Thuê trang sức cưới

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thuê trang sức cưới

18/04/2015 02:39 PM
213

Việc đi thuê nữ trang trở thành giải pháp tốt cho nhiều gia đình muốn cô dâu lộng lẫy trong ngày cưới nhưng ngân sách có hạn.


Trong thời kỳ giá vàng lên cao như hiện nay, các gia đình sẽ phải chi ra cả chục triệu đồng để mua được một bộ trang sức bằng vàng ta gồm kiềng, nhẫn, vòng tay, khuyên tai.. để trao tặng cho cô dâu trong ngày lễ vu quy.

Hơn thế, trang sức vàng ta lại chỉ đeo được một lần trong ngày cưới, với mục đích "chưng diện", làm đẹp để mọi người xung quanh nhìn ngắm. Hơn thế, sau này nếu các cặp vợ chồng muốn bán nữ trang cũng sẽ không được giá như khi mua vì trang sức thường mất giá nhiều. Vì thế, bỏ ra một khoản tiền không nhỏ dành cho trang sức cưới là việc lãng phí không cần thiết.

Giải pháp cho việc này là đi thuê trang sức. Các hiệu vàng lớn, uy tín trên cả nước đều có nhiều bộ nữ trang cưới với đầy đủ vòng, kiềng để khách hàng thuê. Giá thuê dao động từ 10% - 20% tổng giá trị thật của bộ trang sức. Bạn có thể tìm thuê nữ trang tại các cửa hàng vàng bạc lớn như Bảo tín Minh Châu, PNJ, Ancarat, SJC, Phú Quý, Cửu Long, Doji, SBJ...

Khi thuê trang sức, bạn phải đặt cọc toàn bộ giá trị sản phẩm, hoặc đặt cọc 30% cùng với các giấy tờ có giá trị khác như hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu... Nếu trang sức bị hỏng thì tùy vào tình trạng mà khách hàng phải bồi thường. Hiện nhu cầu thuê trang sức khá cao, nhưng các cửa hàng vàng bạc đá quý cung cấp dịch vụ cho thuê lại chưa nhiều, nên các đôi uyên ương cần tìm hiểu và thuê sớm trước khi ngày cưới diễn ra để tránh mùa cưới cao điểm.

Khi đi thuê nữ trang, bạn cũng cần kiểm tra kỹ giấy tờ thuê hàng, khung giá bồi thường và cùng nhân viên của cửa hàng kiểm trang cẩn thận từng món hàng xem có bị méo, hỏng, đứt gãy không. Bạn cũng phải yêu cầu nhân viên ghi rõ tình trạng trang sức trong hợp đồng để tránh những điều bất lợi khi bạn trả hàng.

STHỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý