6 điều cần tránh khi tổ chức đám cưới
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

6 điều cần tránh khi tổ chức đám cưới

18/04/2015 02:40 PM
256

Tự mình làm tất cả mọi việc, hay luôn tạo ra căng thẳng giữa hai bạn là những điều bạn nên tránh trong quá trình chuẩn bị tiệc cưới.


Sau khi đã lên danh sách cho những việc phải làm, bạn cũng phải lập một danh sách khác, trong đó ghi rõ những việc không nên làm trong quá trình tổ chức tiệc cưới. Trang TheKnot cho rằng, danh sách này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và không cảm thấy mệt mỏi khi phải làm quá nhiều việc cho ngày trọng đại.

1. Chuẩn bị mọi thứ trước khi lên danh sách khách mời

Bạn đã quyết định ngày cưới, đã tìm được nhà hàng đẹp như mơ, với những bản kế hoạch cưới hỏi hoàn hảo đến từng chi tiết và bạn tin rằng mình có thể cưới ngay trong ngày mai. Vậy là bạn vội vàng đi đặt khách sạn, chọn đồ ăn, đặt hoa trang trí và mua tất cả đồ đạc cho đám cưới. Bạn không cần biết mình sẽ mời chính xác bao nhiêu khách mà chỉ ước lượng trong đầu một con số mơ hồ, kiểu như: "Sẽ có khoảng 200 hoặc 400 người tới dự đám cưới của mình".

Kết quả không mong muốn: Bạn có thể bỏ phí cả một khoản tiền đặt cọc lớn cho tiệc cưới, vì trong khi bạn chọn hội trường chứa được 200 khách thì bố mẹ bạn lại muốn mời tới 400 khách.

Giải pháp: Hãy bàn bạc với tất cả các thành viên quan trọng của gia đình để chọn ra danh sách khách mời chính xác nhất có thể, sau đó bạn mới tiến hành các công đoạn chuẩn bị khác cho đám cưới.

2. Tự mình làm tất cả mọi việc

Bạn là người cẩn thận và muốn ngày cưới của mình thật hoàn hảo, thế nên bạn nghĩ tốt nhất là bạn tự mình làm mọi việc, từ kết hoa, kiểm tra từng cuộn ruy băng, chọn từng chiếc thiệp cưới, trang trí đám cưới đến chọn quà cưới, thuê xe, trang trí phòng tân hôn...

Kết quả không mong muốn: Bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì mình phải lo từ việc nhỏ tới lớn, thậm chí bạn bắt đầu cảm thấy "sợ" đám cưới và không muốn kết hôn.

Giải pháp: Thay vì đầu tư quá nhiều vào tất cả mọi việc, hãy chọn một hoặc hai việc bạn thực sự yêu thích và dành thời gian, công sức để chuẩn bị. Với những việc còn lại, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân, hay các nhà tổ chức tiệc cưới lo liệu cho bạn. Đó là cách tiết kiệm thời gian và tiết kiệm công sức mà bạn nên làm.


3. Phó mặc mọi việc cho người khác

Thay vì tự mình chuẩn bị tất cả, bạn lại nhờ gia đình hoặc một công ty tổ chức tiệc cưới nào đó lo cho đám cưới của bạn từ A đến Z. Bạn lấy lý do công việc bận rộn, không có thời gian rảnh để không phải động tay vào bất cứ việc nào.

Kết quả không mong muốn: Bạn hoàn toàn không nắm được bất cứ công việc nào cho đám cưới, bạn không biết tiệc của mình được tổ chức tại hội trường nào, đồ ăn tại đó ra sao, hoa trang trí màu gì... Tới khi có một công đoạn nào đó bị gián đoạn, bạn sẽ không biết cách "chữa cháy" từ đâu và như thế nào.

Giải pháp: Cách giải quyết vấn đề này tương tự như khi bạn muốn tự mình làm tất cả, hãy chia nhỏ công việc cho những người thân trong gia đình mà bạn tin cậy, nhưng bạn vẫn phải nắm bắt được toàn bộ công việc để điều chỉnh đám cưới theo đúng ý muốn.

4. Tính toán sai chi phí cho tiệc cưới

Bạn quá yêu thích các món đồ trang trí cho đám cưới, bạn thích một chiếc váy đắt tiền và đã tiêu quá nửa số tiền mà còn quá nhiều thứ cần chi trả trong những ngày sắp tới.

Kết quả không mong muốn: Bạn có thể phải giảm bớt số khách mời, thậm chí cắt toàn bộ kế hoạch trang trí tốn kém.

Giải pháp: Ngay từ khi quyết định khách mời, bạn phải soạn ra một bảng dự trù kinh phí cho đám cưới. Nếu bạn đã chi tiêu "quá tay", hai bạn phải bàn bạc và tìm ra giải pháp hợp lý nhất. Cả hai có thể bỏ những thứ không cần thiết hay đổi thành mặt hàng giá rẻ hơn. Trong trường hợp "bất khả kháng", Bạn có thể nghĩ cách vay mượn gia đình hoặc bạn bè, nhưng cần có kế hoạch chi trả hợp lý và không nên vay quá nhiều.

5. Tạo căng thẳng không cần thiết

Trong quá trình tổ chức đám cưới, bạn cảm thấy mệt mỏi và bạn lại trút tất cả những căng thẳng đó lên người bạn đời của mình, vì nghĩ rằng anh ấy phải có "trách nhiệm" chia sẻ mọi thứ với bạn.

Kết quả không mong muốn: Đám cưới đã nhiều việc, nay lại phát sinh thêm vấn đề căng thẳng giữa hai bạn, khiến hai người càng thêm mệt mỏi.

Giải pháp: Hãy dành ra một ngày "cuối tuần xanh" mỗi tuần, không nói chuyện đám cưới, không tất bật chạy từ đầu này thành phố tới đầu kia thành phố để xem váy áo, mua đồ trang trí hay làm bất cứ việc gì liên quan đến hôn lễ. Đó sẽ là ngày hai bạn đi chơi, thư giãn để đón nhận những ngày bận rộn sắp tới và để hiểu nhau nhiều hơn.

6. Khó chịu vì một người bạn có váy cưới giống bạn

Các cô dâu ngày nay luôn quan tâm tới việc làm mọi cách để đám cưới của mình độc đáo nhất. Nhiều người sẽ cảm thấy không vui khi một cô gái khác mà họ quen biết cũng mặc chiếc váy cưới giống mình.

Giái pháp: Thay vì bực bội, bạn có thể thêm thắt vài chi tiết, cách trang điểm độc đáo mà chỉ mình bạn có, ví dụ bạn có thể đính một chiếc nơ xinh, hay thắt một chiếc đai điệu đà lên váy và chiếc váy của bạn sẽ là duy nhất. Và quan trọng, bạn cần phải luôn tin rằng, mình là cô dâu đẹp nhất, dù bạn mặc một chiếc váy giống nhiều người, nhưng trong đám cưới của bạn, bạn vẫn là nhân vật chính nổi bật.

ST


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý