Giảm cân bằng trà xanh như thế nào để tốt cho sức khỏe

seminoon seminoon @seminoon

Giảm cân bằng trà xanh như thế nào để tốt cho sức khỏe

26/08/2015 12:00 AM
198

Samantha Reese, bà mẹ đơn thân 30 tuổi sống tại Salford, Greater Manchester, từng nặng tới 110 kg vì nghiện đồ ngọt. Bữa sáng của cô khởi đầu với một thanh chocolate và cô uống tới 5 cốc trà sữa mỗi ngày bên cạnh các bữa ăn chính. Chế độ ăn mất cân bằng đã khiến cân nặng của Samantha tăng không thể kiểm soát. 

Samatha-3-1984-1439545334.jpg

Samantha từng nặng tới 110 kg vì ăn uống không lành mạnh và nghiện uống trà sữa. 

Khi nhận ra chỉ số cơ thể của mình gấp đôi chỉ số tiêu chuẩn, Samantha quyết định phải giảm cân. Ban đầu, cô điều chỉnh lại thực đơn. Thay vì chocolate và các món ăn nhanh không có lợi cho sức khỏe, cô ăn cháo vào bữa sáng, gà hầm và rau vào bữa trưa và mỳ ống vào bữa tối. Cô cũng dành 1 giờ đi bộ sau bữa trưa. Tuy nhiên vì không thể từ bỏ thói quen uống trà sữa nên Samantha chỉ giảm được một số cân không đáng kể. 

Chia sẻ với bạn bè của mình, cô nhận được lời khuyên hãy thay thế trà sữa bằng trà xanh. Dù không phải là món khoái khẩu nhưng do quá trình giảm cân không có nhiều tiến triển, Samantha quyết định thử làm theo cách này.

Samatha-2-4056-1439545334.jpg

Từ khi thay thế trà sữa bằng trà xanh, cơ thể Samantha đã thay đổi rõ rệt. 

Ban đầu, Samantha chỉ uống được 1 cốc trà xanh mỗi ngày. Nhưng chỉ sau một tuần, cô đã thay thế hoàn toàn trà sữa bằng trà xanh. Samantha cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm và năng động hơn, cô không còn thấy thèm ăn vặt nữa. Sau 1 tháng, Samantha đã giảm được gần 7 kg. Quá hạnh phúc, Samantha quyết định tăng "liều lượng" trà xanh để thúc đẩy quá trình giảm cân. Cô uống 1 cốc trà xanh vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy, 1 cốc lúc 9 giờ khi vừa tới văn phòng và cứ cách mỗi tiếng làm việc cô lại uống 1 cốc. Cốc trà xanh cuối cùng trong ngày là vào thời điểm ăn tối để không làm rối loạn giấc ngủ. 

Samantha cũng tham khảo về liều lượng trà xanh được dùng trong mỗi ngày và biết rằng, nếu cô không uống quá 9 cốc thì không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. 

Samatha-1-8534-1439545335.jpg

Sau gần một năm 'tiêu thụ' trà xanh, Samantha đã giảm được 50 kg. 

Sau khi 'tiêu thụ' hơn 2000 cốc trà xanh trong một năm, Samantha đã giảm được 50 kg. Hiện tại, trọng lượng của cô là 60 kg và cô hoàn toàn hài lòng với hình thể mới. Samantha vui vẻ cho biết, "Nếu mọi người hỏi rằng bí quyết giảm cân của tôi là gì, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc chia sẻ với họ trà xanh đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào". 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý