Cách chữa say cafe chuẩn nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chữa say cafe chuẩn nhất

20/08/2015 12:00 AM
482

Khi uống cafe vào buổi tối thường bị mất ngủ do lượng cafein làm hưng phấn thần kinh ngấm vào máu, kích thích hệ thần kinh. Những người chưa quen uống cafe thường xuyên bị hiện tượng này. Những người có hệ thần kinh yếu khi uống ban ngày cũng bị hiện tượng say cafe. Một số người bị run chân tay, tóat mồ hôi ở bàn tay và cảm giác bị lạnh người, đau đầu, nôn nao, tim đập nhanh, bứt rứt. Có khi còn thấy buồn nôn. Cảm giác cực kỳ khó chịu.

Để khắc phục thì nên lưu ý:

– Đừng nghĩ uống cafe sữa thì ít bị say hay mất ngủ. Tuy lượng cafein không nhiều nhưng đường và sữa là những chất dẫn xuất rất tốt để cafein ngấm vào thành ruột làm bạn bị say nhanh hơn.

– Khi uống thì nên uống từng ngụm nhỏ (nóng hoặc đá đều vậy), để cơ thể làm quen dần với lượng cafein và có thể ngừng khi cảm thấy tác dụng của nó. Tránh ngậm cafe lâu trong miệng vì nó sẽ ngấm vào lưỡi tác động đến thần kinh nhanh hơn qua dạ dày.

– Trước khi uống ăn 1 miếng phomat hoặc thìa mayonese hoặc 1 miếng bơ. Rất quan trọng với các bạn có tiền sử bị bệnh dạ dày.

– Trong quá trình uống cafe thì uống thêm nước lọc xen kẽ, có thể ăn thêm bánh kem, cake…

– Thuốc lá có một sức hấp dẫn lớn khi quện mùi khói với cafe. Nhưng thuốc lá làm tăng độ say nếu bạn không tự kiểm soát mình.

– Tương tự không uống cafe kèm với bất cứ loại thuốc nào kể cả thuốc bổ.

– Với người mới uống hoặc chưa quen uống thì nên uống cafe đá, pha ít đường và nhiều đá. Nếu thích thì dần dà tăng liều lượng lên bằng cách bỏ bớt đá đi. Cafe đen nóng uống mùa đông rất thích hợp, nhưng không nhất thiết phải uống hết cả tách mới sành điệu. Chỉ nên uống 1//3 tách thôi. Ở nước ngòai người ta uống rất nhiều nhưng nồng độ cafe rất loãng và thể trọng sức khỏe cũng khác người VN, do vậy không nên bắt chước. VN đã có một văn hóa uống cafe rất hay rồi.

– Bạn nào thích lạ thì thêm 1 thìa nước chanh đường vào ly cafe, uống rất thích trong mùa hè.
– Một trong những cách tránh say cafe đăc biệt có thể áp dụng nữa là thái độ uống cafe. Nếu thái độ phấn khích thì thường bị say nhanh hơn là những người uống điềm đạm hay thờ ơ. Uống cafe nghe nhạc, thả lỏng để cảm nhận mình sẽ hợp cách hơn cho cơ thể và hệ thần kinh. 

Đã trót bị say cafe thì uống thật nhiều nước vào để làm loãng nồng độ cafein. Khi say cafe hay bị mất nước.

– Thả lỏng thần kinh tối đa. Tránh mọi hoạt động có tác động kích thích thần kinh như xem ti vi, oline, đọc báo, chơi game …. Cứ chịu khó “đếm cừu” và uống nước, hát hò cũng được . Tuyệt đối để thả lỏng đầu óc cho đến khi có thể ngủ được.

– Day nhẹ các huyệt nếu thấy đầu óc choáng váng nhiều. Chỉ day nhẹ chứ không bấm.

– Đắp thêm chăn ấm và xát vào cơ thể những chỗ bị lạnh. Khi say cafe hay bị mất nhiệt.

Say cafe khó khắc phục hơn say rượu và rất khác say rượu. Cho nên đừng bôi những thứ mà khi say rượu người ta bôi vào.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý