Sữa chua trị mụn đầu đen cực nhanh

seminoon seminoon @seminoon

Sữa chua trị mụn đầu đen cực nhanh

25/08/2015 12:00 AM
125

Bằng cách kết hợp hai nguyên liệu là dâu tây và sữa chua không đường để cho ra lò một phương pháp trị mụn đầu đen cực hiệu và an toàn. Cách trị mụn đầu đen này đã được rất nhiều bạn trẻ truyền tai nhau và nó đã trở lên phổ biến. Nếu bạn vẫn chưa biết phương pháp này thì hãy tìm hiểu ngay  lập tức và thực hiện công cuộc đánh bay lũ mụn đầu đen đáng ghét nhé. Nhưng muốn đánh bại chúng trước tiên phải tìm hiểu xem chúng hình thành như thế nào đã nhé.

1Nguyên nhân hình thành mụn đầu đen

Mụn đầu đen tuy không làm bạn đau đơn nhưng lại rất mất thẩm mỹ 

Do bã nhờn dư thừa làm bít lỗ chân, tích tụ lâu ngày trở lên cứng lại và hình thành mụn đầu trắng, tuy nhiên phần đầu mụn tiếp xúc với không khí hoặc lỗ chân lông hở sẽ dần bị oxy hóa và trở lên sẫm mầu và đen lại thế rồi chúng bị gọi là mụn đầu đen. Loại mụn này thường phát triển rất nhiều theo vùng, hay gặp nhất là vùng mũi vì da vùng này tiết nhiều chất nhờn hơn các vùng da khác. Loại mụn này tuy không đến mức nguy hiểm và không có các cảm giác đau tấy nhưng chúng cũng làm bạn bớt xinh hơn rất nhiều, hơn thế nữa chúng có thể phát triển tiếp thành các loại mụn khác nguy hiểm hơn như mụn viêm, mụn bọc, mụn mủ...và hậu quả để lại càng nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy hãy nhanh chóng tìm hiểu các cách trị mụn đầu đen hiệu quả ngay sau đây nhé.

2. Cách trị mụn đầu đen bằng dâu tây và sữa chua

Bạn cũng có thể dùng dâu tây để làm mặt nạ trị mụn đầu đen 

Phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 trái dâu tây và một hộp sữa chua không đường, sữa chua không đường có thể bảo quản trong ngăn mát để dùng dần nhé.

Cách làm: Trước tiên hãy bổ đôi quả dâu tây ra và thoa lên vùng da bị mụn đầu đen, bạn có thể thoa theo kiểu trà xát vào da giống như kiều massge bằng trái dâu tây ý. Làm khoảng 2 đến 3 phút thì bạn đi rửa mặt bằng nước ấm nhé, mục đích rửa bằng nước ấm để lỗ chân lông mở ra và làm mềm nhân mụn. Tiếp theo hãy dùng sữa chua không đường thoa đều lên mặt khoảng 15 đến 20 phút thì rửa lại bằng nước lạnh, nước lạnh sẽ làm cho lỗ chân lông của bạn sẽ lại. Hãy sử dụng phương pháp này một tuần 2 đến 3 lần, sau khoảng 2 tuần thôi bạn sẽ thấy tình trạng mụn đầu đen của mình giảm đi đáng kể.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý