Cách khắc phục lỗi error 404 là gì?

seminoon seminoon @seminoon

Cách khắc phục lỗi error 404 là gì?

20/08/2015 12:00 AM
202

Lỗi 404 là một mã trạng thái HTTP với mục đích thông báo bạn đang cố gắng truy cập đến một trang web mà không thể tìm thấy máy chủ của website này. Lỗi “404 Not Found” thường xuất hiện đối với các website cá nhân. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi 404 Not Found.

Khắc phục lỗi 404 Not Found khi truy cập vào website

Các thông báo lỗi 404 mà người dùng thường gặp:

"404 Error"

"404 Not Found"

"Error 404"

"The requested URL [URL] was not found on this server."

"HTTP 404"

"Error 404 Not Found"

"404 File or Directory Not Found"

"HTTP 404 Not Found"

"404 Page Not Found"

Khắc phục lỗi 404 Not Found khi truy cập vào website 1

Lỗi 404 Not Found có thể xuất hiện với bất kì trình duyệt và bất kì hệ thống nào. Hầu hết lỗi này thường hiển thị trong của sổ trình duyệt internet.

Trong trình duyệt internet explorer, thông báo lỗi “The webpage cannot be found” thường liên quan đến lỗi HTTP 404 Internal Server Error. Đôi khi các bạn cũng nhận được thông báo lỗi 404 Error khi mở các đường link thông qua ứng dụng Microsoft Office. Một thông báo với nội dung “The Internet site reports that the item you requested could not be found (HTTP/1.0 404)” sẽ xuất hiện bên trong chương trình MS Office.

Đôi khi cập nhật Windows cũng xuất hiện mã lỗi 404 dưới dạng thông báo mã code 0x80244019 hoặc thông báoWU_E_PT_HTTP_STATUS_NOT_FOUND.

Nguyên nhân gây ra lỗi HTTP 404 Error

Về mặt kỹ thuật Error 404 là lỗi máy trạm, cho biết đây là lỗi của bạn, có thể là do bạn đã nhập sai địa chỉ URL hoặc trang web đã bị xóa hoặc chuyển sang một trang khác và bạn nên biết điều này.

Một khả năng khác nếu một website đã được chuyển sang một trang hoặc một nguồn nhưng lại không chuyển lại URL cũ thành URL mới. Khi bạn truy cập vào trang kiểu như này sẽ nhận được lỗi 404 thay vì tự động chuyển tới trang web mới.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 404 Not Found

Khắc phục lỗi 404 Not Found khi truy cập vào website 2

1.Đầu tiên bạn hãy thử làm mới lại trang web bằng cách nhấn F5, sau đó kích chọn vào làm mới/ tải lại trang web hoặc thử lại URL từ thanh địa chỉ. Vấn đề 404 Not Found có thể xuất hiện với nhiều lí do thậm chí không tồn tại vấn đề thực tế, do đó bạn nên thường xuyên làm mới lại trang web bạn đang tìm kiếm.

2.Kiểm tra lại URL và những lỗi URL. Lỗi 404 Not Found xuất hiện bởi vì bạn nhập sai URL hoặc URL này bị lỗi.

3.Tìm kiếm website mà bạn muốn truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến. Bạn thực hiện điều này một cách khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào các trang web tìm kiếm nhanh như Google hay Bing rồi nhập website mà bạn muốn tìm kiếm vào là xong.

5.Xóa bộ nhớ đệm cache trên trình duyệt của bạn. Ví dụ nếu bạn có thể truy cập được vào website mà mình cần trên điện thoại mà lại không truy cập được trên máy tính thì việc xóa cache trình duyệt trên máy tính của bạn có thể khắc phục được lỗi này.

Bạn cũng có thể xóa đi các cookie trên trình duyệt nếu cache không phát huy tác dụng.

6.Thay đổi DNS server trên máy tính của bạn. Đây cũng được xem là một trong những cách giúp bạn khắc phục lỗi 404 Not Found.

7.Cuối cùng nếu tất cả các cách trên đều không phát huy tác dụng thì bạn hãy liên lạc hoặc gửi mail trực tiếp đến đơn vị quản lí web này. Nếu họ chuyển sang sử dụng một trang khác thì họ có thể thông báo và gửi lại link cho bạn như thế bạn sẽ có thể truy cập trực tiếp vào trang mới.

Một số lỗi tương tự như lỗi 404

Bạn có thể sử dụng hướng dẫn khắc phục lỗi 404 Not Found để khắc phục một số lỗi liên quan đến máy trạm như 400 Bad Request, 401 Unauthorized, 403 Forbidden, 408 Request Timeout.

Trên đây là một số nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi 404 các bạn thường xuyên gặp phải khi truy cập vào một trang web. Nếu bạn có bất kì lỗi nào cần sự giúp đỡ của chúng tôi xin hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này.

Chúc bạn thành công!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý