Tác dụng chữa bệnh của cây diệp hạ châu: bảo vệ gan

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tác dụng chữa bệnh của cây diệp hạ châu: bảo vệ gan

18/08/2015 12:00 AM
184

Diệp hạ châu có những tác dụng gì

Diệp hạ châu có tên khoa học là phyllathus arinaria, dân gian quen gọi là cây chó đẻ. Nó là loại thảo mộc mọc rải rác ở khắp các vùng có khí hậu nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Diệp hạ châu cao khoảng 10-40 cm, phân cành dọc theo chiều dài của thân cây, có màu lục hoặc màu tím tím ở thân. Lá cây hình bầu dục nhỏ xếp so le thành hai hàng và có một hàng quả nhỏ dẹt nằm dưới lá. Chỉ cần rửa sạch rễ là có thể dùng toàn bộ cây, dùng tươi luôn hay để khô đều được. Cây có vị hơi đắng ngọt và tính mát. Nó đã được khám phá và sử dụng suốt 2000 năm từ trước. Chúng ta đặt ra câu hỏi diệp hạ châu có những tác dụng gì

diep ha chau co tac dụng gì

Công dụng lớn nhất là bảo vệ gan

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh gan là khá lớn. Trong khi việc chữa rất là khó khăn thì việc bảo vệ gan từ trước với những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đang ngay càng được phổ biến. Những sản phẩm từ thiên nhiên này có tác dụng lâu dài và an toàn với cơ thể. Trong diệp hạ châu có các chất phyllathin, hypophyllanthin và triacontanal là những chất có tác dụng lớn trong việc hồi phục chức năng gan, khiến gan trở về trạng thái bình thường khi nó bị làm tổn hại bởi nhiều bia rượu.

Ngoài ra người ta còn vận dụng tính mát, quy kinh vào can và đởm để giúp kính thích hệ tiêu hóa và tăng tiết mật. Chính vì thế, nó được dùng khi có dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa và viêm gan vàng da.

Một số công dụng khác chỉ có ở riêng loại diệp hạ châu tím. Đó là chất coderacin được chiết xuất để tạo ra thuốc nhỏ mắt và mỡ tra mắt bảo vệ mắt khỏi tác động của những vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài.

Hãy đến bác sỹ hoặc cơ quan y dược trước khi bạn sử dụng loại dược thảo này. Liều dùng và cách sử dụng góp phần khai thác tối đa hiệu quả của “thần dược” khi chúng ta đã tìm hiểu diệp hạ châu có những tác dụng gì rồi

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý