Chữa mụn đầu đen cho da nhờn từ nguyên liệu nhà bếp

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Chữa mụn đầu đen cho da nhờn từ nguyên liệu nhà bếp

25/08/2015 12:00 AM
123

Người da nhờn có khuôn mặt trông lúc nào cũng bóng nhờn, mất thẩm mỹ, đặc biệt rất dễ bị mụn đầu đen, mụn trứng cá tấn công và hoành hành.

Trị mụn đầu đen cho da nhờn

Bí quyết trị mụn đầu đen cho những bạn da nhờn

Để trị mụn cho da nhờn thì việc quan trọng nhất là phải hạn chế da tiết chất nhờn. Da nhờn sở dĩ là do các đơn vị nang lông tuyến bã ở da bài tiết quá mức. Da nhờn rất dễ bị các loại mụn tấn công,  nguyên nhân là do da nhờn rất dễ bắt bụi, làm cho các lỗ chân lông vốn đã thường xuyên bị bịt kín bởi chất nhờn giờ lại càng bị tắc hơn từ đó sinh ra mụn bài tiết quá mức là do chức năng khử độc của gan bị suy giảm khiến cho các chất độc, chất cặn bã trong cơ thể bị tích tụ lại và tăng tiết ra ngoài qua các tuyến bã nhờn. Vì vậy, để hạn chế tuyến bã tiết chất nhờn thì phải tăng cường chức năng gan, giải độc gan, thanh nhiệt.

Mặt nạ trị mụn đầu đen bằng chanh

Trị mụn đầu đen cho da nhờn

Mặt nạ trị mụn đầu đen cho da nhờn bằng chanh

Dùng một thìa nước ép chanh, thêm vào 1 thìa sữa chua và 1 thìa bột yến mạch để tạo thành hỗn hợp bột nhão. Đắp hỗn hợp lên da mặt, chú trọng đến vùng da mắt. Loại mặt nạ này không những là “khắc tinh” của làn da mụn đầu đen mà còn có thể làm mờ vết thâm vùng mắt. Sau 15 phút rửa sạch da mặt bằng nước ấm. Tinh chất axit citric trong chanh sẽ giúp da trắng sáng hơn và các lỗ chân lông trở nên se khít.

Mặt nạ trị mụn đầu đen bằng lòng trắng

Bí quyết trị mụn đầu đen cho những bạn da nhờn 3Mặt nạ trị mụn đầu đen cho da nhờn bằng lòng trắng trứng

Lấy 2 – 3 lòng trắng trứng gà, đánh tan. Sau đó thêm vài giọt nước cốt chanh tươi, thoa hỗn hợp này lên da mặt đến khi khô mới rửa lại bằng nước lạnh. Đối với da dầu, công thức này rất hiệu quả trong việc trị mụn đầu đen, ngoài ra lòng trắng trứng và nước cốt chanh còn giúp cho các lỗ chân lông được se khít.

Các loại mặt nạ trị mụn đầu đen cho da nhờn mà chúng tôi giới thiệu trên đây, bên cạnh ưu điểm an toàn cho da, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí thì lại có hạn chế là phải áp dụng trong một thời gian dài mới có được hiệu quả

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý