Tác dụng phụ của việc tiêm botox bạn cần lưu ý

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tác dụng phụ của việc tiêm botox bạn cần lưu ý

20/08/2015 12:00 AM
111

Botox là tên viết tắt của một loại sản phẩm làm đẹp có tên Botulinum Toxin có tác dụng khắc phục những khuyết tật lão hóa da, làm hồi sinh da, dùng để chữa bệnh co cơ cổ, cơ tay và dưới nách. Về bản chất, tiêm botox không lầm thay đổi diện mạo hoặc làm căng da mặt, nó không làm cho người tiêm trẻ ra 10-20 tuổi, không xóa được các rảnh nhăn quá sâu trên da và tác dụng của nó tối đa chỉ đạt 1 năm trở lại. Đây là một loại protein tự nhiên, vì vậy nó ít gây ngộ độc cho cơ thể, tuy nhiên vẫn có những phản ứng phụ như sưng đỏ, ngứa cục bộ tại vị trí tiêm…nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng các biện pháp tiêm làm đẹp da. Dưới đây là vài lưu ý khi tiêm botox phục hồi sắc đẹp mà các bạn nên biết.

Lưu ý khi tiêm botox

Không nên lạm dụng việc tiêm botox quá nhiều

Cần phải biết tiêm ở mức độ nào thì có tác dụng tốt và ngược lại. Đặc biệt đối với phương pháp này hiệu quả biểu hiện ở người già thường tốt hơn người trẻ, thậm chí khi người trẻ tuổi dùng liệu pháp tiêm botox thì khi trưởng thành sẽ nhanh lão hóa hơn những người không sử dụng;

Lựa chọn địa chỉ tiêm an toàn, tin cậy

Muốn sử dụng liệu pháp này đạt kết quả, tránh những tác dụng phụ không đáng có, bạn cần lựa chọn những trung tâm chuyên nghiệp và bác sỹ có trình độ thâm niên, kinh nghiệm, tay nghề cao, đã điều trị cho nhiều người mang lại kết quả tốt, an toàn:

Bạn nên cho bác sĩ biết nguyện vọng của bản thân về mong muốn làm đẹp và lắng nghe kỹ những tư vấn của bác sĩ để có quyết định đúng đắn.

Cần nắm rõ những tác dụng phụ khi tiêm botox để khỏi hoang mang, lo lắng nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ sau khi tiêm, cá biệt có những trường hợp nặng cần liên hệ bác sĩ ngay để có liệu pháp điều trị phù hợp. Ví dụ như: mí mắt bị sụp, thị lực giảm, khó thở,…

Cẩn thận khi tiêm botox, can than khi tiem botox

Chỉ nên tiêm botox cho những người ở lứa tuổi trung niên trở lên

Khi có những nếp nhăn trên mặt xuất hiện, còn những người trẻ tuổi thì không nên sử dụng vì lúc này cơ thể đang giai đoạn phát triển và hoàn chỉnh, việc tiêm botox sẽ khiến những người trẻ tuổi nhanh chóng bị lão hóa và xuất hiện những biến chứng không tốt giai đoạn về già.

Cẩn thận khi bạn đang mắc bệnh

Trước khi tiêm botox, nếu mắc bệnh nhược cơ, rối loạn hô hấp, khó nuốt, yếu cơ mặt, động kinh, mắc bệnh tim,… thì nên báo cho bác sỹ biết để có liệu pháp phù hợp và quyết định nên tiêm hay không tiêm.

Trong quá trình điều trị bằng botox: Trước khi điều trị một tuần và trong quá trình điều trị, không nên dùng các loại thuốc tản máu như aspirin hay dầu cá sẽ tạo ra vết thâm trên mặt.

Những người không được tiêm botox

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi và em bé.

Người bị bệnh rối loạn thần kinh khiến bệnh trầm trọng hơn.

Những người miễn dịch botox vì hiệu quả cực kỳ thấp.

Trong xã hội ngày nay, công nghệ làm đẹp ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp hiệu quả, an toàn và tuyệt đối không ảnh hưởng sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Những lưu ý khi tiêm botox phục hồi sắc đẹp trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để đạt hiệu quả làm đẹp tối ưu và tránh những tác dụng phụ không cần thiết, Chúc các bạn luôn trẻ đẹp mỗi ngày.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý