Cách làm măng tươi xào thịt bò đơn giản cho bữa cơm

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm măng tươi xào thịt bò đơn giản cho bữa cơm

21/08/2015 12:00 AM
107

Măng tươi xào thịt bò sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm mới về món măng, mặc dù đây là món ăn cực đơn giản. Trước đây thực sự nhiều người không thích măng tươi vì mỗi lần liên tưởng đến lại cảm thấy mùi hôi và chua của măng. Nhưng giờ đây tôi sẽ dạy cho mẹo nhỏ khử mùi măng thì măng tre xào thịt bò lại là lựa chọn không tồi khi cứu cánh mình trong việc nấu bữa cơm gia đình. Hãy cùng 7monngonmoingay.com làm món măng đắng xào thịt bò.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400 gram măng tươi
+ Nửa củ tỏi băm nhỏ
+ 150 gram thăn bò
+ 1 nhánh gừng nhỏ đập dập
+ 1 củ hành khô thái lát mỏng
+ Hành lá, mùi tàu (ngò gai) thái nhỏ
+ Đường, dầu hào, gia vị, dầu ăn    

Cách làm măng tươi xào thịt bò đơn giản cho bữa cơm phần 1     .

Cách làm măng tươi xào thịt bò

Bước 1:  Với măng tươi xào thịt bò, thịt bò thái mỏng, ướp gia vị. Măng tước dọc, rửa vài lần dưới nước lạnh. Bóp nhẹ cho măng ra bớt nước. Rồi các bạn luộc qua măng với nước sôi. Rửa lại măng với nước lạnh. Đổ ra rổ để măng ráo nước.

Cách làm măng tươi xào thịt bò đơn giản cho bữa cơm phần 2

Bước 2: Đun nóng dầu, phi hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào với lửa to rồi trút ra dĩa. Đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành khô. Để ngon măng, bật lửa to, cho măng cùng nước xào thịt bò vào xào. Trút thịt bò vào xào cùng cho thịt bò chín tới, nêm gia vị.

Cách làm măng tươi xào thịt bò đơn giản cho bữa cơm phần 3

Măng củ tươi xào thịt bò cực kì đơn giản đấy các bạn, hãy làm món này cho bữa cơm gia đình mình nhé. Với món ăn này chắc chắn bữa cơm gia đình sẽ rộn rã hơn đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với măng xào thịt bò.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý