Cách trị ho bằng mật ong và lá hẹ

seminoon seminoon @seminoon

Cách trị ho bằng mật ong và lá hẹ

25/08/2015 12:00 AM
121

Ho là một bệnh phổ biến dễ nhiễm và dễ tái phát đối với trẻ em. Thời tiết lạnh, thay đổi thời tiết làm phát sinh chứng ho. Khi bé ho, việc điều trị sẽ không đơn giản và dễ dàng như người lớn. Vì vậy, các bậc cha mẹ có thể tham khảo cách trị ho tự nhiên như sau đây để áp dụng cho con mình trong trường hợp con bị ho đó là sử dụng lá hẹ để chữa ho cho bé.

Lá hẹ từ lâu đã được coi là vị thuốc chữa ho hiệu quả. Lá hẹ có vị cay, hơi chua, hăng, tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do đó, lá hẹ là một trong những thảo dược trị ho trẻ em được dân gian áp dụng nhiều.

Cách làm: 3 – 5 nhánh lá hẹ, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ, cho vào bát. Đổ mật ong ngập lá, trộn đều, đem hấp hoặc đun cách thủy cho tới nhuyễn. Cách sử dụng tương tự mật ong hấp quất. và lá hẹ hấp đường phèn: Cho lá hẹ và đường phèm vào bát, hấp cách thủy, sau đó chắt lấy nước cho bé uống mỗi lần khoảng 2 – 3 thìa cà phê, uống 2 lần/ngày.

Có thể làm cách tương tự như trên đối với các nguyên liệu: cách hoa hồng, lá hung chanh, hoa khế, lá tía tô, hoa hành…. Tùy theo nững nguyên liệu có sẵn tỏng gia đình mà mẹ có thể sử dụng để chế cho bé uống. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý các loại lá chữa ho thường chỉ có công dụng khi bệnh vừa mới phát, vi khuẩn còn bám vùng hầu họng. Những trường hợp ho, cảm lâu ngày, vi khuẩn đã “di cư” xuống phế quản, phổi (nghe tiếng ho có âm vang, sau cơn ho đau rát, có hoặc không kèm sốt) nên đi tới bác sĩ để dùng thuốc phù hợp cho bé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý