Tác dụng của hạt hướng dương bạn không ngờ tới

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tác dụng của hạt hướng dương bạn không ngờ tới

19/08/2015 12:00 AM
256

Hạt hướng dương không chỉ là một đồ ăn vặt lành mạnh, mà nó còn có chứa các vitamin quan trọng, khoáng chất và axit béo thiết yếu, cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể.

Chống viêm

Hạt hướng dương chứa vitamin E, chống lại các gốc tự do màng tế bào tổn thương, các tế bào não và cholesterol. Vitamin E cũng ngăn ngừa bệnh hen suyễn, viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Chăm sóc da

Do hạt hướng dương có chứa rất nhiều vitamin E nên rất có lợi cho da. Vitamin E giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím và làm chậm quá trình lão hóa giúp làn da khỏe mạnh và tỏa sáng.

Chống ung thư

Hạt hướng dương có chứa rất nhiều selen và nghiên cứu cho thấy rằng selen có thể sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, và ngăn chặn sự gia tăng của tế bào ung thư. Ăn hạt hướng dương mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang và ung thư ruột kết.

Giúp cho xương khỏe mạnh

Hạt hướng dương đặc biệt giàu magiê và canxi, cả hai đều rất tốt cho xương. Đồng được tìm thấy trong hạt hướng dương cũng rất quan trọng đối với chức năng của enzym tham gia vào liên kết ngang collagen và elastin, làm tăng tính linh hoạt trong xương và khớp. Hạt hướng dương cũng chứa vitamin E, giúp giảm đau viêm khớp.

Ngăn ngừa bệnh tim

Như đã đề cập ở trên, hạt hướng dương chứa một lượng lớn vitamin E, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch. Vitamin E ngăn ngừa các gốc tự do khỏi sự ô xy hóa cholesterol, do đó ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Chúng ta có thể đáp ứng tới 90% nhu cầu vitamin E của cơ thể chỉ bằng 1/4 tách hạt hướng dương.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý