuổi Kim lâu! Còn hướng Kim lâu bao gồm: Hướng Tây Bắc (nơi đóng quẻ Càn) là hướng gió lạnh Tây Bắc, không nên mở cửa lớn và cửa ra vào về hướng đó. Hướng Đông Bắc (nơi đóng quẻ Cấn) là hướng gió mùa Đông Bắc cũng không nên mở cửa lớn và cửa ra vào. Hướng Đông Nam (nơi đóng quẻ Tốn) là hướng gió mát về mùa hè, nên xây nhà hoặc mở cửa lớn và cửa ra vào về hướng này. Hướng Tây Nam (nơi đóng quẻ Khôn) là hướng gió mát, cũng nên xây nhà hoặc mở cửa lớn  và cửa ra vào hướng về phía đó.

Khó ai tránh nổi Kim Lâu - Hoàng ốc - Tam tai

Lương y Vũ Quốc Trung, chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này cho biết, việc xây nhà, dựng vợ gả chồng nếu cứ mê tín thì rất khó thực hiện. Bởi người xưa quan niệm, nếu không phạm tứ Kim lâu có thể xây nhà được. Nhưng xây xong rồi, thì phải không chạm "Lục hoàng ốc", nếu không khi đến sẽ bất an.

Và đặc biệt, không được bỏ qua Tam tai. Lục hoàng ốc gồm có: Nhất cát, Nhị nghi, Tam địa sát, Tứ tấn tài, Ngũ thọ tử, Lục hoàng ốc. Công thức Hoàng ốc tính theo số tuổi của chủ nhân tại thời điểm muốn xây dựng, tu tạo.
C 30    D 40
B 20    E 50
A 10    F 60

Từ năm muốn xây cất, tính lui về năm sinh âm lịch để tìm số tuổi. Số tuổi chẵn khởi tại vị trí A, B, C, D, E, F. Quá 60 thì tại A = 70, tại B = 80 nhưng thường ở tuổi quá cao thì ít ai phải xây dựng: Tại A nhà Nhất cát - an cư thông vạn sự. Tại B là Nhì nghi - tấn phát địa sinh tài. Tại C là Tam địa sát - nhân do giai đắc bệnh. Tại D là Tứ tấn tài. Tại E là Ngũ thọ tử - ly thân phòng tử biệt. Tại F là Lục hoàng ốc - tạo gia bất khả thành.

Đối với số tuổi lẻ ngoài 10, ngoài 20, ngoài 30, ngoài 40, ngoài 50, ngoài 60 thì khởi tử hàng chục đó, theo chiều kim đồng hồ với mỗi lóng tay một cho đến số tuổi xây dựng. Chỗ dừng gặp phải A, B, C, D, E, F có ý nghĩa tại đó. Có nghĩa là gặp Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoàng ốc là xấu. Những năm phạm Hoàng ốc là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 71, 74, 75 tuổi âm lịch.

Đặc biệt, ngoài Hoàng ốc, theo tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian cần tránh Tam tai. Những người tuổi Thân, Tý, Thìn, bị Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn. Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất bị Tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu bị Tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu. Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi, bị Tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Vào những năm Tam tai cũng không nên làm nhà.

2. Hóa giải Kim lâu


Trong dân gian có rất nhiều cách tính tuổi Kim lâu. Mỗi cách đều có cái hay và dở với độ chính xác chưa được kiểm chứng.

Mỗi Kim lâu một loại tai họa

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì "một, ba, sáu, tám thị kim lâu". Theo đó: Nam lấy số tuổi âm lịch chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim lâu (tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà). Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (gây tai họa cho bản thân người chủ). Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (gây tai họa cho vợ của người chủ). Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (gây tai họa cho con của người chủ). Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (gây tai họa cho con vật nuôi trong nhà. Nữ: Hàng đơn vị của tuổi âm lịch mà = 1, 3, 6, 8 là phạm Kim lâu (tính để xem tuổi lấy chồng).

Cách tính này dựa vào Hà đồ, Cửu cung, Hậu thiên bát quái. Nếu ở vào các cung Càn thuộc mệnh Chủ, cung Chấn thuộc về vợ, cung Cấn thuộc con cái hoặc người thân, cung Tốn thuộc gia súc đề ở 4 góc của cửu cung là phạm Kim lâu không nên xây nhà.

Bắt đầu tính khởi 1 góc ở Tây Nam (Khôn), 2 đến Tây (Đoài), 3 đến Tây Bắc (Càn), 4 đến Bắc (Khảm), 5 vào cung giữa (trung ương), 6 ở Đông Bắc (Cấn), 7 ở Đông (Chấn), 8 ở Đông Nam (Tốn), 9 ở Nam (Ly), đến 10 lại về cùng giữa rồi tiếp hàng đơn vị ở hướng Tây Nam... Tính như vậy thì ta luôn luôn thấy 1 - 3 - 6 - 8 ở các phương, góc có Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) có Tứ Sinh (Dần, Thân, Tị, Hợi). Vừa có "Mộ" lại vừa là "Sinh" nên gọi Kim lâu, ẩn chứa nhiều hung nguy hơn cát tường nên cần phải kiêng tránh.

Cụ thể như sau:

Phạm cung Khôn: Nhất Kim lâu thân: Chính kỵ nhất.
Phạm cung Càn: Nhị Kim lâu thê: Kỵ người vợ.
Phạm cung Cấn: Tam Kim lâu tử: Kỵ cho con cái.
Phạm cung Tốn: Tứ Kim lâu lục súc: Kỵ súc vật nuôi.

Có tám tuổi không cấm kỵ Kim lâu khi tạo tác và khi chết cũng không sợ trùng là tuổi: Kỷ Sửu - Tân Sửu, Kỷ Mùi - Tân Mùi; Canh Dần - Canh Thân; Nhâm dần - Nhâm Thân. Tránh những năm phạm Kim lâu: Là những năm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 39, 33, 35, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 âm lịch. Ngoài Kim lâu tạo tác (xây nhà) nói trên còn Kim lâu cho cưới gả, chỉ cần xem tuổi âm lịch nữ giới (đàn bà) nếu hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim lâu, không nên cưới gả. Do cách vận hành của cửu cung, Hà đồ khác nhau nên có kết quả này (không trình bày ở đây).

Hãy tự tính cho mình

Ông Nguyễn Văn Chung cho biết, theo cổ học phương Đông, 24 phương vị gồm 8 thiên can, 12 địa chi và 4 quẻ Khôn, Càn, Cấn, Tốn được mô tả theo hình vẽ dưới (ảnh tròn).

tinhtuoi_Kimlau1.jpg


Các số dư 1, 3, 6, 8 đều  thuộc Tứ Mộ (tức 4 cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) và Tứ Sinh (tức 4 cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi). Mùi và Thân thuộc Tây Nam. Tuất và Hợi thuộc Tây Bắc. Dần và Sửu thuộc Đông Bắc. Thìn và Tỵ thuộc Đông Nam. Đây cũng chính là phương vị của 4 quẻ Khôn, Càn, Cấn, Tốn. Từng quẻ nằm giữa hai ngôi Tứ Sinh và Tứ Mộ. Phong thủy quy định Nam ở phía trên, Bắc ở phía dưới (khác với cách nhìn ở bản đồ), Đông bên tay trái hình vẽ, Tây bên tay phải hình vẽ. Như vậy:  Kim Lâu Thân là số 1 ở cung Khôn góc Tây Nam. Kim Lâu Thê là số 3 ở cung Càn góc Tây Bắc. Kim Lâu Tử là số 6 ở cung Cấn góc Đông Bắc. Kim Lâu Súc là số 8 ở cung Tốn góc Đông Nam.

Theo đó, có 8 tuổi không kỵ Kim Lâu là: Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân. Với 8 tuổi này, nếu Hoàng ốc cũng tốt thì có thể xây nhà. 52 tuổi còn lại trong hoa giáp, nếu phạm Kim lâu, phải kiêng kỵ. Cách tính Hoàng ốc: Dùng 6 đốt  của 2 ngón tay theo hình dưới để tính Hoàng ốc. Mỗi đốt ngón tay có tên tượng trưng như sau:

3 cung tốt là: Nhất Kiết, Nhì Nghi và Tứ Tấn Tài.

3 cung xấu là: Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoàng Ốc.

Cách tính: Khởi 10 tuổi tại Nhất Kiết, 20 tuổi tại Nhì Nghi, 30 tuổi tại Tam Địa Sát, 40 tuổi tại Tứ Tấn Tài, 50 tuổi tại Ngũ Thọ Tử, 60 tuổi tại Lục Hoàng Ốc.

Việc xét theo bàn tay Kim lâu được tính như sau:

Dùng 9 đốt của 3 ngón tay theo hình dưới để tính:

tinhtuoi_Kimlau2.jpg


5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài và Trung cung được xây nhà. 4 cung Khôn, Càn, Cấn, Tốn kiêng kỵ không xây nhà.

Cách tính: Khởi 10 tuổi tại cung Khôn. 20 tuổi tại cung Đoài. 30 tuổi tại cung Càn. 40 tuổi tại cung Khảm. 50 tuổi tại Trung cung. 60 tuổi tại cung Cấn. 70 tuổi tại cung Chấn. 80 tuổi tại cung Tốn. 90 tuổi tại cung Ly. Ví dụ, người 28 tuổi âm lịch làm nhà. 20 tuổi bắt đầu từ cung Đoài, 21 tuổi tại cung Càn, 22 tuổi tại cung Khảm, 23 tuổi tại cung Cấn, 24 tuổi tại cung Chấn, 25 tuổi tại cung Tốn, 26 tuổi tại cung Ly, 27 tuổi tại cung Khôn, 28 tuổi tại cung Đoài. Như vậy, người này làm nhà vào năm 28 tuổi âm, thì được.

Trường hợp đặc biệt, nếu người chồng của gia đình đó đã mất thì lấy tuổi của con trai để tính việc xây nhà. Nếu gia đình đó không có con trai thì lấy tuổi của người đàn bà tính Hoàng ốc và Kim lâu cũng như trên để xây nhà.

Cách hóa giải vận hạn

Các chuyên gia cho biết, theo tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian nếu gặp những năm "tứ kim lâu", "lục hoàng ốc" hoặc "tam tai" thì không nhất thiết không xây dựng hoặc cưới gả. Theo cách "có đóng, có mở" rất linh hoạt và giải toả tâm lý cho gia chủ có thể hoá giải như sau:

Nếu gặp năm Tứ kim lâu hoặc Tam tai thì gia chủ có thể "mượn tuổi" nghĩa là nhờ một người khác (thường là người thân) có tuổi không phạm phải Tứ kim lâu và Tam tai đứng ra thay để thực hiện công việc (cúng bái, động thổ, trông coi việc xây cất...). Nếu gặp năm Hoàng ốc thì sau khi xây cất xong, gia chủ trước khi đến ở (nhập) cho người khác (thường là người thân, không chạm Hoàng ốc) đến ở một thời gian, sau đó mới dọn đến ở chính thức. Việc cưới xin nếu gặp Kim lâu thì "xin dâu hai lần" để hoá giải việc đứt gánh giữa đường.

Theo KHĐS


II. Cách tính tuổi Kim Lâu kỵ xây nhà
Vào những năm tuổi, người ta thường kiêng kỵ làm những việc lớn như cưới vợ, gả chồng, xây nhà... Vậy làm thế nào để tính một người đang dính tuổi Kim Lâu?

Kim Lâu gồm có:

- Kim Lâu Thân kỵ bản thân mình.

- Kim Lâu Thê kỵ vợ.

- Kim Lâu Tử kỵ con.

- Kim Lâu Súc kỵ chăn nuôi gia súc. (Nếu ai không chăn nuôi gia súc chuyên nghiệp thì vẫn làm nhà được).

Các cung phạm Kim Lâu là Khôn, Càn, Cấn, Tốn.

Các cung không phạm là Đoài, Khảm, Chấn , Ly, ngũ Trung.

bantay_kimlau.jpeg

Cách tính như sau:

- Theo quy luật chuyển cung bát quái, thuận kim đồng hồ, cứ cách một cung phạm Kim Lâu thì một cung không phạm Kim Lâu. Nếu sáng ý, có thể điểm trên bàn tay cũng tính được Kim Lâu.

 10 tuổi khởi tại cung Khôn phạm Kim Lâu Thân.

- 11 tuổi tại cung Đoài Không phạm.
- 12 tuổi tại cung Càn phạm Kim Lâu Thê.
- 13 tuổi tại cung Khảm không phạm.
- 14 tuổi tại cung Cấn phạm Kim Lâu Tử.
- 15 tuổi tại cung Chấn không phạm.
- 16 tuổi tại cung Tốn phạm Kim Lâu Súc.
- 17 tuổi tại cung Ly không phạm.
- 18 tuổi tại cung Khôn phạm Kim Lâu Thân.
- 19 tuổi tại cung Đoài không phạm.

20 tuổi khởi tại cung Đoài không phạm Kim Lâu.

- 21 tuổi tại cung Càn phạm phạm Kim Lâu Thê.
- 22 tuổi tại cung Khảm Không phạm Kim Lâu.
- 23 tuổi tại cung Cấn phạm phạm Kim Lâu Tử.
- 24 tuổi tại cung Chấn không phạm Kim Lâu.
- 25 tuổi tại cung Tốn phạm Kim Lâu Súc.
- 26 tuổi tại cung Ly không phạm Kim Lâu.
- 27 tuổi tại cung Khôn phạm Kim Lâu Thân.
- 28 tuổi tại cung Đoài không phạm Kim Lâu.
- 29 tuổi tại cung Càn phạm Kim Lâu Thê.

30 tuổi, 40 tuổi, tiếp tục chuyển thuận kim đồng hồ như 10 tuổi và 20 tuổi

Riêng 50 tuổi khởi tại ngũ trung, không phạm Kim Lâu (Quy tắc: Ngũ thập nhập cung trung).

- 51 tuổi chuyển đến cung Cấn phạm Kim Lâu Thê.
- 52 tuổi cung Chấn không phạm, tiếp tục chuyển thuận kim đồng hồ.

60 tuổi, 70 tuổi cũng tính chuyển thuận kim đồng hồ trên bát quái như 10 tuổi, 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi, nhưng đến 50 tuổi phải nhập cung trung (Quy tắc: Ngũ thập nhập cung trung).

Theo Phong thuỷ

III. HẠN TAM TAI – KIM LÂU – HOANG ỐC


Hạn Tam Tai gồm:* 12 con Giáp được chia làm 4 tam hợp: Khi vào vận tam tai thì hay khốn đốn, trắc trở, vất vả. Đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong tam hợp tuổi nói trên vì đôi bên đều phải mệt mỏi cùng lúc. Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

Tuổi Thân Tí Thìn hành Thủy
Tuổi Dần Ngọ Tuất hành Hỏa
Tuổi Tỵ Dậu Sửu hành Kim
Tuổi Hợi Mão Mùi hành Mộc


* .. Các năm mà nhóm tam hợp gặp hạn tam tai :-


- Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn.
- Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm : Thân, Dậu Tuất.
- Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm : Tỵ, Ngọ, Mùi.
- Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : Tam tai tại những năm : Hợi, Tý, Sửu.


* Tổng hợp các nhận định về hạn Tam tai: -


- Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người , cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Thường thì hạn năm giữa là nặng nhất.

- Có lý thuyết giải thích :-

Tam: Ba, số 3, thứ ba.
Tai: tai họa, họa hại.
Tam tai là ba tai họa, gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.
+ Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.
+ Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.
+ Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

Ngoài ra còn có Tiểu Tam tai là ba thứ tai họa nhỏ, gồm: Cơ cẩn chi tai (đói khát) Tật dịch tai, Đao binh tai.
+ Cơ cẩn chi tai là tai họa do mất mùa lúa và rau.
+ Tật dịch tai là tai họa do bịnh dịch truyền nhiễm.
+ Đao binh tai là tai họa do chiến tranh.

- Quan điểm chung cho rằng: Không phải lúc nào cũng tai họa nhưng thường đến năm Tam tai hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra.Nhập hạn tam tai thường gặp nhiều trở ngại, rủi ro , hoặc khó khăn trong công việc. Không nên tạo hay mua bán nhà đất, tu sửa trong những năm hạn này. Với việc kết hôn có quan điểm cho rằng ảnh hưởng, có quan điểm không.

- Một số việc xấu thường xảy đến cho người bị Tam tai:

+ Tính tình nóng nảy bất thường.
+ Có tang trong thân tộc.
+ Dễ bị tai nạn xe cộ.
+ Bị thương tích.
+ Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.
+ Thất thoát tiền bạc.
+ Mang tiếng thị phi.
+ Tránh cưới gả, hùn vốn, mua nhà và kỵ đi sông đi biển.

Tiếp tục làm những việc đã làm từ trước thì thường không bị ảnh hưởng nặng. Không nên khởi sự trong những năm bị Tam tai.

- Khi xét hạn Tam tai người ta hay xem kết hợp lá số của thân chủ.
Nếu các yếu tố trong lá số tốt, có nhiều sao hay cách cục hóa giải thì cũng làm giảm bớt, nếu trong hạn của lá số xấu thì sẻ bị xấu thêm , khó mà tránh đuọc tai hoạ .

* Lý thuyết cụ thể hóa hạn Tam tai theo từng năm (3 năm)

1. Tam hợp Dần Ngọ Tuất – hạn Tam Tai là 3 năm Thân Dậu Tuất
+ Vào năm Thân thì gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa
+ Vào năm Dậu thì gặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên
+ Vào năm Tuất thì gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa

2. Tam hợp Thân Tý Thìn – hạn Tam Tai là Dần Mão Thìn
+ Vào năm Dần thì gặp Thiên Cổ Tinh Quân tắc vật hại nhân hoặc vi trùng vi hại hoặc bị mê hoặc chi bệnh
+ Vào năm Mão phùng Thiên Hình Tinh Quân tắc bị pháp luật hình phạt hoặc cập đao thiết nhi xuất hành dã, bị giải phẫu
+ Vào năm Thìn ngộ Thiên Kiếp Tinh Quân tắc cướp đạo nhi thất tài vật hoặc bị uy quyền bức bách, cướp bóc tổn thất tài vật

3. Tam hợp Tỵ Dậu Sửu – hạn Tam Tai là Hợi Tý Sửu
+ Vào năm Hợi ngộ Thiên Bại Tinh Quân tắc bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản hoặc bại hoại gia phong
+ Vào năm Tý ngộ Địa Vong Tinh Quân tắc bị tai hại vi thổ địa nhi tổn thất hoặc thổ động nhi bệnh tật
+ Vào năm Sửu ngộ Thổ Hình Tinh Quân tắc vi thổ địa nhi cập hình phạt hoặc tổn thất điền địa hoặc vị thổ địa đông nhi hữu tai

4 . Tam hợp Hợi Mão Mùi – hạn Tam Tai là Tỵ Ngọ Mùi
+ Vào năm Tỵ ngộ Âm Mưu Tinh Quân tắc hữu thù địch chi nhân mưu vi hại (bị người mưu hại)
+ Vào năm Ngọ phùng Hắc Sát Tinh Quân tắc hữu hắc ám sự (việc mờ ám có hại)
+ Vào năm Mùi ngộ Bạch Sát Tinh Quân tắc tổn thất tài vật hoặc hữu tang sự bạch y bạch cẩn. (cử mặc đồ trắng)

* Để giải hạn Tam tai người ta thường hay cúng giải hạn.

- Quan niệm có các vị thần giáng hạ cho từng năm (năm – thần – ngày cúng – hướng):

+ Năm Tý, ông thần Địa Vong, cúng ngày 22, lạy về hướng bắc.
+ Năm Sửu, ông Địa Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông bắc.
+ Năm Dần, ông Thiên Linh, cúng ngày rằm, lạy về hướng đông bắc.
+ Năm Mão, ông Thiên Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông.
+ Năm Thìn, ông Thiên Kiếp, cúng ngày 13, lạy về hướng đông nam.
+ Năm Tỵ, ông Hắc Sát, cúng ngày 11, lạy về hướng đông nam.
+ Năm Ngọ, ông Âm Mưu, cúng ngày 20, lạy về hướng nam.
+ Năm Mùi, ông Bạch Sát, cúng ngày mồng 8, lạy về hướng tây nam.
+ Năm Thân, ông Nhân Hoàng, cúng ngày mồng 8, lạy về hướng tây nam.
+ Năm Dậu, ông Thiên Hoạ, cúng ngày mồng 7, lạy về hướng tây.
+ Năm Tuất, ông Địa Tai, cúng ngày mồng 6, lạy về hướng tây bắc.
+ Năm Hợi, ông Địa Bại, cúng ngày 21, lạy về hướng tây bắc.

- Xác định ngũ hành ứng với từng năm (năm nào hành đó):

+ Hành KIM : Thân_Dậu.
+ Hành MỘC : Dần_Mão
+ Hành THỦY : Hợi_Tý.
+ Hành HỎA : Tị_Ngọ
+ Hành THỔ : Thìn_Tuất_Sửu_Mùi.

- Cách cúng giải hạn của người xưa (cách này có phần hơi tỉ mỉ quá. Thực ra đối với các vị thần nói chung chỉ cần ý tâm nghiêm chỉnh là ứng, lễ tại tâm, lấy công đức làm lễ là chuẩn nhất)

Ngày cúng tắm rửa sạch sẽ, rôì cắt một ít tóc, một ít móng tay móng chân, cắt một miếng vạt áo cũ của người đó, gói chung lại thành một túi nhỏ.
*Thời gian:- 18–20 giờ.
*Địa điểm:- Ngã ba đường (lớn càng tốt)

Vật cúng gồm có, 3 ly rựợu nhỏ, 3 ngọn đèn cày, 3 điếu thuốc hút, 3 bộ tam sênh, 3 đồng tiền bạc cắc, hai bộ đồ thế (nam hoặc nữ) và một bài vị có tên vị thần viết bằng giấy đỏ,chữ mực đen. Gói tóc và móng tay lấy dĩa đựng để trên bàn . Cúng vị thần nầy cho đến khi tàn nhang và đèn, xong rồi người cúng không được nói chuyện với bất cứ ai, đem gói tóc móng tay ra ngã ba đường mà bỏ, nhớ đừng ngoái lại xem, 3 đồng tiền bạc cắc nhớ để vào gói tóc , bỏ luôn Tóc và móng tay ( phải của người bị tam tai mới được ), khi vái cũng phải nói rõ tên họ của người mắc tam tai .
[color=#222222]năm Sửu , cúng vào đêm 14 lạy về hướng Đông Bắc,

[ Có cách cúng khác là lập hình nhân, hoặc làm lễ tam sênh (động vật)..., song về ý nghĩa là tương tự . Thiết nghĩ chỉ là nghi thức con người nghĩ ra để bày tỏ thành ý của mình. Người cổ chúng ta khi xưa làm gì có lắm thứ như vậy để cúng? Lấy tâm ý là được. ]

- Bài cúng phổ biến: (năm Sửu)

[ Kính thỉnh HỮU THIÊN CHÍ TÔN KIM KHUYẾT NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ !
KÍNH THỈNH : MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG ĐỊA HÌNH TAM TAI THỔ ÁCH THẦN QUAN
Hôm nay là ngày 14 .tháng 1 / 4 /7 / 10 năm KỶ SỬU
Con (hoặc thay mặt cho ) tên họ là................................... tuổi ………………………..
Hiện ngụ tại...........................................................................
........
thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật các thứ cúng dâng giải hạn Tam Tai , sắp bày nơi đây , kính thỉnh Mông Long Đại Tướng (tên vị thần theo năm) ĐỊA HÌNH Tam Tai.....(tên ngũ hành của năm ) THỔ Ách Thần Quan giá đáo đàn tràng , chứng minh thọ hưởng. Phù hộ cho con tai nạn toàn tiêu , nguyên niên Phước Thọ , Xuân đa kiết khánh , Hạ bảo bình an , Thu tống Tam Tai , Đông nghinh bá phước ! Thượng hưởng ! ]( Vái 3 lần,rót trà 3 lần,rót rượu 3 lần,3 lần lạy / mỗi lần 3 lạy, rồi đốt giấy tiền vàng bạc & đồ thế).

*****

Hạn Kim Lâu: bị cho là rất nguy hiểm, nếu mua hoặc xây nhà sẽ có tai họa hoặc chết chóc cho mọi người trong nhà. Cách tính hạn này là dùng số tuổi (ta) chia cho 9, rồi tùy theo số dư mà sẽ thành các trường hợp dưới đây:

- Nếu số dư là 1: thì năm đó phạm Kim lâu thân, nếu xây nhà sẽ có tai họa cho chính gia chủ.

- Nếu số dư là 3: thì phạm Kim lâu thê, tức sẽ có tai họa xảy ra cho vợ.

- Nếu dư số là 6: thì phạm Kim lâu tử, sẽ có tai họa cho con cái.

- Nếu số dư là 8: thì phạm Kim lâu lục súc, chủ tai họa cho gia súc, hay công việc làm ăn thất bại.

- Thí dụ: 1 người sinh năm 1981 (Tân Dậu), đến năm 2008 là được 28 tuổi (ÂM LỊCH). Nếu lấy 28 tuổi chia cho 9 sẽ được 3, còn dư 1, nên năm đó người này phạm Kim lâu thân. Do đó, nếu xây nhà thì bản thân sẽ gặp tai họa.

Các hạn Hoang Ốc, Địa Sát, Thọ Tử: cũng chủ chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó.

Về cách tính những hạn này thì theo như hình dưới đây:

- Từ ô số 1 khởi 10 tuổi, đếm tiếp lên 11 tuổi ở ô số 2, 12 tuổi ô số 3…

- Từ ô số 2 khởi 20 tuổi, đếm tiếp 21 ở ô số 3, 22 tuổi sang ô số 4…

- Từ ô số 3 khởi 30 tuổi, đếm 31 ở ô số 4, 32 ở ô số 5…

- Từ ô số 4 khởi 40 tuổi, đếm 41 ở ô số 5, 42 ở ô số 6…

Cứ như thế cho đến tuổi của người muốn xây nhà. Nếu gặp các ô 1, 2, 4 là những năm tốt. Nếu gặp phải ô số 3 là bị hạn ĐỊA SÁT, số 5 bị hạn THỌ TỬ, số 6 bị hạn HOANG ỐC đều không được cất nhà hay mua nhà.

- Thí dụ: 1 người sinh năm 1971 (TÂN HỢI), đến năm 2008 muốn mua nhà. Lúc đó, người này được 38 tuổi (tuổi ta). Cho nên từ cung số 3 khởi 30 tuổi, đến 31 ở cung số 4, 32 ở cung số 5, 33 cung số 6… cho tới 38 tuổi đến cung số 5 là gặp hạn Thọ Tử. Vì vậy, người này không thể xây hoặc mua nhà trong năm 2008.

Nếu tính sẵn các hạn Kim Lâu, Hoang ốc, Địa sát, Thọ tử sẽ thấy đời người từ 21 đến 75 tuổi sẽ liên tiếp gặp những hạn đó như sau:

- Những tuổi gặp hạn Kim Lâu: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

- Những tuổi gặp Hoang ốc, Địa sát, Thọ tử: 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Như vậy, nếu xét kỹ đời người từ 21 đến 75 tuổi, chỉ có những năm 22, 25, 31, 34, 40, 43, 49, 52, 58, 59, 61, 67, 68, 70 là không gặp các hạn kim Lâu, Hoang Ốc, Địa Sát, Thọ Tử mà thôi. Đó là chưa kể những năm bị hạn Tam tai, nên rốt cuộc việc xây hoặc mua nhà là rất hạn chế.


(Theo tranhuythuan.wordpress.com)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chồng tôi làm nhà ở tuổi 33 ,phạm hạn Hoang Ốc.giờ muốn hóa giải thì phải làm thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Chồng tôj sn 1972,tôj 1983.gđ tôj dự tính năm 2013 xây nhà.tôj thấy năm đó chồg tôj phạm kjm lâu,còn tôj thì năm đó xnhà thj hợp tuổj.hỏi xây nhà tôj đứng ra cúng đc ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Chồng tôi sinh năm 1970 tôi sinh năm 1973. Chúng tôi định dự tính xây nhà năm 2013. Hỏi Vợ chồng tôi xây nhà năm nay có được không. Nhà tôi theo đạo Thiên Chúa
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
chong toi sinh nam 1970 toi sinh nam 1977 vay toi du tinh nam nay co the sua nha duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
chồng tôi sinh năm 1970 tôi sinh năm 1977 năm 2013 chúng tôi có thể sửa nhà được không?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Trường hợp trên lấy tuổi chồng sinh năm Canh Tuất thì năm nay(2013) là 44 tuổi. Sửa nhà hoặc làm nhà năm nay không phạm Tam tai, không phạm Hoang ốc, không phạm Tứ kim lâu cũng như không bị năm tuổi hay năm khắc tuổi gì cả. Như vậy anh chị định sửa nhà năm 2013 là tốt.
Tôi sinh 1975 Vợ tôi sinh năm 1979 Tôi rất Cần mua nhà năm 2013, Xin hỏi có ảnh hưởng nhiều không
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Mua nhà hay làm nhà thì đều như vậy. Bạn có thể tham khảo nhé: Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc: Tam tai: Gia chủ tuổi Ất Mão, cần tránh các năm tam tai: Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm dự kiến xây nhà là năm 2013 tức năm Quý Tỵ, như vậy sẽ vào phạm tam tai. Kim lâu: Năm 2013, gia chủ 39 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm kim lâu vì phạm vào Kim lâu thê. Hoàng ốc: Năm 2013, gia chủ 39 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Hoang ốc là Xấu. Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2013, tức năm Quý Tỵ, Không thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2014 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2017, 2023, 2032, 2033, 2035, 2041, 2042, 2044, 2053, 2059, 2060, 2068, 2069, 2071, 2077, 2078, 2080. Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1908, 1910, 1911, 1917, 1919, 1920, 1926, 1928, 1929, 1935, 1937, 1938, 1944, 1946, 1947, 1953, 1955, 1956, 1962, 1965, 1971, 1974, 1980, 1983, 1989, 1992, 1994 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.
toi tuoi nham tuat nha san bi mut vay toi du kien sua lam san xay thanh be tong duoc ko
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
chong toi sinh nam 1975.toi sinh nam 1980,toi du tinh xay nha vao nam 2013 co duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
chong toi sinh nam 1975,tuoi vo sinh nam 1980,chung toi du tinh lam nha hoac xay cua hang vao nam 2014 co duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
tuoi lam nha khong dep lam thuong muon tuoi lay may cua nguoi khac
chong toi sinh nam 1980 toi sinh nam 1982 lam nha nam 2014 co duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Bạn có thể tham khảo thêm : Thông tin gia chủ cung cấp: Năm sinh dương lịch: 1980 Năm sinh âm lịch: Canh Thân Năm dự kiến khởi công: 2014 - Giáp Ngọ Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố "Thiên Thời". Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình. Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc: Tam tai: Gia chủ tuổi Canh Thân, cần tránh các năm tam tai: Dần, Mão, Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2014 tức năm Giáp Ngọ, như vậy sẽ vào không phạm tam tai. Kim lâu: Năm 2014, gia chủ 35 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm kim lâu vì phạm vào Kim lâu lục súc. Hoàng ốc: Năm 2014, gia chủ 35 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào không phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Nghi là Tốt. Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2014, tức năm Giáp Ngọ, Không thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2019 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2019, 2028, 2031, 2037, 2038, 2040, 2049, 2055, 2056, 2064, 2065, 2067, 2073, 2074, 2076, 2085. Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1909, 1911, 1912, 1918, 1920, 1921, 1927, 1929, 1930, 1936, 1938, 1939, 1945, 1947, 1948, 1954, 1956, 1957, 1963, 1966, 1972, 1975, 1981, 1984, 1990, 1993, 1995 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia. Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi: Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ. Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ. Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt. Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch. Quy trình khấn lễ động thổ: Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã... Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.
Thoai mai di
Nu sinh nam Tan Mui, nam Canh Ngo nam sau la nam 2014 tui em to chuc dam cuoi co hop khong ah, co phai nam kim lau cua nu ko ah! E cam on!
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Sang năm là năm kim lâu của tuổi 91 đúng rồi.qua sinh nhật thì cưới được.mà sao không cưới năm nay luôn đi cho đẹp
Mọi người cho e hỏi : nam sinh năm 1987 , nữ sinh năm 1989 năm 2014 cưới có đc ko ạ ?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
tôi sinh năm 1968 và vợ sinh năm 1970 đã khởi công xây nhà vào 13/ 3/2013, hướng nhà tây -bắc .đến nay chưa hoàn thành, Nhưng tôi vừa xem thấy mình phạm kim lâu thân. Cho tôi hỏi có cách nào hóa giải kim lâu thân cho tôi không? xin cám ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
chong 1968 vo 1972 lam nha nam 2012
em xay nha cuoi vo nam 33 tuoi.co cach nao hoa giai duoc khong.e cam on anh chi
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
tôi sinh năm 1984, chồng tôi sinh năm 1983 chúng tôi đăng ký kết hôn năm 2006 nhưng đến tháng 3 năm 2007 mới tổ chức cưới vậy xin hỏi chúng tôi cưới năm đó phạm vào Kim Lâu không? nếu có thì phạm vào kim lâu gì? cách giải hạn về sau như thế nào.Rất mong nhận được sự tư vấn, xin cảm ơn!.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Năm cưới đâu có dính kim lâu hả bạn. Yên tâm không sao đâu Chúc 2 vợ chồng hạnh phúc nhé!
tôi sinh năm 1973,con trai sinh năm 2000 không có chồng. Năm nay 2013 tôi muốn xây nhà. NHưng phạm hoàng ốc thọ tử vậy tôi có xây nhà d9c không. có thể lấy tuổi của con trai tôi xây đc ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 2000 Năm sinh âm lịch: Canh Thìn Năm dự kiến khởi công: 2013 - Quý Tỵ Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố "Thiên Thời". Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình. Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc: Tam tai: Gia chủ tuổi Canh Thìn, cần tránh các năm tam tai: Dần, Mão, Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2013 tức năm Quý Tỵ, như vậy sẽ vào không phạm tam tai. Kim lâu: Năm 2013, gia chủ 14 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm Kim Lâu . Hoàng ốc: Năm 2013, gia chủ 14 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm Hoang Ốc Kết luận: Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2013, tức năm Quý Tỵ, Không thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ không phạm Kim Lâu nhưng phạm Hoang Ốc. Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2015, Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1910, 1911, 1912, 1913, 1917, 1918, 1919, 1920, 1921, 1922, 1923, 1924, 1925, 1929, 1930, 1931, 1932, 1933, 1934, 1935, 1936, 1937, 1942, 1944, 1946, 1947, 1953, 1955, 1956, 1965, 1971, 1977, 1980, 1983, 1989, 1992, 1994, 2001, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009
chong toi sinh nam 1976 con toi sinh nam 1978 nam 2014 co lam duoc nha khong
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc: Tam tai: Gia chủ tuổi Bính Thìn, cần tránh các năm tam tai: Dần; Mão; Thìn; Năm dự kiến xây nhà là năm 2014 tức năm Giáp Ngọ, như vậy sẽ không phạm tam tai. Kim lâu: Năm 2014, gia chủ 39 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào kim lâu. Hoàng ốc: Năm 2014, gia chủ 39 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào hoàng ốc. Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2014, tức năm Giáp Ngọ, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2015 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc).
Tôi sinh năm 1972, dự định cuối năm nay là đầu tháng 12 sẽ cưới (chồng 1968) xin được hỏi là có phạm kim lâu không? và có thể hóa giải được không? Xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Năm nay chị 42 tuổi, là năm Kim Lâu, để hóa giải chị anh chị có thể xin dâu 2 lần. Chúc anh chị hạnh phúc!
Mẹ tôi sinh năm 1939, ba tôi sinh năm 1940, dự kiến ngày 25/2 al xuống móng xây nhà xin hỏi là có phạm vào gì không? xem tuổi mẹ tôi đứng cúng được không vi ba tôi bị bệnh tai biến? ( xin hỏi thêm là mẹ tôi sinh năm 1939 năm nay là 76 tuổi âm là có quá tuổi để xem xây nhà không ? vì tôi thấy xem hạn tam tai, hoang ốc, kim lâu đến tuổi 75 thôi còn trên 75 không có xem. Xin cảm ơn nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Tuổi bố bạn năm nay không được nên dù bố bạn có khỏe cũng không thể cúng. Bạn nên mượn tuổi và mượn thầy về cúng nhé!
COMAY cho minh nói rõ thêm là ba mình bị bệnh tai biến nằm một chỗ rồi không thể đứng cúng được nên xem tuổi mẹ mình xây năm nay được không?
Cưới xem tuổi nữ, làm nhà xem tuổi nam. Bố chị là trụ cột gia đình nên xem tuổi bố chị để làm nhà là đúng.Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc: Tam Tai: Gia chủ tuổi Canh Thìn, cần tránh các năm Tam Tai: Dần; Mão; Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2014 tức năm Giáp Ngọ, như vậy sẽ không phạm vào Tam Tai. Kim Lâu: Năm 2014, gia chủ 75 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Kim Lâu. Hoang Ốc: Năm 2014, gia chủ 75 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc. Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2014, tức năm Giáp Ngọ, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2015 hoặc 2016 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang ốc). Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1945; 1947; 1948; 1954; 1956; 1957; 1963; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.
Chào bạn . Mình sinh nam 1982 , dự định năm nay sẽ mua nhà , là mua nhà người ta đã xây dựng sẵn mình chỉ chuyển vào ở thôi chứ không phải động thổ xây nhà . như thế không biết có ảnh hưởng gì không vì theo mình biết thì năm nay mình phạm kim lâu ? mình định nhờ tuổi người anh sinh năm 1977 thì có được không ? xin cảm ơn bạn !
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Mua nhà mà đợi năm sai, người ta bán mất rồi phải đi tìm chỗ khác?
Trường hợp của bạn không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, hay mua nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Kim Lâu và Hoang ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2015; 2021; 2024; (không phạm cả Kim Lâu và Hoang ốc). Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1945; 1947; 1948; 1954; 1956; 1957; 1963; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990; 1993; (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất.
Chong toi sn 25.9.1975 am lich, đong thổ lam nha luc 8h 05phut, ngay 26 thang 2 nam Giap Ngo thi co pham gi khong? Neu pham thi hoa giai bang cach nao?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Chồng minhf sinh năm 1973 dự định năm 2015 làm nhà có được không? Nếu được thì tháng mấy tiến hành động thổ là tốt nhất?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc Tam tai: Gia chủ sinh năm 1973 cần tránh các năm tam tai: Hợi;Tý;Sửu;. Năm dự kiến xây nhà là năm 2015, như vậy sẽ không phạm Tam Tai Kim lâu: tính dựa vào Hà đồ, Cửu cung, Hậu thiên bát quái. Cung Càn thuộc mệnh Chủ, cung Chấn thuộc về vợ, cung Cấn thuộc con cái hoặc người thân, cung Tốn thuộc gia súc, nếu phạm vào 4 cung kể trên là phạm Kim lâu không nên xây nhà. Năm dự kiến xây nhà là năm 2015, như vậy sẽ không phạm Kim Lâu Hoàng ốc: gồm có Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoàng Ốc, ba khoảng cát, ba khoảng hung. Năm dự kiến xây nhà là năm 2015, như vậy sẽ không phạm Hoàng Ốc, gặp được Nhất Cát (An cư thông vạn sự) Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Trường hợp này, có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa được vì tuổi của gia chủ không phạm phải kim lâu và hoàng ốc. Quy trình khấn lễ động thổ + Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã... + Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. + Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.
Xin cho hoi. Xay nha ,o lau roi. Bay gio may biet pham Kim Lau. Co cach nao pha giai duoc khong? Cam on nhieu.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Cho em hỏi chồng em 1980 muốn sang 2016 dự kiến thang 2 âm lịch có xay nhà được không em xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
toi nam nay44 tuoi di xem de lam nha cac thay noi lam nha duoc nhung pham phai kim lau nghiet suc nhung ko sao van lam nha duoc nhung khi lam nha xong va vao o toi thay lo,lang vo cung cho toi hoi co bi lam sao ko va cach hoa giai
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
toi nam nay44 tuoi sinh nam1972 toi lam nha xong nam2015 nhug pham phai kim lau nghiet suc co lam sao ko va cach hoa giai
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Dạ, Xin cho hỏi. Anh trai tôi sinh năm 1974, hiện tại đang xây nhà và dã làm lễ động thổ vào ngày 19/8/2015( âm lịch). theo phong thuy thì tuoi 42 ko thể xây cất nhà cửa, nhung giờ anh tôi đã lỡ làm rồi giờ phải phàm sao ạ? gia đình tôi giờ rất lo lắng, có cách nào hóa giải được không? xin hãy giúp cho tôi với. Tôi xin cảm ơn nhiều lắm ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Dạ, Xin cho hỏi. Anh trai tôi sinh năm 1974, hiện tại đang xây nhà và dã làm lễ động thổ vào ngày 19/8/2015( âm lịch). theo phong thuy thì tuoi 42 ko thể xây cất nhà cửa, nhung giờ anh tôi đã lỡ làm rồi giờ phải phàm sao ạ? gia đình tôi giờ rất lo lắng, có cách nào hóa giải được không? xin hãy giúp cho tôi với. Tôi xin cảm ơn nhiều lắm ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Xin cho hỏi, tôi là nam sinh năm 1990(tuổi Canh Ngọ), năm nay là năm Đinh Dậu 2017 tôi muốn mua nhà liệu có được không (vì theo cách tính ở trên thì tôi phạm kim lâu thân, kỵ xây nhà nhưng ko nhắc gì tới việc mua nhà cả) Nếu kiêng kỵ liệu tôi có thể nhờ mẹ tôi sn 1960 (tuổi canh tý) đứng tên mua bán được ko ạ ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý