Tác dụng của hoa đu đủ đực: chữa ung thư

seminoon seminoon @seminoon

Tác dụng của hoa đu đủ đực: chữa ung thư

20/08/2015 12:00 AM
1,255

Hoa đu đủ đực nghiên cứu y khoa đã chứng minh hoa có khả năng chữa bệnh ung thư và ngăn ngừa sự hình thành của một số chứng bệnh ung thư. Ngoài ra, hoa còn được nhân dân sử dụng để chữa một số chứng bệnh thông thường như : chữa ho cho trẻ em, chữa ho do viêm họng, chữa ho dẫn đến khản giọng…..

Hoa đu đủ đực mọc trên cây đu đủ đực được gọi với tên khoa học là Cazica.Papaya L. Hoa màu trắng, mọc thành từng cụm phân thành nhiều nhánh, cuống rất dài, hoa thường dùng là hoa tươi loại mới nở, công dụng phổ biến là dùng để chữa ho, đặc biệt dùng cho trẻ em rất tốt.

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ và Nhật Bản thì những chiết xuất từ hoa có thể chữa được ung thư và đây là vị thuốc được các thổ dân Úc sử dụng nấu nước để chữa bệnh ung thư từ lâu đời nay.

hoa du du duc

Nghiên cứu khoa học tại Mỹ cho thấy trong hoa giàu beta- carotene, axit gallic, phenol, chống oxy hóa những chất này có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú. Thêm một chất chống ung thư cực mạnh nữa là carotenoids và lycopene, thử nghiệm trên hơn 100 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt kết quả giảm đến 82%.

Một nghiên cứu tại Bang Taxas ở Mỹ chứng minh nước sắc từ hoa đu đủ đực có khả năng làm tăng sức đề kháng của cơ thể lên tới 100 nghìn đến 1 triệu lần từ đó giúp giúp cơ thể kháng u, tiêu diệt những tế bào ác tính.

Chất isothiocyanates được tìm thấy trong hoa đu đủ đực cho thấy khả năng phòng chống ung thư rất hiệu quả có thể tiêu diệt và ngăn ngừa đến các bệnh ung thư : ung thư vú, ung thư phổi, tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết, ung thư bạch cầu.

Do khả năng đào thải chất độc ra ngoài nên đôi khi người bệnh sử dụng đi ngoài thường ra phân đen và rất hôi tuy nhiên trong hoa không hề chứa các thành phần độc hại nên không hề gây ảnh hưởng cũng như tác dụng phụ nào so với việc uống thuốc hoặc điều trị bằng xạ trị.

hoa du du duc

Hoa đu đủ đực hiện nay được tin dùng để chữa trị ung thư phổi với hoạt chất ancaloid và flavonoid có khả năng kháng u, chống viêm, diệt trừ các tế bào ung thư ác tính mà không hề gây ảnh hưởng đến tế bào lành tính.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
bác tôi bị ung thư vú di căn thì có thể chữa bằng hoa đu đủ đực được không và công thức sử dụng như thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cách đây dùng hoa đủ đủ cho người người xơ gan
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý