Bánh mỳ cuộn phô mai

quangpham quangpham @quangpham

Bánh mỳ cuộn phô mai

16/08/2015 12:00 AM
115

1

Làm bột tangzhong:Với món bánh mỳ cuộn phô mai, phần bột tangzhong này rất quan trọng. Đầu tiên bạn rây bột vào nồi, đổ từ từ nước vào bột, khuấy đều để được một hỗn hợp sánh mịn. Bắc nồi lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều đến khi bột đặc thì tắt bếp, để nguội rồi đổ vào tô, bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh vài giờ là dùng được.
Bánh mỳ cuộn phô mai

2

- Trộn đều bột mì và muối trong tô. Tạo lõm giữa.- Trong nước ấm hòa tan đường rồi đập trứng vào, đánh tan. Thêm men vào khuấy đều.
Bánh mỳ cuộn phô mai

3

- Đổ hỗn hợp nước ấm và trứng vào lõm giữa của tô bột, thêm bột tangzhong vào và dùng đũa hoặc thìa gỗ trộn đều để được 1 khối bột đồng nhất.- Trên mặt bàn hoặc tấm silicon mat bạn rắc ít bột áo, đổ khối bột ấy ra bàn và bắt đầu nhồi bằng tay. Mới đầu bột sẽ hơi nhão (nếu quá nhão thì bạn cho thêm bột), không sao, bạn cứ tiếp tục nhồi rồi đập bột khoảng 15 phút. Bột sẽ bắt đầu mịn hơn.- Cho khối bột vào tô, thêm bơ vào nhồi. Khi bơ đã quyện hết vào bột thì bỏ lại bột ra bàn, tiếp tục nhồi rồi đập bột thêm 15 - 20 phút nữa. Khi khối bột mịn màng, không dính tay bạn cắt lấy khoảng 15g bột, nhẹ nhàng kéo mỏng, nếu thấy bột dai khó đứt là đạt. Lúc này bạn vê tròn khối bột lại, cho vào tô đã thoa dầu ăn, dùng nylon bọc kín và để vào nơi ấm. Ủ bột trong 60 phút hoặc cho tới khi nở gấp đôi.
Bánh mỳ cuộn phô mai

4

- Chuẩn bị khuôn đã lót giấy nến hoặc giấy bạc.- Khi bột đã nở gấp đôi bạn lấy ra ấn xẹp bọt khí, nhồi lại vài lần rồi cán mỏng. Ước lượng sao cho 2 chiều bằng với khuôn.  Bạn cũng có thể chuẩn bị một chai nhỏ nếu như thanh cán bột của bạn quá dài không vừa khuôn. Cán bột mỏng và to vừa phải, bằng nửa khuôn là được. Đặt miếng bột ấy vào giữa khuôn, rồi dùng chai nhỏ lăn qua lăn lại, cán sao cho bột dàn ra cả khuôn.- Bọc nylon, để bột nghỉ 30 - 40 phút.
Bánh mỳ cuộn phô mai

5

Sau khi để bột nghỉ, bạn dùng dĩa xăm khắp mặt bột để bánh không nở quá cao.Trứng đánh tan với nước, phết hỗn hợp lên mặt bột và rắc hành lá, mè lên khắp mặt bột.
Bánh mỳ cuộn phô mai

6

- Bật lò nướng: Thanh trên 180 độ, còn thanh dưới ở mức nhỏ nhất. Nướng trong khoảng 15 - 20phút.- Sau 15-20 phút nướng, mặt trên của bánh vàng nhưng mặt dưới sẽ trắng nhưng yên tâm là bánh vẫn chín nhé!- Bóc bỏ lớp giấy chống dính ra, lật mặt trắng lên. Dùng dao cắt các góc bánh và cứa 1/2 độ dày bánh rồi phết đều xốt lên.
Bánh mỳ cuộn phô mai

7

Cuộn lại như cuộn bánh bông lan.Dùng băng dính gói chặt cuộn bánh lại và để trong 50 phút cho bánh chắc lại và không bị bung ra khi bạn tháo bỏ lớp băng dính bọc ngoài.
Bánh mỳ cuộn phô mai

8

Vậy là món bánh mỳ cuộn phô mai đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!
Bánh mỳ cuộn phô mai

9

Một khoanh bánh mỳ cuộn đi kèm với loại xốt ưa thích và thêm một cốc sữa ấm đủ để bạn bắt đầu một ngày dài làm việc hay học tập. Món bánh mỳ cuộn phô mai không chỉ mềm ngon mà còn đẹp mắt chắc hẳn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn!Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bánh mỳ cuộn phô mai
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý