Mochi nhân đậu đỏ

quangpham quangpham @quangpham

Mochi nhân đậu đỏ

17/08/2015 12:00 AM
135

1

Cho đậu vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt đậu, đun sôi thì hạ lửa nhỏ hầm nhừ.

Đậu đỏ hầm rất lâu nhừ, có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn, nhớ chú ý nếu thấy đậu gần cạn nước thì thêm vào nếu không đậu sẽ bị khét và sống.

Mochi nhân đậu đỏ

2

Đậu chín nhừ thì nghiền đậu bằng muỗng gỗ hoặc dùng máy xay cho đền khi mềm mịn.

Trong quá trình nghiền, bạn cho thêm đường, 1 chút muối, vài giọt vani, sao cho độ ngọt vừa khẩu vị là được, nghiền cho đậu thật nhuyễn.

Mochi nhân đậu đỏ

3

Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ, cho bột đậu vào, thêm chút xíu nước, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sáng bóng, quyện đều thành 1 khối dẻo mịn là xong phần nhân.

Cách làm nhân gần giống với cách làm nhân đậu xanh dùng làm bánh trung thu.

Mochi nhân đậu đỏ

4

Chia đậu thành những phần bằng nhau, vo tròn thành các viên tròn nhỏ.
Mochi nhân đậu đỏ

5

Làm vỏ bánh: Trộn đều bột nếp, đường và nước màu để có tô bột màu hồng phấn. Bột nếp làm vỏ bánh sau khi hấp sẽ rất dẻo và dính nên mình cho từ từ từng chút nước vào cho đến khi hỗn hợp bột thành 1 khối dẻo nhưng hơi khô.

Nếu không có màu thực phẩm cũng không sao, làm tương tự như trên, bánh sẽ có lớp vỏ màu trắng.

Mochi nhân đậu đỏ

6

Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột đã nhào. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 3 phút chế độ high. Sau đó lấy bánh ra và trộn lại lần nữa bằng muỗng gỗ trong 20 giây, rồi lấy màng bọc lại, cho vào lò vi sóng 1 lần nữa và quay trong 1 phút thì lấy ra, nhanh tay khuấy bột theo vòng tròn khoảng 30 giây nữa để làm bột dai.

Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể cho bột vào tô hoặc bọc mang bọc thực phẩm và hấp cách thủy cho đến khi bột chín, trong lại là được.

Mochi nhân đậu đỏ

7

Rắc đều bột bắp lên thớt, rồi cho phần bột lên, dùng dao cắt hoặc nhúng tay ướt cho bột không dính tay rồi chia bột thành các phần nhỏ.
Mochi nhân đậu đỏ

8

Xoa 1 ít bột bắp lên tay cho đỡ dính. Bắt đầu vào công đoạn nặn bánh, các bạn lấy từng phần vỏ bánh, đập dẹt, cho nhân đậu đỏ vào rồi đóng bánh lại.
Mochi nhân đậu đỏ

9

Bánh sau khi nặn xong có thể ăn ngay, hoặc nếu không có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho mát ăn càng ngon hơn.
Mochi nhân đậu đỏ
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý