Món ăn truyền thống của Singapore: cua sốt ớt

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Món ăn truyền thống của Singapore: cua sốt ớt

20/08/2015 12:00 AM
95

Những món ăn khi du lịch Singapore

Những món ăn của người Peranakan (Nonya)

Những món ăn khi du lịch Singapore mà bạn không thể bỏ qua

Người Peranakan ở Singapore là hậu duệ của người Trung Quốc có mẹ là người Malaysia. Do đó, ẩm thực của họ thường mang đậm hương vị của 2 đất nước này. Tuy nhiên, sau nhiều năm cải biến, những món ăn đó đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Singapore.

– Cua sốt ớt: Đây là món ăn đầu tiên trong top những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Singapore. Có thế nói cua sốt ớt là “quốc thực” của Singapore và để thưởng thức món ăn này đúng vị nhất hãy đến các cửa hàng hải sản trên đường Mattar hoặc Old Airport.

– Kaya: Là món bánh được làm từ trứng và dừa, thường được người Sing dùng làm món ăn sáng với trứng lòng đào và cafe. Hãy đến đại lộ Maxwell để thưởng thức món ăn sáng tuyệt vời này nhé.

– Cà ri Laska: Nếu bạn hỏi “Món ăn nào nổi tiếng nhất Singapore?” Thì câu trả lời sẽ là “Cà ri Laska”. Sợi mì dẻo dai hòa quyện với cá, tôm, sò huyết, giá đỗ và nước cà ri cay cay, ngọt ngọt đã tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời. Hãy đến làng chài ven biển Laska để thưởng thức món cà ri tuyệt phẩm này nhé.

– Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Singapore khác: Mì sốt me Mee siam, Nem cuộn Popiah, Salad Rojak, Bún Satay bee hoon, kem sầu riêng…

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý