Khách mời đám cưới

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Khách mời đám cưới

18/04/2015 02:07 PM
228

Nếu mời khách với số lượng hạn chế, bạn có thể quan tâm, chuyện trò với từng người, khiến những vị khách thấy vui và được tôn trọng hơn.

Việc lên kế hoạch mời bao nhiêu khách là bước quan trọng để hoàn thành ý tưởng cho tiệc cưới, bởi số lượng khách sẽ quyết định ngân sách chi cho đám cưới và nơi tổ chức tiệc. Dù tiệc cưới là ngày trọng đại nhưng bạn không nên mời quá nhiều bạn bè vì số lượng khách đông sẽ làm việc phục vụ, giao tiếp giữa cô dâu, chú rể và khách không được chu đáo.

Nếu làm tiệc cưới riêng, bạn chỉ nên mời trong khoảng 100 hoặc 200 người là hợp lý, còn nếu hai bạn tổ chức tiệc cùng gia đình hai bên, số lượng khách cũng không nên vượt quá số lượng 500 người. Khách nên được phân chia thành một số mối quan hệ riêng biệt để tránh bỏ sót hoặc mời quá nhiều, trong đó gồm có:

- Khách của bố mẹ cô dâu
- Khách của bố mẹ chú rể
- Khách chung của cô dâu, chú rể
- Khách riêng của hai người có thể gồm đồng nghiệp, đối tác, bạn học cùng các cấp, bạn bè thân thiết, các mối quan hệ xã hội khác...

Bạn nên ghi tất cả thông tin liên quan đến khách mời vào một quyển sổ lớn hoặc một tấm bảng, trong đó nên ghi cả địa chỉ liên lạc để nếu có vấn đề thay đổi trong tiệc cưới, bạn sẽ tìm được cách liên hệ với các vị khách nhanh nhất.

Hai bạn có thể gửi thiếp cho các vị khách trước khoảng 2 tuần để họ chuẩn bị. Sau đó, trước ngày cưới 1 tuần, bạn gọi điện để xác nhận việc chắc chắn vị khách của bạn sẽ tham dự vào đám cưới hay không. Nếu chỉ mời những người bạn thân thiết, bạn có thể in trên một dòng chữ nhỏ trên thiệp mời, yêu cầu họ đăng ký trước khi tham dự.

Hiện nay, việc đăng ký khách mời đã trở nên khá phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là trong đám cưới của những bạn trẻ hiện đại tổ chức chung vui cùng bạn bè. Xác định được chính xác số lượng khách sẽ giúp bạn chuẩn bị tiệc được chu đáo. Bạn cũng nên hỏi trước xem người bạn mời có đi cùng người thân không để sắp xếp chỗ hoặc có mang theo trẻ em đi dự tiệc để chuẩn bị một số đồ chơi, bóng bay để thu hút sự chú ý của các bé

Nếu không có điều kiện tổ chức đám cưới quy mô và mời tất cả các bạn bè quen biết, bạn có thể gửi thiệp báo hỷ, thông báo về đám cưới của hai bạn, như vậy những người bạn không được mời sẽ vẫn cảm thấy được tôn trọng.

ST

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tôi cưới vợ không mời thủ trưởng cơ quan, cơ quan tôi có 13 người. tôi có vy phạm gì không?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý