Tác dụng chữa bệnh của cây kim tiền thảo: đặc trị sỏi thận

seminoon seminoon @seminoon

Tác dụng chữa bệnh của cây kim tiền thảo: đặc trị sỏi thận

25/08/2015 12:00 AM
500

Cây kim tiền thảo trị bệnh sỏi thận

Cây kim tiền thảo trị sỏi thận

KIM TIỀN THẢO LÀ GÌ, CÂY KIM TIỀN THẢO CÓ TÁC DỤNG GÌ, BÀI THUỐC NAM CÂY KIM TIỀN THẢO TRỊ SỎI THẬN

Dùng cây Kim Tiền Thảo chữa bệnh sỏi thận được Đông Y sử dụng từ lâu do cây Kim Tiền Thảo có giá trị dược liệu cao và cây Kim Tiền Thảo là một trong những loại cây thuốc nam quý đặc trị bệnh sỏi thận. Có thể dùng cây Kim Tiền Thảo chữa bệnh sỏi thận một cách riêng biệt hay kết hợp cây Kim Tiền Thảo và một số loại thảo dược, cây thuốc nam khác bào chế thành bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả và an toàn. Áp dụng phương pháo chữa bệnh sỏi thận bằng cây Kim Tiền Thảo là một trong những biện pháp điều trị bệnh sỏi thận bằng cây thuốc nam, không gây tác dụng phụ, giảm thiểu những đau đớn do bệnh sỏi thận gây ra. Sử dụng cây Kim Tiền Thảo chữa bệnh sỏi thận không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, không gây ảnh hưởng đến những chức năng hay cơ quan khác của cơ thể. Phương pháp chữa bệnh sỏi thận bằng cây Kim Tiền Thảo hay những bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận có chứa các thành phần từ cây Kim Tiền Thảo dùng được cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp hay đau dạ dày.

bài thuốc trị sỏi thận từ cây kim tiền thảo

BỆNH SỎI THẬN LÀ GÌ?

Bệnh sỏi thận là một trong những chứng bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh sỏi thận hay được gọi là sạn thận, bệnh sỏi đường tiết niệu là tình trạng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận. Sau một thoài gian dài, những chất khoáng này kết tạo lại và tạo thành sỏi. Bệnh sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng suy thận gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân.

Bài thuốc chữa bệnh đau khớp bằng cây Ngũ Gia Bì

Bài thuốc nam chữa bệnh phong thấp từ cây tần giao

Cây Trâu Cổ chữa bệnh viêm khớp mua ở đâu

Bệnh sỏi trong thận được hình thành khi lượng nước tiểu quá ít hay nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao. Các chất khoáng này không được đào thải ra khỏi cơ thể, lắng đọng lại trong thận, sau thời gian, những chất này tạo thành sỏi. 

Nếu sỏi thận nhỏ, sỏi thận có thể tự đẩy ra ngoài theo đường nước tiểu. Những bệnh nhận bị sỏi thận với kích thước lớn, những viên sỏi thận di chuyển, cọ xát vào đường niệu gây ra những cơn đau lưng, tiểu ra máu. Nếu sỏi thận bị kẹt trong cuống đài thận, gây bế tắc, làm giãn nở và tạo ra áp lực tác động lên dây thần kinh thận và vỏ thận gây ra cơn đau quặn thận. Bệnh sỏi thận cũng có thể làm nghẽn đường tiểu, tồn đọng nước tiểu, gây viêm nhiễm, lâu ngày sẽ dẫn đến xơ hóa đường tiểu và giảm chức năng co bóp đường tiểu gây nên các lỗ rò ở bàng quang, niệu quản gây ra suy thận. Bệnh sỏi thận do nhiều nguyên nhân gây ra như bệnh lý, sử dụng nhiều thuốc tân dược không đúng cách, chế độ ăn uống thiếu khoa học. Bệnh sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời có thể dấn đễn nguy cơ bị suy thận.

CÂY KIM TIỀN THẢO CHỮA BỆNH SỎI THẬN

Cây kim tiền thảo trị bệnh sỏi thận

Cây Kim Tiền Thảo chữa bệnh sỏi thận là cây sống lâu năm, bò sát dưới đất. Lá của cây Kim Tiền Thảo mọc so le, gồm 3 lá chét hình tròn, có lông. Hoa của cây Kim Tiền Thảo hình chùm, tràng hoa hình bướm, màu tía. Quả của cây Kim Tiền Thảo chữa bệnh sỏi thận dài 14 – 16mm, có 4 – 5 hạt. Cây Kim Tiền Thảo mọc hoang trên vùng đồi trung du, vùng núi.

Cây Kim Tiền Thảo Kim là một trong những loại dược liệu và cây thuốc nam quý do có giá trị dược liệu cao được Đông Y và Y Học Cổ Truyền sử dụng nhiều trong các bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận, bệnh viêm gan, giải độc. Cây Kim Tiền Thảo chữa bệnh sỏi thận có công dụng thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu sạn, giải độc, tiêu viêm; thông lâm, tiêu tích tụ. Đông Y thường dùng cây Kim Tiền Thảo như một thành phần chính cho các bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận, chủ trị các chứng nhiệt lâm, thạch lâm, sỏi mật, hoàng đản, ung nhọt. Đông Y còn dùng cây Kim Tiền Thảo điều trị bệnh sỏi gan, sỏi mật, sỏi thận, tiểu buốt, hoàng đản.

Công dụng của cây kim tiền thảo trị sỏi thận

Y Học hiện đại cũng có những nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của cây Kim Tiền Thảo và cách chữa bệnh sỏi thận bằng cây Kim Tiền Thảo. Nước sắc từ cây Kim Tiền Thảo có tác dụng làm tăng tuần hoàn mạch vành, hạ áp lực động mạch, làm chậm nhịp tim, giảm lượng oxy ở tim. Ngoài việc chữa bệnh sỏi thận bằng cây Kim Tiền Thảo, những bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp cũng có thể sử dụng cây Kim Tiền Thảo để điều trị bệnh cao huyết áp.

Cách dùng cây Kim Tiền Thảo chữa bệnh sỏi thận

Lấy 25- 40 g cây kim thảo, đem nấu với nước rồi uống thay nước hàng ngày. Cây Kim Tiền Thảo có tác dụng lợi tiểu tán tan sỏi không gây độc hại cho cơ thể.

Chú ý: Những người bị tỳ hư, tiêu chảy không nên sử dùng cây Kim Tiền Thảo thảo chữa bệnh sỏi thận. Chữa bệnh sỏi thận bằng cây Kim Tiền Thảo là một trong những phương pháp sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận một cách hữu hiệu nhất. Tuy nhiên với những bệnh nhân có sỏi với kích thước lớn cần sử dụng bài thuốc nam đặc trị sỏi thận giúp bào mòn sỏi và đẩy sỏi thận ra khỏi cơ thể.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý