Tác dụng chữa bệnh của cây thầu dầu theo Đông y

seminoon seminoon @seminoon

Tác dụng chữa bệnh của cây thầu dầu theo Đông y

19/08/2015 12:00 AM
428

Mọi người hay nghe nhiều đến một số phương pháp chữa bệnh trĩ bằng lá diếp cá, lá thiên lý hoặc dầu dừa... Tuy nhiên cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ thì chắc chắn ít người biết tới. Sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một mẹo chữa trị bệnh trĩ khá đơn giản hi vọng sẽ giúp cho bạn mau chóng thoát khỏi căn bệnh khổ sở này.
 

[​IMG]


Tác dụng chữa trị bệnh của cây thầu dầu

Thầu dầu còn được gọi là đu đủ tía, là một loại thảo dược có công dụng chữa bệnh vô cùng tốt. Phần lớn những cơ quan của thầu dầu đều có khả năng chế thành thuốc chữa trị bệnh.

Theo Đông y, lá cây này có tính bình, vị ngọt, tiêu thũng, khử khuẩn, nhuận tràng, hạn chế sưng đau rất tốt,... Hạt, lá và rễ cây hay được lấy để chữa các bệnh như: táo bón, viêm da mủ, mụn nhọt, sa dạ con, phong thấp,… đặc biệt là benh tri.

- Lá thầu dầu gồm có 40% là dầu. Tinh dầu của thầu dầu hay được dùng để chữa trị bệnh đại tiện khó tại trẻ em và bà bầu.

- Hạt thầu dầu cũng có công dụng không nhỏ trong việc điều trị sa dạ con, viêm loét trực tràng, viêm da, mụn nhọt…

- Lá cây này có tác dụng rất lớn trong điều trị mẩn ngứa, u nhọt, đau khớp, viêm tuyến vú,… nhất là trị trĩ rất tốt.

- Rễ của thầu dầu thường được dùng để chữa trị phong thấp, sài, tinh thần phân liệt…

Mẹo chữa trị bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

Như đã nói trên đây, lá thầu dầu vị hơi cay, tính bình và có tác dụng chống ngứa, tiêu thũng, sát khuẩn. Cho nên nó đã tình cờ tạo thành một trong các mẹo hay chữa bệnh trĩ trong dân gian và Đông y.

Để áp dụng được thuoc dieu tri benh tri bằng lá thầu dầu, trước hết người bệnh cần chuẩn bị vài ba lá không già không non, lá vông và hạt thầu dầu.

- Cách 1: Lau sạch lá thầu dầu rồi giã nát, rồi đắp vào búi trĩ. Tiến hành ngày 2 lần, nhất là vào khi đi ngủ.

- Cách 2: Nghiền nát lá thầu dầu với lá vông. Lấy bã cho vào một miếng vải mỏng sau đó hơ qua lửa cho ấm. Sau đó đặt lên hậu môn. Làm ngày 2 lần, đắp càng lâu càng tốt, tốt nhất là vào khi đi ngủ.

- Cách 3: Hạt thầu dầu giang khô, tán mịn và đun nước uống. Mỗi lần uống cần tính lượng bột gần bằng với 10 - 15 hạt thầu dầu. Nên nhớ, hạt thầu dầu tươi có độc tính, nếu sử dụng quá 15 hạt sẽ nguy hiểm tới mạng sống, tuy nhiên thầu dầu khô lại không có độc. Song để an toàn, với biện pháp chữa này người bị bệnh cần phải tham khảo ý kiến các chuyên gia. Đồng thời, cũng có thể áp dụng lá thầu dầu kết hợp với một số thảo dược khác để đun thuốc uống, có tác dụng thông tiện, nhuận tràng rất hữu hiệu…

Lưu ý: cach chua tri benh tri bằng thầu dầu tía chỉ đem lại hiệu quả đối với một số trường hợp mắc bệnh trĩ nhẹ. Còn nếu mắc trĩ nặng nề, đám rối tĩnh mạch đã chui hẳn ra ngoài trực tràng thì bệnh nhân chỉ có giải pháp triệt để nhất là thực hiện phẫu thuật cắt bệnh trĩ thì mới có khả năng khỏi được bệnh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chuong trinh cho chau hoi la cach day 10 nam ve truoc chau mo benh u mau .gio lai tai phat dau lai .cho chau hoi la thau dau tia chau da ra dap thi co tac dung gi khong a.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý