Cách làm cánh gà hun khói thơm hương đặc biệt lẫn hương khói

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm cánh gà hun khói thơm hương đặc biệt lẫn hương khói

21/08/2015 12:00 AM
117

Cách làm gà hun khói này sẽ là một thử thách tài nấu ăn của bạn đó. Nói vậy thôi chứ cũng không quá kì công để ta cho ra lò món cánh gà hun khói thơm ngon đâu. Quan trọng là ta phải tìm và chọn mua được nguyên liệu cần thiết cho cách làm cánh gà hun khói này. Cánh gà được luộc với những nguyên liệu tạo hương đặc biệt nên ướm trong từng thớ thịt mùi hương đặc biệt, sau đó cánh gà hun khói đường nâu vừa thơm dễ chịu lại vừa ngọt ngào khó cưỡng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 10 cái cánh gà
+ 1 nhánh gừng nhỏ
+ 1- 2 thìa canh nước tương
+ 1 thìa canh đường nâu
+ 1 nhúm nhỏ lá oregano khô
+ 2 thìa café muối
+ 2 thìa café đường
+ 1 củ hành tươi
+ 1 thanh quế nhỏ
+ 1 thìa canh rượu trắng

Cách làm cánh gà hun khói thơm hương đặc biệt lẫn hương khói phần 1

Cách làm cánh gà hun khói thơm ngon

Bước 1: Cánh gà sử dụng trong cách làm gà hun khói này ta chỉ dùng phần giữa cánh( nằm giữa đầu cánh với cánh sát nách) vì phần này dày thịt hơn, làm cánh gà hun khói sẽ ngon hơn. Trước tiên các bạn rửa sạch cánh gà rồi xát lên trên ít muối rồi rửa lại sau đó ta lại đem ngâm trong thau nước khoảng nửa giờ và rửa sạch lại.

Cách làm cánh gà hun khói thơm hương đặc biệt lẫn hương khói phần 2

Bước 2: Cho các nguyên liệu mà ta đã chuẩn bị vào nồi nước trừ đường nâu khuấy đều cho tan, sau đó cho cánh gà vào và bắt nồi lên bếp luộc. Chúng ta nấu với lửa to đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa lại, tiếp tục nấu thêm 10 đến 15 phút nữa rồi mới tắt bếp. Bước luộc gà này trong cách hun khói cánh gà nhằm mục đích để cá gà thơm hương, chín mềm.

Cách làm cánh gà hun khói thơm hương đặc biệt lẫn hương khói phần 3

Bước 3: Tiếp sau đó bạn gắp cánh gà ra và để cho ráo nước rồi tiến hành làm thịt gà hun khói. Trước tiên ta cho vào chảo lớn có đế dày miếng giấy bạc thêm đường nâu vào giữa miếng giấy bạc này. Tiếp tục các bạn đặt giá sắt lên sao cho cách đường nâu ít nhất 1cm. Sau đó xếp các cánh gà luộc lên giá.

Cách làm cánh gà hun khói thơm hương đặc biệt lẫn hương khói phần 4

Bước 4: Đậy nắp chảo lại và bật bếp lên, ta đun với lửa nhỏ. 5 phút sau hơi nước bốc lên làm hơi mờ nắp chảo và trong chảo có khói thì bạn đợi thêm vài phút cho khói bay ra khỏi chảo mới tắt bếp. Để cho hơi khói ám cánh gà trong 3 phút là hoàn thành cách làm cánh gà hun khói.

Cách làm cánh gà hun khói thơm hương đặc biệt lẫn hương khói phần 5

Món canh gà hun khói thơm mùi hương rất quyến rũ, một hương thơm mà bạn chưa từng nếm thử lại nóng hổi, thịt mềm ngọt bắt vị. Nhìn qua thì cách làm cánh gà hun khói có vẻ cầu kì, nhiều công đoạn nhưng thực tế ta chỉ làm sạch, luộc và hun khói cánh gà thôi quan trọng là ở khâu nguyên liệu thôi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý