Cách trị mụn bọc ở lưng bằng mẹo hay

seminoon seminoon @seminoon

Cách trị mụn bọc ở lưng bằng mẹo hay

17/08/2015 12:00 AM
173

Mụn bọc  hay còn gọi là mụn trứng cá đa phần xuất hiện ở tuổi dậy thì, mặc dù nó có thể tiếp tục phát triển về sau, phần lớn thanh niên nam nữ đều có thể bị mụn bọc. Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn bọc : môi trường, nội tiết, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi… Có thể các phương pháp mà bạn đang áp dụng để trị mụn bọc chỉ có tác dụng giải quyết tạm thời mà thôi, nên khi nốt mụn bọc  này vừa lành thì nốt mụn khác lại kéo tới.

Dùng muối hạt ( muối thường)

Đối với trường hợp trên lưng thường xuyên mọc mụn, cũng như mụn bọc, muối cũng có tác dụng chữa trị. Sau khi tắm xong, để cơ thể được ấm, chờ cho lỗ chân lông được giãn nở, xoa đều một ít muối lên vùng da bị mụn. Dùng bông tắm massage khoảng 1 phút, bạn chú ý, không nên dùng lực chỉ cần cho muối di chuyển trên da.

Trị mụn bọc ở lưng bằng muối hạt

Trị mụn bọc ở lưng bằng muối hạt

Sau đó dùng miếng mút thấm nước muối nhạt rồi thoa đều lên lưng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch. Mỗi tuần làm 2-3 lần, một thời gian sau, bạn sẽ thấy tình trạng mụn giảm đáng kể.

Dùng Chanh tươi

Cắt đôi quả chanh tươi ra, sau đó chà xát lên vùng da bị mụn ở lưng, để 5 – 10 phút tắm lại bằng nước ấm. Mỗi tuần làm 2 – 3 lần, một thời gian sau tình trạng mụn của bạn sẽ được cải thiện

Trị mụn bọc ở lưng bằng chanh

Trị mụn bọc ở lưng bằng chanh

Lưu ý:  Với  hai cách dùng muối và chanh sẽ khiến bạn bị xót nhưng sẽ giúp bạn sát khuẩn cho làn da. Không nên tự ý bóp nặn mụn, tạo diều kiện cho nhiễm trùng lan rộng.

Kem đánh răng chữa mụn

Bôi ít kem đánh răng lên mụn bọc trước khi đi ngủ, vết sưng tấy của mụn sẽ giảm đi thấy rõ sau một đêm thức dậy. Đây là cách chữa mụn bọc hiệu quả  từ những nguyên liệu có sẵn trong mỗi gia đình. Bạn không nên thoa kem đánh răng tràn lan trên da mặt vì sẽ rất dễ làm khô da.

Trị mụn bọc ở lưng bằng kem đánh răng

Trị mụn bọc ở lưng bằng kem đánh răng

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý