Ý nghĩa của hoa quỳnh hương: biểu trưng cho tình yêu chung thủy

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của hoa quỳnh hương: biểu trưng cho tình yêu chung thủy

20/08/2015 12:00 AM
491

Hoa quỳnh thuộc chi quỳnh với tên khoa học là Epiphyllum, thuộc họ xương rồng. Có nguồn gốc từ Mỹ là cây thân bụi, mọc vươn dài hay sống dựa, gồm thân hình trụ, thân mọng nước cao từ 2 - 3 m. Hoa có mùi hương nhẹ nhàng thanh tao, nồng làn và quyến rũ làm thơm ngát cả một khu vườn, cho ra những bông hoa quỳnh làm hoa trang trí cho khu vườn rất đẹp với màu trắng tinh khôi như những bông hoa bách hợp, tuy không như những bông hoa bất tử , hoa quỳnh chỉ nở được hai tiếng là hoa sẽ tàn và đó là phút giây đẹp nhất của nó.

Hoa quỳnh


Ý nghĩa hoa quỳnh hương
Hoa quỳnh hương với vẻ đẹp của mình tượng trưng cho một sắc đẹp phù du và hoa cũng là biểu trưng cho một tình yêu thủy chung vì khi hoa nở được một lúc rồi tàn cũng như tình yêu chỉ dành cho một người con gái duy nhất cho đến lúc chết.

Ngay xưa thưởng thức những bông hoa quỳnh là thú vui tao nhã nhất của các cụ mà tạo hóa đã bạn cho con người những bông hoa quỳnh chị nở vào ban đêm, ngắm hoa sẽ mang đến cho người ta những giây phút thư giãn, êm ái thỏa mái và còn một điều tuyệt vời hơn khi cùng những người bạn pha một ấp trà thật ngon, thơm nghi ngút, cùng nhau thưởng ngoại khi chờ đợi hoa nở nhụy để chiêm ngưỡng nhan sắc của một loài hoa đang nở trong một đêm trăng đẹp thì còn điều gì tuyệt vời hơn và có thể nói hoa quỳnh hương có vẻ đẹp lộng lấy nhất về thế giới về đêm. Ý nghĩa loài hoa quỳnh có thể nói cụ thể hơn là mang đến cho tâm hồn con người ta sự thanh thản, bình yên, niềm tin yêu và hi vọng. Hình ảnh của những bông hoa quỳnh đã đi vào thơ ca như một thứ gì đó gần gũi với con người trong bài thơ sau:

Nửa đêm hoa quỳnh nở

Gửi chút hương cho đời

Nửa đêm em làm vợ

Sưởi chút ấm cho tôi

Sáng ra hương tan mất

Sáng ra tình pha phôi

Đời người hư hay thực

Thoáng hương em đâu rồi

(Hương Quỳnh -Nguyễn Đăng Trình)

Để các bạn có những hình ảnh đẹp về hoa quỳnh mình xin chia sẻ những bông hoa tươi đẹp sau đây.
Hình ảnh đẹp về những bông hoa quỳnh 


   

 Chúc bạn sẽ có được những phút giây thư giãn khi ngắm nhìn cho mình những bông hoa quỳnh hương đẹp.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý