Chữa viêm lợi chảy máu chân răng hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chữa viêm lợi chảy máu chân răng hiệu quả

24/08/2015 12:00 AM
212

Chảy máu chân răng là một tình trạng thường gặp trong số các vấn đề về răng miệng. Đây có thể là một chứng bệnh do u lợi, viêm nha chu và cũng có thể là triệu chứng của một căn bệnh về răng miệng nào đó. Chảy máu chân răng thường gây ra phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày và khi đánh răng dễ bị chảy máu. Để khác phục tình trạng này, các bạn có thể áp dụng một trong số các cách đơn giản dưới đây để trị chảy máu chân răng ngay tại nhà nhé.
 

Cách chữa chảy máu chân răng tại nhà hiệu quả

Ăn trái cây và rau quả tươi

Các loại hoa quả tươi và rau xanh rất tốt cho răng miệng, nhất là tốt cho nướu răng vì có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Các chất này không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát cho cơ thể và răng miệng mà còn có tác dụng cải thiện quá trình tuần hoàn máu đến nướu răng, giúp tăng cường sức khỏe nướu.

Súc miệng bằng nước muối ấm

Cách chữa chảy máu chân răng tại nhà hiệu quả

Đây là cách đơn giản nhất nhưng vô cùng hiệu quả giúp phòng ngừa và ngăn chặn các bệnh về răng miệng. Mỗi ngày sức miệng bằng nước muối ấm sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trong miệng, làm sạch khoang miệng. Từ đó sẽ có tác dụng khắc phục tốt tình trạng chảy máu chân răng cũng như phòng ngừa các bệnh về răng miệng khác như sâu răng, viêm nha chu, đau răng... một cách hiệu quả.

Sử dụng nước ép lô hội

Cách chữa chảy máu chân răng tại nhà hiệu quả

Nước ép lô hội (nha đam) được chứng minh có nhiều đặc tính chữa bệnh, đặc biệt hiệu quả trong việc giảm tình trạng viêm và chảy máu nướu răng. Bạn hãy xoa nước ép lô hội lên nướu răng, sau đó súc miệng cho sạch. Áp dụng theo cách này hàng ngày bạn sẽ mau chóng không còn bị chảy máu chân răng nữa.

Sử dụng dầu đinh hương

Cách chữa chảy máu chân răng tại nhà hiệu quả

Dầu dinh hương có khả năng giảm viêm, kháng khuẩn, nhờ đó có tác dụng giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng, chống viêm lợi. Chỉ cần hàng ngày các bạn lấy dầu đinh hương bôi lên quanh khi vực bị chảy máu chân răng, để khoảng 5 - 10 phút rồi xúc miệng sạch với nước là có thể khắc phục có hiệu quả tình trạng này. Đồng thời phòng cho lợi răng không bị viêm.

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa

Cách chữa chảy máu chân răng tại nhà hiệu quả

Đây là cách được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng để làm sạch răng và phòng ngừa các bệnh về răng miệng. Dùng chỉ nha khoa có tác dụng làm sạch răng từ bên trong một cách toàn diện, loại bỏ vi khuẩn và chống viêm nhiễm chân răng. Hàng ngày, các bạn cần thết đánh răng 2 lần cùng với chỉ nha khoa sau các bữa ăn để phòng bệnh cho thật tốt.

Hàm răng trắng bóng, chắc khỏe, không còn tình trạng bị chảy máu chân răng sẽ giúp cho bạn tự tin và luôn nở nụ cười rạng rõ trên môi. Chính vì thế, đừng để bị chảy máu chân răng cũng như các bệnh về răng miệng khác làm phiền bạn với các cách đơn giản nên trên nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý