Ngồi thiền có tác dụng gì: tạo lập sự cân bằng nội tại

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ngồi thiền có tác dụng gì: tạo lập sự cân bằng nội tại

26/08/2015 12:00 AM
591

Ngồi thiền có tác dụng điều chỉnh mọi hoạt động cơ thể, tạo lập sự cân bằng nội tại. Ngoài tác dụng thư giãn, nó còn giúp phòng và chữa các bệnh do mất cân bằng chức năng cơ thể. Ngồi thiền là một trạng thái sinh lý giữa thức và ngủ. Đây là trạng thái ức chế đồng đều các tế bào thần kinh cả cảm giác và vận động tập trung bắt đầu từ vỏ não.


Tập thiền sẽ giúp đầu óc thảnh thơi, tận hưởng khoảng yên tĩnh để tái tạo nguồn năng lượng, chế ngự stress, vượt qua khủng hoảng. Ổn định tinh thần cũng làm tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm sự đau mỏi của các bệnh mạn tính tuổi già hay gặp.
Tập thiền giúp tăng cường làm việc sáng tạo.
* Luân xa: Toàn thân con người có 7 vùng luân xa năng lực. Luân xa là cách gọi của người Ấn độ. 7 vùng luân xa có chứa năng lượng hào quang khu trú tại nhiều phần khác nhau trên cơ thể đều có gốc là cột sống thắt lưng, trừ luân xa xương trán ở trên đỉnh đầu (não bộ). Luân xa thứ 7 cao nhất tập trung tại tuyến yên, nằm sâu trong đáy trước của não.
* Khai mở luân xa là theo phái thiền nhân điện hay còn gọi là thiền trường sinh học khai mở luân xa. Mục đích có năng lượng cho bản thân được khỏe rồi truyền cho người khác cùng khỏe, chữa cho họ hết bệnh, cao hơn nữa là để thể xác và tâm trí trống rỗng, hư vô tuyệt đối, hòa mình vào vũ trụ. Tóm lại đây là quan điểm của trường phái thiền nhân điện. Thuyết này không mang tính khoa học biện chứng nên theo tôi bạn đừng quan tâm. Chỉ có ngồi thiền là có tác dụng chữa một số bệnh về mặt tâm lý mà thôi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý