Đồ ăn nhiều muối cần tránh khi mang thai

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Đồ ăn nhiều muối cần tránh khi mang thai

18/04/2015 02:06 PM
144

Natri trong muối ăn làm huyết áp tăng cao, và nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp mãn tính, hoặc tăng huyết áp khi bạn mang thai. Theo các bác sĩ thì bệnh cao huyết áp trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ vấn đề về thận và bệnh tim. Những bà mẹ bị cao huyết áp có thể có nguy cơ sinh con sớm hoặc con nhẹ cân. Biện pháp giảm rủi ro ở đây là phòng tránh các loại thực phẩm giàu natri ở mức giới hạn cho phép, khoảng 2,3mg mỗi ngày trước và trong khi mang thai hoặc theo lời khuyên của bác sĩ.

Một số thực phẩm dưới đây được coi là có nhiều muối và nên tránh trong thời kì mang thai.

Thực phẩm đóng hộp, đông lạnh và đóng chai

Mặc dù nhiều bà mẹ trong khi mang thai thường có cảm giác thèm ăn, nhất là dưa chua. Nhưng dưa chua mặn hoàn toàn không tốt cho huyết áp của bạn. Thực phẩm đóng hộp chứa natri cao bao gồm súp, rau, trong khi các loại thực phẩm đông lạnh như pizza và bánh nướng thịt gà có nồng độ natri cao tương tự. Trong số các gia vị đóng chai và nước trái cây đóng hộp, nước sốt, nước ép cà chua và nước tương cũng bị coi là có hàm lượng muối cao. Chọn mù tạt trên mayonnaise và giấm tự làm thì lượng muối sẽ ít hơn.

Đồ ăn nhẹ và đồ ăn nhanh

Chọn trái cây và đồ ăn nhẹ không ướp muối sẽ có lợi cho huyết áp của bạn trong khi bạn đang mang thai. 10 chiếc bánh quy có chứa 816 mg natri, trong khi một quả táo có 1 mg natri… Tránh ăn các loại ngũ cốc trộn đồ ăn nhẹ và thịt lợn sấy khô, cả hai đều có hàm lượng natri cao. Các loại bánh quy có đường nhưng ít muối hơn so với bánh mì và khoai tây chiên.

Nếu bạn đang cố gắng kiểm soát huyết áp của mình trong thời gian mang thai thì việc chọn đồ ăn nhanh sẽ khiến bạn thất vọng nặng nề. Một phô mai hoặc bánh sandwich gà hoặc cá tẩm bột cung cấp 1.000 mg natri

Thịt và cá

Nên ăn các món thịt và cá do mình tự chế biến hơn là ăn những món thịt cá đông lạnh, giăm bông hoay hun khói vì nó khó tránh lượng muối cao. Điều này nhất thiết nên nhớ trong thời gian bạn mang thai. Cá hồi hun khói, xúc xích, pepperoni, xúc xích hun khói, hoặc xúc xích khác có thể có hơn 1.000 mg natri. Trong khi đó, cá hồi nướng tại nhà, gà tây hoặc thịt gà có chứa chỉ 64 hoặc ít hơn 64 mg natri.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý