Kỹ thuật trồng hoa cẩm tú cầu tốt nhất

seminoon seminoon @seminoon

Kỹ thuật trồng hoa cẩm tú cầu tốt nhất

24/08/2015 12:00 AM
294

Trong khoảng một vài năm trở lại đây thì người tiêu dùng thường có xu hướng thích những loại hoa có vẻ đẹp tinh khôi như hoa cẩm túc cầu, bởi không cần quá cầu kỳ mà bản thân cẩm tú cầu đã là một loài hoa tươi xinh đẹp, tự mình tỏa sáng, thế nhưng một nhược điểm của loài hoa này là không không được tươi lâu, nhanh héo, chính vì điều này mà ngày nay chúng ta đã phát triển một kỹ thuật trồng hoa cẩm tú cầu cực nhanh chóng, không đòi hỏi kỹ thuật cao, thực hiện đơn giản ở nhà, để gia đình các bạn luôn có được những chậu hoa cẩm tú tươi xinh nhất.

Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu với một vài bước đơn giản:

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt: Để cẩm tú cầu có thể nảy mầm trong điều kiện thời tiết tốt nhất thì các bạn nên gieo hạt vào đầu mùa xuân, đất để gieo hạt nên được trộn với tỷ lệ là 6 (đất akadama loại nhỏ) : 3 (đất mùn ẩm) : 1 (đất khoáng). Các bạn nên tìm những không gian với nơi có thật nhiều ánh sáng, điều kiện thời tiết khô thoáng, thoát ẩm tốt, nên tưới nước một cách đều đặn để tránh trường hợp đất khô, hạt có có thể nảy mầm. Trong giai đoạn hạt cẩm tú đã nẩy mầm và nở thì các bạn nên cắt bỏ những nhánh hoa dưới và 1 phần của thân cây rồi chuyển chúng sang một chậu khác, lúc đó những chậu cây này sẽ mọc chồi ở nách và có thể ra hoa thuận lợi vào mùa thu.

Đất Akadama là loại đất chuyên dùng để trồng hoa cẩm tú cầu

Đất Akadama là loại đất chuyên dùng để trồng hoa cẩm tú cầu

Phương pháp trồng hoa cẩm tú bằng nhánh: Hãy lựa chọn những cây hoa tươi già, có nhiều chồi búp ở nách lá và vỏ của chúng màu gỗ, hãy cắt thân cây thành những đoạn có chiều dài từ 30-40cm và phải có ít nhất là 3 đốt lá, những lá và búp cây sẽ cần phải được loại bỏ trước khi tiến hành ngâm chúng trong nước với thời gian khoảng 2 tiếng. Sau thời gian này các bạn có thể cắm cây giống vào chậu và buộc chúng có định vào trụ để cây có thể học rễ, để quá trình mọc rể diễn ra nhanh, các bạn cần thường xuyên tưới nước cho chúng. Khi nhận thấy câu đã phát triển ổn định, các bạn có thể tiến hành lại những bước bên để cây có được những chồi non mới.

Lựa chọn nhánh cây già đề trông

Lựa chọn nhánh cây già đề trông

Chăm sóc: Cần bón phân định kỳ để giúp hoa cẩm tú cầu khỏe mạnh. Bên cạnh đó cần để hoa nơi có đầy đủ ánh sáng. Khi hoa nở, chúng ta nên cắt những nụ nhỏ để hoa phát triển toàn diện, những hoa sắp tàn thì nên cắt bỏ bớt để

Tin rằng với những phương pháp đơn giản như thế này thì gia đình các bạn sẽ luôn có được những chậu hoa tươi cẩm tú cầu xinh xắn mà không lo sợ đến vấn đề hoa nhanh héo nữa nhé, với những phương pháp đơn giản nhất và nhanh chóng nhất tại website www.vinaflower.vn của Shop Hoa Tươi 360o  thì nhất định gia đình các bạn sẽ luôn tràn ngập hương vị của thiên nhiên nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý