Cách chọn mua chiếu trúc bạn cần biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn mua chiếu trúc bạn cần biết

17/08/2015 12:00 AM
306

Kinh nghiệm chọn mua chiếu trúc

- Mang theo thước: Chiếu Việt Nam được làm công phu hơn nên kích thước chắc chắn sẽ chuẩn. Nhưng ngược lại, chiếu trúc Trung Quốc rất hay sai lệch về kích cỡ. Do đó, đây là cách tốt nhất để kiểm tra kích thước chuẩn của chiếu.

chiếu trúc1

- Mắt trúc đều, dày, không nứt vỡ: Cần kiểm tra kỹ từng chi tiết của chiếu vì mắt trúc vỡ sẽ kéo theo dây cước bị đứt khi cọ xát xuống mặt giường. Nên chọn mua những chiếc chiếu có mắt dày, đều và không nứt vỡ. 

- Cước có độ đàn hồi tốt, dày và chắc: Dây cước tốt cũng góp phần tăng tuổi thọ chiếu trúc. Nên chọn mua chiếu có dây cước dày, có độ đàn hồi tốt. Nhiều người quan niệm, chiếu có dây cước bao màu trắng sẽ bền hơn màu đỏ. Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến chủ quan. Thực tế, nếu dây cước tốt thì chiếu sẽ bền, và ngược lại.

- Mắt nhỏ hay mắt to: phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Nếu những người chưa quen nằm chiếu trúc thì nên chọn mua chiếu mắt nhỏ vì nhìn chiếu sẽ thanh hơn, không gây đau lưng. 

- Có khe hở giữa các mắt trúc: Với chiếu trúc, nếu lau nhiều bằng nước, các mắt có xu hướng nở ra. Do đó, chọn chiếu có khe hở giữa các mắt để đề phòng trường hợp trúc nở ra, chiếu vẫn đẹp, không bị căng cước.

Bảo quản chiếu

chiếu trúc2

Trong quá trình vận chuyển, chiếu bám bụi hoặc bị mốc. Cách tốt nhất để chiếu đẹp và bền hơn là đun nước nóng hòa với nước lạnh, dùng khăn mềm lau sạch rồi hong khô trước khi đem trải. 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu chiếu có mốc cũng dùng nước nóng lau sạch, hong khô. Nếu không dùng thì cuộn chiếu theo chiều trái ra ngoài, phải vào trong, bao lại bằng nylon rồi cất ở nơi khô ráo. Tuyệt đối không đập chiếu hay sử dụng bột giặt, thuốc tẩy để giặt vì sẽ gây vỡ mắt trúc, đứt cước dẫn đến hỏng.

Các loại chiếu trúc:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chiếu trúc, nhưng về cơ bản có thể phân ra 2 loại: Chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc. phần bên trên đã nói về chiếu trúc Trung Quốc, phân này xin đưa ra vài thông tin về chiếu trúc Việt Nam để các bạn dễ tham khảo lựa chọn:

- Các hãng sản xuất chiếu Việt Nam: Hiện trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất chiếu khác nhau: Chiếu trúc Lâm, chiếu trúc Long,Chiếu Ngọc Trúc, Chiếu trúc Thái Bình, chiếu trúc Phú Thọ, chiếu trúc Bắc Cạn, Chiếu trúc Trường Sinh, Chiếu trúc Hương Trúc ,... điều này khiến cho người tiêu dùng rất khó lựa chọn xem nên chọn loại chiếu trúc nào thì phù hợp.
+ Chiếu Trúc Lâm, chiếu trúc Long, chiếu Ngọc Trúc: Đây là các thương hiệu khá phổ biến trên thị trường từ xưa về các loại chiếu tốt, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, hiện nay một mặt do khả năng sản xuất hạt trúc trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu trong nước, một mặt vì vấn đề giá cả nên có rất nhiều cơ sở đã nhập hạt của Trung Quốc về sau đó tự sâu hạt, đóng gói với mắt hạt có in chữ Trúc Lâm, trúc Long để thành sản phẩm chiếu trúc. Vì vậy, các loại chiếu trúc này về cơ bản không khác nhiều so với chiếu trúc Trung Quốc.

+ Chiếu trúc Thái Bình, chiếu trúc Phú Thọ, chiếu trúc Bắc Cạn: Ưu điểm giá cả phải chăng, tuy nhiên sản phẩm không được sử lý chống mối mọt kỹ nên sản phẩm dễ bị mối mọt.

+ Chiếu trúc Trường Sinh, Chiếu Hương Trúc: là 2 dòng chiếu trúc cao cấp trên thị trường hiện nay, với hạt chiếu thanh mảnh, dày dạn, chắc chắn, màu sắc đẹp. Hiện nay 2 dòng chiếu này đang rất được người tiêu dùng trên thị trường tin tưởng, lựa chọn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý