Cách chữa mụn cơm ở chân bằng bài thuốc dân gian

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chữa mụn cơm ở chân bằng bài thuốc dân gian

17/08/2015 12:00 AM
261

Trị mụn cơm, mụn cóc bằng bài thuốc dân gian

Hạt cơm, mụn cóc là tổn thương lành tính do virus HPV gây ra. Có hơn 100 types virus HPV. Các tổn thương này có thể lây nhiễm giữa các vùng khác nhau trên một cơ thể hay sang các cá thể khác khi có sự tiếp xúc các dịch tiết của tổn thương. Điều này giải thích vì sao một người ban đầu chỉ bị hạt cơm ở chân, sau lại thấy một tổn thương ở trán, mũi, vành tai hay những người khác trong gia đình cũng bị tương tự.

Bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên tỷ lệ mắc ở trẻ em cao hơn người lớn vì trẻ hiếu động, thường hay đi chân không, cắn móng tay, nghịch đất cát, lê la dưới đất. Phụ nữ làm móng, cắt khóe móng chân, tay, cũng là nguyên nhân gây mụn cóc.

Điều trị bằng phương pháp dân gian bằng cách dùng lá tía tô để trị mụn cơm, mụn cóc là phương pháp được áp dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách làm
B1. Lấy một chiếc khăn sạch dùng nước ấm lau chỗ có mụn, chà đi chà lại (tránh để trầy xước, chảy máu). Mục đích để khi đắp lá, dung dịch từ lá sẽ thẩm thấu vào hạt cơm, mụn cóc một cách nhanh nhất.
B2. Rửa sạch lá tía tô (cả cuống lá) sau đó giã nát hoặc vò nát rồi đắp vào chỗ có mụn cóc.
B3. Dùng vải quấn chặt hoặc dùng băng dính cố định chỗ đắp lá. Thời gian đắp lá tốt nhất là buổi tối để tránh nước hoặc các cử động làm xô lệch vết đắp. Đắp liên tục trong vài tuần (thường là 2 tuần) sẽ thấy miệng mụn se lại, teo nhỏ và dần biến mất. 
Lưu ý: Chỉ cần trị mụn cái chính là mục xuất hiện đầu tiên và thường to nhất. Khi mục cái mất đi, các mụn con xung quanh một thời gian cũng sẽ biến mất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý