Cách làm hết mụn ở trán ai cũng làm được

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm hết mụn ở trán ai cũng làm được

25/08/2015 12:00 AM
755

Vùng trán vẫn được biết đến là nơi thuận lợi để ổ vi khuẩn phát triển, sinh sôi và gây nên những nốt mụn xấu xí. Việc trị mụn nhanh chóng và kịp thời sẽ giúp bạn loại bỏ những tổn thương trên da sau này. Tiết lộ 3 cách “diệt” mụn trên trán ai cũng có thể làm dưới đây, hi vọng có thể giúp bạn sớm nói lời tạm biệt với những đốm mụn đáng ghét nhé!

Trị mụn bằng lá bỏng

Tiết lộ 3 cách "diệt" mụn trên trán ai cũng có thể làm 1

Trị mụn bằng lá bỏng bạn đã thử chưa?

Lá bỏng thường được biết đến với công dụng quen thuộc nhất đó là chữa bỏng. Tuy nhiên, loại lá này còn có một tác dụng khác ít ai biết đến đó là trị mụn, đặc biệt là trị mụn trên trán. Để trị mụn trên trán với lá bỏng, bạn cần chuẩn bị thêm lá cây đại và lá táo. Sau đó, bạn lấy lá bỏng, lá đại và lá táo theo tỉ lệ lần lượt là 2:1:1,5 và đem vào giã nát. Lấy cả bã và nước đắp lên vùng trán từ 1-2 lần/ngày, đều đặn trong nhiều ngày liên tiếp. Sau khoảng 15 phút, bạn hãy rửa sạch lại da.

Trị mụn bằng lá diếp cá

Rau diếp cá có vị tanh, tính hàn, vì vậy có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, sát trùng, trị mụn trên trán khá hiệu quả. Cách sử dụng rau diếp cá trị mụn trên trán rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch lá diếp cá, để ráo sau đó đem giã nát, thêm một chút muối hạt vào giã cùng sau đó đắp lên vùng mụn ở trán.

Tiết lộ 3 cách "diệt" mụn trên trán ai cũng có thể làm 2

Trị mụn bằng lá diếp cá cũng giúp loại bỏ mụn khá hiệu quả

Bạn hãy để da hấp thụ dưỡng chất trong khoảng 15 phút, gỡ bỏ mặt nạ và làm sạch lại da với nước mát. Đều đặn thực hiện khoảng 2 lần/tuần sẽ giúp bạn trị mụn vùng trán rất tốt. Lưu ý là mùi tanh của diếp cá có thể làm bạn khó chịu. Bên cạnh đó bạn cũng nên thử phản ứng với da tay trước khi bôi lên mặt để đảm bảo rằng da bạn không dị ứng với loại lá này.

Trị mụn bằng nha đam

Tiết lộ 3 cách "diệt" mụn trên trán ai cũng có thể làm 3

Nha đam là bí quyết trị mụn trên trán hiện được khá nhiều người áp dụng

Có nhiều cách áp dụng lá nha đam, tuy nhiên trị mụn trên trán đơn giản nhất chính là thoa trực tiếp nha đam tươi lên vùng mụn. Đều đặn hằng ngày, bạn lấy lá nha đam, lột vỏ lá rồi dùng ruột nha đam thoa lên mụn. Sau khoảng 5 phút thì làm sạch lại da. Lưu ý là nha đam dễ gây kích ứng da và rất nhiều bạn có làn da mỏng, yếu có thể bị ngứa, phồng đỏ khi dùng nha đam. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi sử dụng nha đam vào công cuộc làm đẹp của mình nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý