Ngồi thiền có tác dụng gì: thư thái tâm hồn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ngồi thiền có tác dụng gì: thư thái tâm hồn

26/08/2015 12:00 AM
201

Chỉ cần 5 phút tĩnh lặng mỗi ngày, mọi căng thẳng, lo lắng dường như tan biến.

Stress trở thành một phần của cuộc sống và ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình lưu giữ tuổi xuân của phái đẹp. Khi bị căng thẳng ở mức độ cao, bạn có thể bị mọc mụn, nếp nhăn xuất hiện, da khô, thậm chí bị rụng tóc. Thay vì chỉ điều trị một cách cục bộ, nhất thời, hãy tìm cách ngăn chặn và giảm bớt stress và phương thuốc hữu hiệu ở đây là ngồi thiền. Chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày, giải phóng tâm trí, phép màu sẽ đến với tinh thần và cơ thể của bạn.

Tác dụng của thiền

"Khi ngồi thiền, chúng ta cho phép tâm trí, toàn bộ cơ thể thả lỏng, bước vào giai đoạn thư thái. Chúng sẽ sản sinh ra các chất chống lại hormone, nguồn gốc của stress", Tiến sĩ Cabell cho biết. Thêm vào đó, việc ngồi tĩnh lặng và thở đều giúp ích cho quá trình oxy hóa cơ thể và thải độc. Cabell cũng gợi ý một vài động tác yoga bổ trợ, kích thích sự lưu thông máu làm đẹp da.

Banks, một chuyên gia về sức khỏe cũng chia sẻ, những người ngồi thiền đúng cách nhận thấy những nếp nhăn giảm dần, mụn nhọt biến mất, bọng mắt thâm quầng cũng không còn, làn da mượt mà, mịn màng hơn. Không chỉ có tác động ngoài da, tinh thần của họ cũng được cải thiện chỉ trong hai tuần. Với những người quá bận rộn, chỉ cần 5 phút ngồi thiền mỗi ngày cũng đem lại kết quả tích cực

Thiền cho người mới bắt đầu

Các chuyên gia khuyên chị em nên tìm một nơi thật yên tĩnh, không bị xao nhãng rồi nằm ra sàn sao cho cơ thể được thoải mái nhất. Sau đó, nhắm mắt lại và tậm trung hít thở đều, đừng quá quan tâm tới việc nên hay không nên làm gì, hãy để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên, nhẹ nhàng.

Người tập có thể dừng tập, hít một hơi rồi bắt đầu lại, cảm thấy khoan khoái, tỉnh táo để sẵn sàng cho một bài tập đầy tự tin, điềm tĩnh nhưng vẫn hào hứng, mạnh mẽ. Tập khoảng 5 phút mỗi ngày, tính cách của bạn cũng mền mỏng hơn, bình tĩnh và kiên nhẫn hơn, dễ dàng đối mặt với các trở ngại trong ngày. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý